Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành không kích người Kurd ở Iraq

08/10/2019 16:50

TGVN. Ngày 8/10, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này đã tiến hành không kích các mục tiêu phiến quân người Kurd ở miền Bắc Iraq.

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky tien hanh khong kich nguoi kurd o iraq Quyết định rút quân khỏi Syria, ông Trump bị Lưỡng viện chỉ trích, Israel bất ngờ
tho nhi ky tien hanh khong kich nguoi kurd o iraq Syria: Thổ Nhĩ Kỳ khởi động chiến dịch quân sự, 4 cường quốc bày tỏ nhiều thái độ
tho nhi ky tien hanh khong kich nguoi kurd o iraq
Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành không kích người Kurd ở Iraq. (Ảnh minh họa, Nguồn: kurdistan24)

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ này tuyên bố, "9 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt" trong các cuộc không kích ở các khu vực Hakurk và Hafta.

Các cuộc không kích này là một phần của các cuộc đột kích thông thường nhằm vào phiến quân người Kurd ở Iraq và không liên quan tới các chiến dịch đã được lên kế hoạch nhằm vào lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.

Cùng ngày, Bộ trên cũng thông báo, các công tác chuẩn bị cho chiến dịch tấn công nhằm vào người Kurd ở Đông Bắc Syria đã hoàn tất, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, các binh sĩ Mỹ sẽ không tham gia kế hoạch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ và ra lệnh rút quân khỏi khu vực biên giới Syria - Thổ.

Liên quan đến chiến dịch này của Thổ Nhĩ Kỳ, kênh truyền hình nhà nước Iran đưa tin, Ngoại trưởng nước này Mohammad Javad Zarif đã điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu thể hiện sự phản đối của Tehran. Ông Zarif đã hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Syria.

Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang hợp tác trong khuôn khổ Nhóm Astana về nội chiến Syria, cuộc đàm phán diễn ra song song với những nỗ lực của Liên hợp quốc để tìm ra giải pháp cho cuộc nội chiến này.

tho nhi ky tien hanh khong kich nguoi kurd o iraq

 

Tình hình Syria: Mỹ 'bỏ rơi' SDF, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tấn công bất kỳ lúc nào, LHQ lên tiếng

TGVN. Ngày 7/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, quân đội nước này đã sẵn sàng phát động các chiến dịch ...

tho nhi ky tien hanh khong kich nguoi kurd o iraq

 

Tuyên bố không ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ rút quân khỏi Đông Bắc Syria

TGVN. Ngày 7/10, các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu và được Mỹ ủng hộ ở Syria thông báo, các ...

tho nhi ky tien hanh khong kich nguoi kurd o iraq

 

Syria yêu cầu Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ rút quân

TGVN. Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem ngày 28/9 cảnh báo các lực lượng Chính phủ Syria có quyền đưa ra các biện pháp đối phó nếu ...

QT

(theo AFP, AP, Sputnik)