Tin thế giới 24/8: Ukraine tuyên bố hùng hồn, EU 'lơ' cảnh cáo của Nga về Crimea; Đại sứ Afghanistan cảnh báo tình trạng 'thảm khốc'

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Căng thẳng giữa Nga với Ukraine và EU liên quan bán đảo Crimea, vấn đề Dòng chảy phương Bắc 2, căng thẳng giữa Belarus với các nước EU về người di cư, tình hình Afghanistan, Bán đảo Triều Tiên là một số tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 24/8: Ukraine tuyên bố hùng hồn, EU 'lơ' cảnh cáo của Nga về Crimea; Nga hỏi nhẹ 'Mỹ ở đâu? Dòng chảy phương Bắc 2 ở đâu?'
Đại diện các quốc gia và tổ chức tham dự Diễn đàn Nền tảng Crimea do Ukraine khởi xướng ở Kiev vào ngày 23/8. (Nguồn: TASS)

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Tổng thống Ukraine tuyên bố làm tất cả để lấy lại Crimea

Ngày 23/8, tại Kiev đã diễn ra Diễn đàn Nền tảng Crimea do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chủ trì. Diễn đàn này lần đầu tiên được ông Zelensky công bố hồi tháng 9/2020 nhằm mục tiêu tập hợp các nỗ lực quốc tế để "đưa Crimea trở lại quyền kiểm soát của Kiev".

Các quan chức hàng đầu từ 46 quốc gia, trong đó có 30 quốc gia thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tham dự Diễn đàn này.

Phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn, nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố “làm mọi thứ có thể để lấy lại Crimea, để Crimea cùng với Ukraine trở thành một phần của châu Âu”.

Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine sẽ "sử dụng tất cả các phương tiện chính trị, pháp lý, nhưng trước hết và quan trọng nhất là ngoại giao”, đồng thời kêu gọi sự “hỗ trợ hiệu quả ở cấp độ quốc tế”.

Nhà lãnh đạo Ukraine tiếp tục cáo buộc Nga chiếm đóng trái phép và biến Crimea thành một “căn cứ quân sự” và “một chỗ đứng để Nga tăng cường ảnh hưởng của mình đối với khu vực Biển Đen”, dù Moscow liên tục bác bỏ. (AP)

TIN LIÊN QUAN
Căng thẳng Nga-Ukraine: Kịch bản cũ, ác mộng xưa

Bất chấp cảnh báo từ Nga, EU tham dự Nền tảng Crimea, bày tỏ ủng hộ Ukraine

Tham dự Diễn đàn "Nền tảng Crimea", Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel nói: "Tôi ở đây để tái khẳng định lập trường kiên định của Liên minh châu Âu (EU): Chúng tôi không và sẽ không công nhận việc Nga sáp nhập Crimea và Sevastopol bất hợp pháp".

Nhà lãnh đạo này cũng tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi nghiêm túc chính sách không công nhận của mình. Và chúng tôi sẽ kiên quyết chống lại bất kỳ hành vi vi phạm luật pháp quốc tế nào".

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho rằng, việc các quốc gia thành viên và giới chức EU tham gia diễn đàn Nền tảng Crimea sẽ ảnh hưởng xấu đến quan hệ với Moscow và sẽ gây ra hậu quả. (AP)

TIN LIÊN QUAN
Nga phát tín hiệu báo động EU

Điện Kremlin: Nền tảng Crimea là sự kiện chống Nga

Ngày 23/8, bình luận về Diễn đàn Nền tảng Crimea, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Chúng tôi coi sự kiện này là cực kỳ không thân thiện đối với Nga. Chúng tôi hoàn toàn không chấp nhận những động thái như vậy liên quan khu vực của Nga, liên quan Crimea".

Ông Peskov tuyên bố, đối với Diễn đàn Nền tảng Crimea, Nga có thái độ hoàn toàn rõ ràng: "Đó là một sự kiện chống Nga".

