Thái Lan tố cáo các nước phương Tây can thiệp nội bộ

11/04/2019 21:47

Bộ Ngoại giao Thái Lan ngày 11/4 đã mạnh mẽ lên án hành động của đại sứ những nước phương Tây cử đại diện đến chứng kiến việc thủ lĩnh đảng Tương lai mới Thanathorn Juangroongruangkit trình diện trước cảnh sát, cáo buộc họ là can thiệp vào các công việc nội bộ của Thái Lan và chứng tỏ sự thiên vị.

TIN LIÊN QUAN
thai lan to cao cac nuoc phuong tay can thiep noi bo Bộ Ngoại giao: Không có người Việt gặp nạn trong vụ cháy tại Thái Lan
thai lan to cao cac nuoc phuong tay can thiep noi bo ​Thái Lan không huỷ Hội nghị Bộ trưởng tài chính ASEAN bất chấp ô nhiễm không khí

Một tuyên bố bằng tiếng Thái đăng trên trang chủ của Bộ Ngoại giao Thái Lan đêm 10/4 nêu rõ các đại sứ và quyền đại sứ của Australia, Bỉ, Canada, Phần Lan, Pháp, Đức, New Zealand, Liên minh châu Âu, Hà Lan, Anh và Mỹ đã được mời đến gặp phó Thư ký thường trực phụ trách các vấn đề song phương của Bộ Ngoại giao Thái Lan trong hai ngày 10-11/4.

thai lan to cao cac nuoc phuong tay can thiep noi bo
thủ lĩnh đảng Tương lai mới Thanathorn Juangroongruangkit. (Nguồn: Facts Behind News)

Theo tờ “Bangkok Post”, vị quan chức ngoại giao Thái Lan này đã bày tỏ thất vọng và lo ngại về sự hiện diện của đại diện các đại sứ quán tại đồn cảnh sát Pathumwan ở Bangkok hôm 6/4 khi ông Thanathorn thừa nhận các cáo buộc xúi giục nổi loạn.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Thái Lan nói rằng hành động này tạo ra một bức tranh mà có thể được hiểu là ủng hộ về mặt tinh thần đối với ông Thanathorn và đứng về phía một đảng trong bối cảnh chính trị Thái Lan hiện nay. Bộ Ngoại giao Thái Lan cáo buộc hành động này vượt quá vai trò ngoại giao của những người đó, tương đương với việc can thiệp vào các công việc nội bộ của Thái Lan và vi phạm nghi thức ngoại giao theo Mục 41 của Công ước Vienna năm 1961.

thai lan to cao cac nuoc phuong tay can thiep noi bo

 

Thái Lan công bố nguyên nhân kiểm phiếu bầu cử chậm

Theo Ủy ban Bầu cử Thái Lan ngày 29/3, phần mềm vi tính đã phần nào gây ra sự không khớp và chậm trễ trong ...

thai lan to cao cac nuoc phuong tay can thiep noi bo

 

Bầu cử ở Thái Lan: Một mốc chính trị lịch sử phơi bày thực trạng

Chính quyền quân sự trong 5 năm qua đã vãn hồi được cơ bản ổn định chính trị và an ninh xã hội ở Thái ...

thai lan to cao cac nuoc phuong tay can thiep noi bo

 

Ủy ban Bầu cử Thái Lan bất ngờ công bố kết quả bầu cử

​Chiều 28/3, Ủy Ban bầu cử Thái Lan (EC) đã bất ngờ công bố kết quả kiểm phiếu của cuộc tổng tuyển cử ngày 24/3 ...

(theo TTXVN)