Thủ tướng Đức tới Nhật Bản bàn về thương mại tự do

04/02/2019 15:34

Ngày 4/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tới Tokyo để hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Shinzo Abe về việc thúc đẩy thương mại tự do trong bối cảnh xu hướng chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên khắp thế giới.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong duc toi nhat ban ban ve thuong mai tu do Đức: EU cần phải tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phòng thủ
thu tuong duc toi nhat ban ban ve thuong mai tu do ​Đức đề nghị EU thảo luận về việc tái đàm phán thỏa thuận Brexit

Chuyến thăm kéo dài 2 ngày của bà Merkel tới Nhật Bản diễn ra sau khi thỏa thuận đối tác kinh tế giữa Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu có hiệu lực hôm 1/2 vừa qua, qua đó tạo ra một khu vực thương mại tự do bao trùm khoảng 1/3 nền kinh tế lớn thế giới.

thu tuong duc toi nhat ban ban ve thuong mai tu do
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP)

Theo Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản, ông Abe và bà Merkel dự kiến cũng sẽ thảo luận về việc Anh rời khỏi EU, và Đức là thành viên đóng vai trò lãnh đạo khối này.

Bên cạnh đó, trong những nỗ lực mở rộng hợp tác an ninh song phương, hai bên nhiều khả năng sẽ cùng nhất trí một hiệp ước về xử lý thông tin mật nhằm tạo thuận lợi cho việc trao đổi thông tin, trong đó có lĩnh vực chống khủng bố.      

Ngoài ra, hai bên được cho là sẽ trao đổi quan điểm về các thách thức khu vực, trong đó có vấn đề Triều Tiên vũ trang hạt nhân.

thu tuong duc toi nhat ban ban ve thuong mai tu do Pháp, Đức hối thúc tuân thủ lệnh ngừng bắn toàn diện tại Ukraine

Ngày 28/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhắc lại lời kêu gọi các bên liên quan tuân thủ ...

thu tuong duc toi nhat ban ban ve thuong mai tu do Thủ tướng ​Đức: Không có cách nào thay đổi thỏa thuận Brexit

Ngày 11/12, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, sau khi gặp người đồng cấp Anh Theresa May, bà không thấy có bất cứ khả ...

thu tuong duc toi nhat ban ban ve thuong mai tu do Đức: Tân Chủ tịch CDU muốn thay đổi chính sách di cư của người tiền nhiệm Angela Merkel?

Ngày 9/12, tân Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Annegret Kramp-Karrenbauer đã lên kế hoạch nhằm thay đổi các chính ...

(theo Kyodo)