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova từng tuyên bố, Nga sẽ "lưu ý" lập trường của các nước sẽ tham gia diễn đàn và "sẽ đưa ra kết luận tương ứng". (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Nga-Ukraine căng thẳng, Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng: Lợi cả đôi đường

Nga: Thảo luận với Mỹ về Dòng chảy phương Bắc 2 là vô lý

Ngày 23/8, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kinh tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga Dmitry Birichevsky cho biết, Nga coi việc thảo luận về dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 với Mỹ là chuyện vô lý bởi: “Mỹ ở đâu và đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 ở đâu? Họ nằm ở những nơi hoàn toàn khác nhau trên thế giới".

Theo quan chức Nga, Moscow sẽ đàm phán với các đối tác liên quan Dòng chảy phương Bắc 2, đó là "châu Âu, những khách hàng chủ chốt sử dụng khí đốt tự nhiên được cung cấp qua đường ống này”.

Ông Birichevsky cũng cho biết, nếu Ukraine không muốn trung chuyển khí đốt của Nga, thì Moscow vẫn có thể tiến hành việc vận chuyển mà không cần sử dụng tuyến đường trung chuyển đó. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh vẫn chưa có cuộc thảo luận nào về vấn đề này.

Theo ông Birichevsky, việc Nga có thể tự thực hiện mọi nghĩa vụ về việc cung cấp khí đốt cho châu Âu không có nghĩa là Moscow từ chối việc trung chuyển qua Ukraine, trừ khi Kiev muốn điều đó. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Đức thăm Nga: Đi tìm cái kết đẹp

Đại sứ Afghanistan tại LHQ cảnh báo về tình trạng "thảm khốc"

Ngày 24/8, Đại diện thường trực của Afghanistan tại Liên hợp quốc Nasir Ahmad Andisha cho rằng, cộng đồng quốc tế phải chịu trách nhiệm về tình hình thảm khốc tại Afghanistan.

Ông Andisha nói: "Tình hình trên thực địa rất bất ổn và thảm khốc, đòi hỏi sự chú ý nghiêm túc và trách nhiệm. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều vụ vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế và vi phạm nhân quyền, những hành vi này đều đã được thống kê".

Ông Nasir Ahmad Andisha cũng kêu gọi thành lập một chính phủ toàn diện ở Afghanistan, bao gồm đại diện của tất cả các nhóm sắc tộc và phụ nữ. (Reuters, Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Rộ đồn đoán về Hội đồng lãnh đạo Afghanistan trong tương lai

Mỹ phản ứng trước "lằn ranh đỏ" của Taliban

Ngày 23/8, Taliban tuyên bố sẽ không đồng ý kéo dài thời hạn chót ngày 31/8 để Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, đồng thời cảnh báo việc trì hoãn có thể gây ra những hậu quả.

Về "tối hậu thư" này, cùng ngày, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho hay, Mỹ hiểu rõ mong muốn của Taliban và Washington có ý định tuân thủ hạn chót đó.

Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan cũng cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden tin rằng Mỹ có thời gian để sơ tán tất cả các công dân Mỹ ra khỏi Afghanistan vào thời hạn rút toàn bộ binh lĩnh Mỹ là ngày 31/8.

Ngoài ra, ông Sullivan cũng cho biết, các lực lượng Mỹ tại sân bay quốc tế Kabul đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ ISIS-K, một chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Afghanistan.

Theo ông Sullivan, hiện chính quyền Tổng thống Biden không có kế hoạch đối thoại với lãnh đạo của phong trào Taliban. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Afghanistan: Taliban cảnh cáo Mỹ về 'lằn ranh đỏ', Washington lên tiếng về vụ đấu súng ở sân bay Kabul

Canada để ngỏ khả năng áp trừng phạt Taliban

Ngày 23/8, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào ngày 24/8, Thủ tướng Canada Justin Trudeau để ngỏ khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Taliban.

Thủ tướng Canada bày tỏ mong đợi thảo luận với các nhà lãnh đạo G7 về các biện pháp đối với Afghanistan.

