Phu nhân Thủ tướng Justin Trudeau bình phục sau khi nhiễm Covid-19

29/03/2020 12:14

TGVN. Trên tài khoản mạng xã hội Instagram, phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau, bà Sophie Gregoire Trudeau tối 28/3 cho biết bà đã bình phục, 2 tuần sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
phu nhan thu tuong justin trudeau binh phuc sau khi nhiem covid 19 HLV Arsenal xác nhận đã hoàn toàn bình phục sau khi nhiễm Covid-19
phu nhan thu tuong justin trudeau binh phuc sau khi nhiem covid 19 Hong Kong: 9 thành viên trong gia đình nhiễm virus corona sau khi cùng ăn lẩu
phu nhan thu tuong justin trudeau binh phuc sau khi nhiem covid 19
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân Sophie Gregoire Trudeau. (Nguồn: AFP)

Bà Gregoire Trudeau cho biết: “Từ đáy lòng mình, tôi muốn cảm ơn mọi người đã quan tâm, thăm hỏi. Và tôi cũng muốn gửi tình cảm của mình tới những người đang bị nhiễm chủng virus này”.

Thủ tướng Justin Trudeau đã tự cách ly sau khi bà Sophie bị nhiễm SARS-CoV-2.

Theo thống kê mới công bố của Cơ quan Y tế Công cộng Canada, khoảng 1/3 số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là những người dưới 40 tuổi. Và có thêm một chỉ dấu đáng lo ngại nữa: 30% số ca phải nhập viện điều trị cũng là những người dưới 40 tuổi.

Tại Canada, chỉ có những người có biểu hiện bệnh nghiêm trọng mới có chỉ định nhập viện để điều trị.

Người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada, bà Theresa Tam, cho biết khoảng 3% các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Tính đến tối ngày 28/3 (giờ địa phương), theo CTV News, tại Canada có khoảng 5.600 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 61 trường hợp tử vong. Quốc gia này cũng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 184.000 người, ứớc tính, cứ 1 triệu dân thì có khoảng 4.400 người đã xét nghiệm Covid-19.

Thêm một thông tin đáng lưu ý là gần 90% số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Canada trong tuần trước là lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh leo thang, tối ngày 28/3 (giờ địa phương), chính quyền tỉnh bang Ontario đã ban hành lệnh khẩn cấp cấm tổ chức các sự kiện công cộng và tụ tập trên 5 người.

Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức, nhưng không áp dụng với các hộ gia đình có trên 5 thành viên, hay các trung tâm chăm sóc trẻ hiện đang hoạt động để hỗ trợ các nhân viên y tế ở tuyến đầu của trận chiến với dịch Covid-19.

phu nhan thu tuong justin trudeau binh phuc sau khi nhiem covid 19 Thủ tướng và một số quan chức Anh bị nghi phớt lờ khuyến cáo phòng dịch trước khi mắc Covid-19

TGVN. Cả Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế Anh được cho là đều không tuân thủ những khuyến cáo về việc giữ khoảng cách ...

phu nhan thu tuong justin trudeau binh phuc sau khi nhiem covid 19 Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiễm Covid-19

TGVN. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19, theo thông cáo mới ...

phu nhan thu tuong justin trudeau binh phuc sau khi nhiem covid 19 Phu nhân Thủ tướng Tây Ban Nha mắc Covid-19

TGVN. Hãng tin Reuters dẫn thông cáo của chính phủ Tây Ban Nha ngày 14/3 cho biết, giới chức y tế nước này đã tiến hành xét ...

Hồng Anh

(theo CTV News)