Thủ tướng Justin Trudeau khích lệ người dân cài đặt ứng dụng cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19

01/08/2020 10:31

TGVN. Theo Thủ tướng Justin Trudeau, việc nhiều người tự nguyện cài đặt ứng dụng miễn phí ‘Covid Alert’ sẽ giúp làm chậm lại tốc độ lây lan của dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Canada thông qua chương trình kinh tế quan trọng giữa 'cơn bão' Covid-19
Phu nhân Thủ tướng Justin Trudeau bình phục sau khi nhiễm Covid-19
canada khich le nguo i dan ca i da t u ng dung canh bao nguy co nhiem covid 19

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Canada hiện đã lên tới 116.312 ca với 8.935 trường hợp tử vong. (Nguồn: The Globe and Mail)

Từ ngày 31/7, người dân Canada có thể cài đặt ứng dụng "Covid Aler" trên điện thoại thông minh để cảnh báo người sử dụng nếu họ từng ở gần một người có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Có một điểm đáng chú ý là ứng dụng “Covid Alert” không thu thập dữ liệu cá nhân người dùng.

Người đã cài đặt ứng dụng “Covid Alert” có thể được thông báo về việc điện thoại của họ đã ở gần điện thoại của một người nhiễm Covid-19 (với điều kiện là người nhiễm Covid-19 cũng cài ứng dụng và tự nguyện thông báo về việc bị nhiễm). Khi một người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 đăng ký dùng ứng dụng, một thông báo sẽ được gửi tới bất kỳ ai cài ứng dụng tiếp xúc gần trong vòng 2m với người bệnh nhiều hơn 15 phút trong vòng 2 tuần trước đó.

“Covid Alert” sẽ khuyến nghị người dùng ứng dụng gọi điện cho cơ quan y tế để được tư vấn, nếu người dùng nhận được thông báo rằng họ đã ở gần người dương tính với SARS-CoV-2.

Thủ tướng Trudeau cho biết, ứng dụng này hiện đã được kết nối với hệ thống y tế của tỉnh bang Ontario. Dự kiến, các tỉnh ở khu vực ven Đại Tây Dương cũng sẽ nối gót Ontario. Hiện chính phủ liên bang đang thảo luận với các tỉnh còn lại trên cả nước để triển khai ứng dụng này.

Ủy viên về quyền riêng tư của Canada Daniel Therrien cũng đã lên tiếng ủng hộ ứng dụng “Covid Alert”. Tuy nhiên, dường như người dân Canada không quá hào hứng với ứng dụng này. Một cuộc khảo sát của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy khoảng 25% số người trong độ tuổi 25-64 cho biết khả năng cao sẽ cài đặt ứng dụng “Covid Alert”, trong khi 25% tỏ ý không muốn dùng ứng dụng này do lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.

6 ứng dụng di động phải có trong dịp Tết Nguyên Đán

 

6 ứng dụng di động phải có trong dịp Tết Nguyên Đán

TGVN. Những ứng dụng di động miễn phí dưới đây sẽ giúp cho những ngày nghỉ tết Nguyên Đán của bạn trở nên thuận tiện ...

Tiến sĩ trẻ Vũ Ngọc Huy với ý tưởng ứng dụng Blockchain

 

Tiến sĩ trẻ Vũ Ngọc Huy với ý tưởng ứng dụng Blockchain

TGVN. Đưa ra ý tưởng mới về ứng dụng công nghệ Blockchain trong quản lý giáo dục ở Việt Nam, TS. Vũ Ngọc Huy - ...

Ra mắt sân chơi mới cho ứng dụng di động “Make in Vietnam”

 

Ra mắt sân chơi mới cho ứng dụng di động “Make in Vietnam”

TGVN. Cuộc thi trên truyền hình đầu tiên dành riêng cho ứng dụng trên điện thoại di động với tên gọi “Khởi nghiệp công nghệ” ...

(theo TTXVN)