Trước đó, Reuters dẫn lời một quan chức ngoại giao EU cho biết, các nhà lãnh đạo G7 sẽ đồng ý phối hợp về việc nếu hoặc khi nào công nhận Taliban hoặc gia hạn các biện pháp trừng phạt để thúc đẩy Taliban tuân thủ các cam kết tôn trọng quyền của phụ nữ và quan hệ quốc tế. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Mỹ dự hội nghị G7, tình hình Afghanistan lên 'bàn cân'

Nga, Ấn Độ nhất trí hợp tác trong giải quyết vấn đề Afghanistan

Ngày 24/8, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và thảo luận về tình hình Afghanistan.

Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: “Trong cuộc trao đổi, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực chung đóng góp cho việc thiết lập hòa bình và ổn định ở Afghanistan, đảm bảo an ninh chung trong khu vực”.

Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi cũng bày tỏ sẵn sàng tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống lại “sự lan rộng của tư tưởng khủng bố và mối đe dọa ma túy bắt nguồn từ lãnh thổ Afghanistan. Hai bên đã nhất trí thiết lập một kênh song phương tham vấn thường trực về vấn đề này”.

Về vấn đề người tị nạn Afghanistan, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga hiện chưa quyết định dành vị thế đặc biệt cho những người tị nạn Afghanistan. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Nga tại Afghanistan: Taliban là chính quyền thực tế và không có cách nào chống lại

EU-Belarus: Lithuania, Ba Lan xây hàng rào ở biên giới với Belarus

Ngày 23/8, Lithuania cho biết, nước này sẽ hoàn tất việc xây dựng hàng rào dài 508km dọc biên giới với Belarus vào tháng 9/2022 nhằm ngăn dòng người di cư từ Minsk mà Vilnius cho là đã đạt con số kỷ lục.

Trong một phát biểu, Thủ tướng Lithuania Ingrida Simonyte nói: “Cần có hàng rào để chống lại cuộc tấn công mà Belarus đang tiến hành nhằm vào Lithuania và EU”.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak cho biết, nước này sẽ xây một hàng rào cao 2,5m dọc biên giới với Belarus để ngăn người di cư.

EU cho rằng, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã “đạo diễn” vụ dòng người di cư này để đáp trả các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Minsk. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Lý do khiến Lithuania nổi giận, tuyên bố 'không tha thứ' cho Belarus

Bán đảo Triều Tiên: Nga-Mỹ-Hàn tìm kiếm giải pháp thúc đẩy đàm phán hạt nhân

Ngày 24/8, tại Seoul, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã gặp Đặc phái viên của Hàn Quốc về các vấn đề hòa bình và an ninh Bán đảo Triều Tiên Noh Kyu-duk.

Trong cuộc gặp, ông Morgulov tái khẳng định, Moscow sẵn sàng đóng "một vai trò mang tính xây dựng" trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên cũng như ủng hộ các cuộc đối thoại hạt nhân giữa các nước liên quan.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young có cuộc gặp Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim và thảo luận về biện pháp phối hợp để khởi động các cuộc đàm phán bị đình trệ với Bình Nhưỡng.

Đặc phái viên Sung Kim cho biết, Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì quan hệ gần gũi giữa hai nước nhằm giải quyết các vấn đề Triều Tiên thông qua ngoại giao và can dự, bao gồm cả trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo. (Yonhap)

Cập nhật Covid-19 ngày 24/8: Ấn Độ cảnh giác làn sóng thứ 3; Mỹ cấp phép đầy đủ vaccine đầu tiên, sắp công bố đánh giá về nguồn gốc virus

Cập nhật Covid-19 ngày 24/8: Ấn Độ cảnh giác làn sóng thứ 3; Mỹ cấp phép đầy đủ vaccine đầu tiên, sắp công bố đánh giá về nguồn gốc virus

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 213,3 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 4,45 triệu trường hợp ...

