Thủ tướng Thái Lan đề xuất danh sách thành viên mới trong nội các

17/11/2017 11:47

Truyền thông Thái Lan ngày 17/11 đưa tin Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã đệ trình Nhà vua Rama X danh sách các thành viên mới của nội các nước này.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong thai lan de xuat danh sach thanh vien moi trong noi cac Việt Nam - Thái Lan: nỗ lực đưa kim ngạch thương mại song phương đạt mức 20 tỷ USD
thu tuong thai lan de xuat danh sach thanh vien moi trong noi cac Nhà Vua Thái Lan chính thức lên ngôi vào cuối năm

Động thái trên được cho là để chuẩn bị cho cuộc cải tổ nội các được cho là tập trung vào việc cải thiện hoạt động các bộ ngành liên quan đến hoạt động kinh tế.

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan cam kết sẽ đưa nhiều nhân vật dân sự vào nội các thay thế một số tướng lĩnh, sau khi Bộ trưởng Lao động, Đại tướng Sirichai Distakul bất ngờ từ chức hồi đầu tháng này do không thực hiện hiệu quả việc đăng ký lao động nước ngoài, làm xáo trộn các hoạt động kinh tế của đất nước.

thu tuong thai lan de xuat danh sach thanh vien moi trong noi cac
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha.

Theo truyền thông Thái Lan, một thay đổi đáng chú ý trong lần cải tổ này có thể là Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã, Đại tướng Chatchai Sarikulya, một người thân tín của Thủ tướng Prayut, có thể được chuyển sang Bộ Lao động hoặc Bộ Tài nguyên môi trường. Người dự kiến thay thế ông Chatchai sẽ là ông Yukol Limlamthong, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp dưới thời chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Thứ trưởng Nông nghiệp Chutima Bunyapraphasara sẽ đảm nhận chức Bộ trưởng Thương mại, thay thế bà Apiradi Tantraporn. Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia, Đại tướng Chakthip Chaijinda có thể sang làm Bộ trưởng Tư pháp hoặc Bộ trưởng Nguồn nhân lực, thay thế Đại tướng Adul Saengsingkaew, người dự kiến sẽ được đưa lên làm Phó Thủ  tướng. Đáng chú ý, có thông tin rằng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon, người được cho là đang ở nước ngoài vì việc cá nhân (chữa bệnh), có thể sẽ không tham gia nội các sau lần cải tổ này.

thu tuong thai lan de xuat danh sach thanh vien moi trong noi cac Lễ hội thả đèn trời lớn nhất thế giới ở Thái Lan

Hàng năm, lễ hội Loy Krathong lại được tổ chức ở Thái Lan. Trong đó riêng ở tỉnh Chiang Mai có hội thả đèn trời ...

thu tuong thai lan de xuat danh sach thanh vien moi trong noi cac APEC 2017: Truyền thông Thái Lan đánh giá cao vai trò của Việt Nam

Ngày 31/10, tờ Bangkok Post của Thái Lan đã đăng tải bài viết bình luận về vai trò của Việt Nam với tư cách là ...

thu tuong thai lan de xuat danh sach thanh vien moi trong noi cac Thái Lan - Việt Nam: Đã gần lại càng gần hơn

Là hai quốc gia láng giềng khu vực Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam có nhiều gắn bó từ trong lịch sử và ...

(theo TTXVN)