Nhỏ Bình thường Lớn

Thủ tướng Anh muốn duy trì hợp tác bền chặt với EU

Ngày 29/5, trả lời chất vấn trên truyền hình Sky News, Thủ tướng nước Anh Theresa May cho biết, bà muốn duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững với 27 nước thành viên còn lại của Liên minh châu Âu (EU) trong các vấn đề an ninh và thương mại. 
TIN LIÊN QUAN
thu tuong anh theresa may muon duy tri hop tac ben chat voi eu Bầu cử Anh: Công đảng thu hẹp khoảng cách với đảng Bảo thủ
thu tuong anh theresa may muon duy tri hop tac ben chat voi eu Thủ tướng Anh hối thúc NATO tăng cường chống khủng bố

Phát biểu trên của bà May được đưa ra sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel trước đó một ngày nói rằng châu Âu phải tự nắm lấy số phận của mình trong tay.

Khi được hỏi về lời phát biểu trên, Thủ tướng May nói rằng các nước thành viên còn lại của EU hoàn toàn có quyền cẩn trọng về tương lai của nước họ, và Vương quốc Anh vẫn muốn là một đối tác quan trọng của các quốc gia châu Âu trong vấn đề tự do thương mại và đảm bảo an ninh quốc gia.

thu tuong anh theresa may muon duy tri hop tac ben chat voi eu
Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: Getty Images)

Bà May cũng nhấn mạnh với các cử tri rằng nước Anh cần một nhà lãnh đạo mạnh mẽ trong cuộc đàm phán về vấn đề Brexit.

Thủ tướng Theresa May cũng nói rằng bà vẫn giữ nguyên quan điểm thà không có thỏa thuận nào còn tốt hơn là có một thỏa thuận tồi cho nước Anh.

Cuộc chạy đua vào ghế Thủ tướng Anh đang trở nên quyết liệt hơn trong giai đoạn nước rút trước thềm cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8/6 tới. Thủ tướng May đang chứng kiến khoảng cách giữa đảng Bảo thủ cầm quyền của bà và Công đảng đối lập ngày càng thu hẹp, sau khi vụ tấn công khủng bố ở thành phố Manchester và sự đảo chiều các chính sách phúc lợi xã hội của nước Anh.

Thủ tướng May nói rằng, nếu nước Anh không tận dụng được thời gian 5 năm tới, sự thịnh vượng của nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, cùng với đó là việc làm và sinh kế của người dân Anh đều bị đe dọa.

thu tuong anh theresa may muon duy tri hop tac ben chat voi eu Anh: Cắt giảm phúc lợi sẽ làm gia tăng số người nghèo

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown hôm 12/5 cảnh báo chính sách của Thủ tướng Theresa May sẽ làm gia tăng số người nghèo ở ...

thu tuong anh theresa may muon duy tri hop tac ben chat voi eu Bầu cử Anh: Bà Theresa May tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri

Nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri trong bối cảnh đúng 1 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử, Thủ tướng ...

thu tuong anh theresa may muon duy tri hop tac ben chat voi eu Thủ tướng Anh thảo luận về Brexit với Tổng thống đắc cử Pháp

 Ngày 7/5, Văn phòng Thủ tướng Anh thông báo, Thủ tướng nước này - bà Theresa May đã thảo luận về vấn đề Anh rời ...

 

(theo TTXVN)

Tin cũ hơn