Tin thế giới 23/8: Nga 'kêu oan' cho Dòng chảy phương Bắc 2; Thổ Nhĩ Kỳ lại sắp 'chọc giận' Mỹ? Taliban khóa chặt vòng vây Panjshir

Tin thế giới 23/8: Nga 'kêu oan' cho Dòng chảy phương Bắc 2; Thổ Nhĩ Kỳ lại sắp 'chọc giận' Mỹ? Taliban khóa chặt vòng vây Panjshir

Nga "kêu oan" cho Dòng chảy phương Bắc 2, Diễn đàn Nền tảng Crimea, căng thẳng Nga-Ukraine, Ba Lan-Belarus, Nhật Bản-Triều Tiên, quan hệ Mỹ-Thổ ...

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới.
Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương hóa thân thành cô gái dân tộc trẻ trung, xinh đẹp, thuần khiết đã thu hút được sự chú ý tại Miss Photo ...
Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Baoquocte.vn. Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã được tổ chức một cách trọng thể, đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc tại Cung điền kinh ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Baoquocte.vn. Câu chuyện của Doanh nhân Lê Thành Lâm thực sự rất thú vị trong Chương trình Doanh nhân và Cuộc sống phát sóng 9h00 ngày 24/5 trên Quốc tế Tv.
ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

Baoquocte.vn. Chiều ngày 23/5, Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam dự cuộc họp trực tuyến Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 18.
Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), Thủ tướng Australia tuyên thệ, căng thẳng Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi bật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội ...
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. Hồng Diễm đăng ảnh ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam; Lý Nhã Kỳ giữ vững phong độ và tỏa sáng khi sải bước tại thảm đỏ LHP Cannes...
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Baoquocte.vn. Quốc hội nghe Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội ...
Ai cản Phần Lan và Thụy Điển vào NATO?

Ai cản Phần Lan và Thụy Điển vào NATO?

Baoquocte.vn. Sự phản đối của Nga, thái độ của Thổ Nhĩ Kỳ và tuyên bố của Tổng thống Croatia có thể khiến đường vào NATO của Phần Lan và Thụy Điển trở nên khó khăn hơn.
EU và vị thế của Tổng thống Pháp E. Macron

EU và vị thế của Tổng thống Pháp E. Macron

Baoquocte.vn. Trong nhiệm kỳ mới, EU cũng sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Pháp với các mục tiêu chủ quyền, tăng trưởng và tự bảo vệ.
Chuyên gia: Hội nghị Cấp cao đặc biệt sẽ thảo luận về vai trò của ASEAN tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Chuyên gia: Hội nghị Cấp cao đặc biệt sẽ thảo luận về vai trò của ASEAN tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Giáo sư Chintamani Mahapatra thuộc Đại học JNU (Ấn Độ) nhận định về một số chủ đề sẽ được thảo luận trong Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Mỹ sắp tới.
Bầu cử Philippines: Khi chiến thắng chỉ là khởi đầu

Bầu cử Philippines: Khi chiến thắng chỉ là khởi đầu

Baoquocte.vn. Chiến thắng trong bầu cử tổng thống Philippines mới là khởi đầu trên hành trình đầy khó khăn của ông Ferdinand Marcos Jr. để đưa Manila ‘trỗi dậy một lần nữa’.
Tầm nhìn EU của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tầm nhìn EU của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Baoquocte.vn. Sau gần 5 năm, các định hướng lớn mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kiên định theo đuổi dần được cụ thể hóa thành những chuyển biến lớn trong EU.
Bầu cử tổng thống Pháp: Biến thách thức thành lợi thế

Bầu cử tổng thống Pháp: Biến thách thức thành lợi thế

Baoquocte.vn. Bầu cử tổng thống Pháp - Bất ngờ đã không xảy ra hôm 24/4!
Kinh tế hydrogen: Cuộc chạy đua địa chính trị mới

Kinh tế hydrogen: Cuộc chạy đua địa chính trị mới

Baoquocte.vn. Sự nổi lên của nền kinh tế hydrogen mở ra một thị trường mới đầy tiềm năng, song cũng để lại không ít thách thức địa chính trị.
5 vũ khí Nga siêu cấp dễ khiến NATO phải 'toát mồ hôi hột'

