Thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc xin từ chức vì bê bối hối lộ

16/11/2017 16:08

Ngày 16/11, ông Jun Byung-hun, Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề chính trị của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã xin từ chức sau khi bị cáo buộc dính líu đến một vụ bê bối hối lộ đang dần được phanh phui.

TIN LIÊN QUAN
thu ky cap cao cua tong thong han quoc xin tu chuc vi be boi hoi lo “Thái tử” vào tù, Samsung vẫn "sống" tốt
thu ky cap cao cua tong thong han quoc xin tu chuc vi be boi hoi lo Hàn Quốc: Công tố viên cao cấp từ chức

Phát biểu tại một cuộc gặp báo giới, ông Jun một lần nữa bác bỏ cáo buộc có dính líu đến vụ trên và tuyên bố sẵn sàng đối mặt với cuộc điều tra của các công tố viên.

thu ky cap cao cua tong thong han quoc xin tu chuc vi be boi hoi lo
Ông Jun Byung-hun. (Nguồn: Yonhap)

Ông Jun đồng thời nhấn mạnh: “Tôi đã gây phiền phức cho Tổng thống mặc dù tôi đã nỗ lực hết sức để phục vụ ông ấy. Một lần nữa tôi xin lỗi về những hành động sai trái mà các cựu trợ lý của tôi đã phạm phải. Tôi sẽ giải thích quan điểm của tôi với cơ quan công tố bất kỳ lúc nào".

Việc ông Jun xin từ chức diễn ra chỉ một ngày sau khi cơ quan công tố tuyên bố thẩm vấn ông này là việc “không thể tránh khỏi".

Vụ bê bối đang gây rắc rối cho Tổng thống Moon vì có thể ảnh hưởng xấu đến nỗ lực chống tham nhũng và nỗ lực đổi mới của chính phủ.

Mặc dù ông Jun đã bác bỏ cáo buộc nhưng hiện nhiều người đang lo ngại rằng ông có thể trở thành một trở ngại chính trị đối với chính quyền mới và khuyến khích các đảng đối lập tăng cường công kích.

thu ky cap cao cua tong thong han quoc xin tu chuc vi be boi hoi lo Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh cải tổ toàn diện quân đội

Ngày 9/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh cải tổ các lực lượng vũ trang của nước này "một cách toàn diện ...

thu ky cap cao cua tong thong han quoc xin tu chuc vi be boi hoi lo Phó Chủ tịch Samsung bị đề nghị mức án 12 năm tù giam

Ngày 7/8, các công tố viên Hàn Quốc đề nghị mức án 12 năm tù giam đối với ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch, đồng ...

thu ky cap cao cua tong thong han quoc xin tu chuc vi be boi hoi lo Cựu Tổng thống Park Geun-hye bị truy tố tội nhận hối lộ

Yonhap ngày 17/4 đưa tin, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chính thức bị truy tố vì tội nhận hối lộ trong bê bối ...

(theo Yonhap)