5 vũ khí Nga siêu cấp dễ khiến NATO phải 'toát mồ hôi hột'

Baoquocte.vn. Xung đột tại Ukraine đã làm gia tăng căng thẳng Nga-NATO. Một số vũ khí Nga có thể khiến NATO phải dè chừng trước khi có bất cứ động thái nào.
Phục hồi tài nguyên đất: Vấn đề và giải pháp

Phục hồi tài nguyên đất: Vấn đề và giải pháp

Baoquocte.vn. Suy thoái tài nguyên đất cũng là nguyên nhân của 'dịch bệnh được truyền nhiễm từ động vật hoang dã sang người'.
Thổ Nhĩ Kỳ: Cuộc chiến về sự tồn vong của AKP

Thổ Nhĩ Kỳ: Cuộc chiến về sự tồn vong của AKP

Baoquocte.vn. Thổ Nhĩ Kỳ thông báo nước này phát động chiến dịch có quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu thuộc PKK ở vùng biên giới miền Bắc Iraq giáp với nước này.
60 năm sau khi được coi là 'đã chết', sông Thames bất ngờ 'hồi sinh'

60 năm sau khi được coi là 'đã chết', sông Thames bất ngờ 'hồi sinh'

Baoquocte.vn. Sông Thames đã trải qua một cú 'chuyển mình' ngoạn mục và trở thành một trong những con sông sạch nhất thế giới chảy qua một thành phố.
Phương Tây cung cấp vũ khí gì cho Ukraine

Phương Tây cung cấp vũ khí gì cho Ukraine

Baoquocte.vn. Các nước phương Tây liên tục tung ra các gói hỗ trợ quân sự, bao gồm các loại vũ khí tấn công tối tân, giúp Ukraine tăng cường khả năng phòng thủ.
Tân Thủ tướng Australia: Can đảm, chăm chỉ trong đối nội, rạch ròi trong đối ngoại

Tân Thủ tướng Australia: Can đảm, chăm chỉ trong đối nội, rạch ròi trong đối ngoại

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Công đảng Anthony Albanese đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử để trở thành Thủ tướng thứ 31 của Australia.
Trả hay không trả bằng đồng Ruble? EU vẫn 'đau đầu' chuyện thanh toán khí đốt Nga

Trả hay không trả bằng đồng Ruble? EU vẫn 'đau đầu' chuyện thanh toán khí đốt Nga

Baoquocte.vn. Hai tháng từ sắc lệnh thanh toán khí đốt Nga bằng đồng Ruble, nhiều quốc gia EU vẫn chưa thể quyết định phương thức để nhập khẩu năng lượng này.
Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ: Khẳng định sự quan tâm của Washington tới khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ: Khẳng định sự quan tâm của Washington tới khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Qua Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, Tổng thống Joe Biden nỗ lực mở rộng quan hệ với Đông Nam Á, trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương
Tổng thống Biden công du Đông Á, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa để 'đón'?

Tổng thống Biden công du Đông Á, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa để 'đón'?

Baoquocte.vn. Rất có khả năng Triều Tiên sẽ có những hành động khiêu khích khi Tổng thống Biden có chuyến công du quan trọng đến Đông Á.
Khởi động chiến lược kinh tế mới đối với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Mỹ tham vọng gì?

Khởi động chiến lược kinh tế mới đối với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Mỹ tham vọng gì?

Baoquocte.vn. Chiến lược kinh tế mới của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương có thể được Tổng thống Biden khởi động trong chuyến công du châu Á tới đây.
Chính sách của Australia đối với Trung Quốc hậu bầu cử: Tiếp tục đường lối cứng rắn?

Chính sách của Australia đối với Trung Quốc hậu bầu cử: Tiếp tục đường lối cứng rắn?

Baoquocte.vn. Quan hệ giữa Australia và Trung Quốc sẽ tiếp tục đối kháng. Trung Quốc đang đặt ra nhiều mối lo ngại về an ninh đối với Thái Bình Dương.
Phiên bản di động