Tin thế giới 25/1: Bộ trưởng Ukraine nói 'lời công bằng' cho Nga; Mỹ sắp tạo 'cơn rối loạn tâm thần' ở Kiev; Triều Tiên lại phóng tên lửa?

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Căng thẳng leo thang giữa Nga với phương Tây quanh vấn đề Ukraine, Bán đảo Triều Tiên, quan hệ Nga-Trung Quốc-Iran, Mỹ-Iran và tình hình Biển Đông là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
Tin thế giới 25/1: Bộ trưởng Ukraine nói 'lời công bằng' cho Nga; Mỹ sắp tạo 'cơn rối loạn tâm thần' ở Kiev; Triều Tiên lại phóng tên lửa?
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov. (Nguồn: Reuters)

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine không thấy khả năng Nga xâm lược trong tương lai gần

Ngày 25/1, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov cho biết, ông không nhận được thông tin nào cho thấy khả năng Nga xâm lược đất nước của ông trong tương lai gần.

Theo ông, tính đến nay, "các lực lượng vũ trang của Nga không lập ra các nhóm tấn công để cho thấy họ đã sắp sửa tiến hành một cuộc tấn công vào ngày mai", đồng thời nhận định, kịch bản về một cuộc tấn công của Nga trong tương lai gần cũng khó xảy ra.

Khi được hỏi về khả năng Nga tấn công Ukraine vào ngày 20/2, ngày cuối cùng của Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh, quan chức trên cho rằng, khả năng xảy ra là "thấp".

Phương Tây và Kiev gần đây đang lan truyền những cáo buộc về khả năng Nga "xâm lược" Ukraine. Nga gọi những tuyên bố này là "trống rỗng và vô căn cứ", phục vụ cho một âm mưu làm leo thang căng thẳng, đồng thời chỉ ra rằng Nga không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với bất kỳ ai. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Quan chức Nga, Ukraine chuẩn bị gặp nhau; Mỹ-châu Âu đồng lòng ứng phó Moscow

Mỹ chuẩn bị khiêu khích để ép Ukraine hành động? Nga theo dõi sát

Ngày 25/1, theo ông Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban thuộc Thượng viện Nga, phụ trách các vấn đề quốc tế, Mỹ đang chuẩn bị một hành động khiêu khích ở khu vực Donbass.

Ông Dzhabarov nói rõ: “Vụ khiêu khích với một mục đích duy nhất - nhằm tạo ra một cơn rối loạn tâm thần ở Ukraine để đẩy Kiev thực hiện một vụ khiêu khích nhằm vào Nga ở Donbass".

Trước đó một ngày, một người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết, 8.500 lính Mỹ đã được đặt trong tình trạng báo động cao về tình hình xung quanh Ukraine.

Về động thái này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, các hành động và tuyên bố của Washington xung quanh Ukraine đang gây leo thang căng thẳng, đồng thời cho biết, Nga đang theo dõi với sự quan ngại sâu sắc.

Nga cũng nhận định, việc Tổ chức Hiêp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thông báo đang bố trí các lực lượng ở trạng thái trực chiến và củng cố khu vực Đông Âu bằng nhiều tàu và máy bay chiến đấu, là "sự cuồng loạn" của phương Tây nhằm đáp trả việc Moscow củng cố quân đội ở biên giới Ukraine. (Reuters, Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Căng thẳng Nga-phương Tây leo thang cấp độ mới, Mỹ sắp 'ra đòn' với Nga?

Các biện pháp trừng phạt Nga được phương Tây mổ xẻ

Ngày 24/1, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng một số người đồng cấp châu Âu, cũng như Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) và Tổng thư ký NATO đã thảo luận các vấn đề liên quan Nga-Ukraine.

Tuyên bố nêu rõ: "Các nhà lãnh đạo đã nhắc lại mối quan ngại liên tiếp về việc Nga tăng cường quân đội ở biên giới Ukraine và bày tỏ sự ủng hộ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".

Họ nhấn mạnh mong muốn chung về một giải pháp ngoại giao cho những căng thẳng hiện tại và xem xét các cam kết gần đây với Nga dưới nhiều hình thức.

Liên quan đề xuất an ninh của Nga, Mỹ cho cho biết, nước này sẽ phản hồi bằng văn bản tới Moscow trong tuần tới.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh, Moscow sẽ đưa ra phản ứng sau khi nhận được các phản hồi của Mỹ. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Đề xuất an ninh: Mỹ tuyên bố từ chối nhượng bộ Nga, thông báo thời điểm phản hồi Moscow

Hợp tác Nga-Trung: Nhân tố kiềm chế căng thẳng trên thế giới?

Ngày 24/1, Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Denisov nhận định, Hợp tác giữa Nga và Trung Quốc trong mọi lĩnh vực là "một nhân tố mạnh mẽ trong việc kiềm chế căng thẳng lan rộng, là nhân tố ổn định cả tình hình khu vực lẫn tình hình quốc tế".

Theo ông, "trong bối cảnh đại dịch Covid-19, khi mà dường như toàn nhân loại nên đoàn kết, hợp lực để chống lại thảm họa này để loại bỏ những hậu quả tiêu cực về kinh tế và xã hội của nó, thì ngược lại - chúng ta lại phải chứng kiến sự gia tăng căng thẳng trên trường quốc tế".

Ông Denisov lưu ý: "Đáng tiếc rằng sự gia tăng này ảnh hưởng trực tiếp đến cả Trung Quốc và Nga, chúng tôi không có lỗi trong việc căng thẳng quốc tế gia tăng, mà ngược lại, hai quốc gia chúng tôi - Nga và Trung Quốc - đang nỗ lực hết sức để giảm bớt sự căng thẳng đó".

Ngày 25/1, hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng hải quân của nước này và Trung Quốc đã tổ chức tập trận ở Biển Arab. (Sputnik, Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Lý do Trung Quốc đẩy mạnh mua khí đốt của Nga?

Biển Đông: Mỹ hoan nghênh đồng minh thực thi tự do hàng hải

Ngày 24/1, Quyền Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề đại dương và ngư nghiệp Constance Arvis tuyên bố, Washington hoan nghênh Nhật Bản và các đồng minh khác tiến hành những hoạt động tự do hàng hải.

Nhấn mạnh rằng, Mỹ sẽ "tiếp tục hoạt động trên không, trên biển và những hoạt động khác ở bất cứ nơi vào luật pháp quốc tế cho phép", ông Arvis nói: "Chúng tôi hoan nghênh các đồng minh và đối tác làm điều đó, đặc biệt là Nhật Bản".

Trong khi đó, Phó Trợ ký Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Cục các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Jung Pak khẳng định, với vai trò rất lớn tới sinh kế và sự thịnh vượng của kinh tế, tuyến đường thủy ở Biển Đông "có tầm quan trọng chiến lược" với Washington và các đồng minh và cần đảm bảo có tự do hàng hải.

Trợ lý Cố vấn Pháp lý về Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Harris nói rằng, "không có gì gọi là khiêu khích" khi thực hiện đi lại đơn thuần trên Biển Đông và thực hiện các quyền và tự do được quy định trong phạm vi luật pháp quốc tế. (Kyodo)

TIN LIÊN QUAN
Hoạt động tự do hàng hải của Mỹ tại Biển Đông năm 2022: Nối tiếp thực tiễn hay thay đổi chiến thuật?

Triều Tiên lại phóng tên lửa? Mỹ hối thúc Bình Nhưỡng tìm cách xuống thang

Ngày 25/1, hãng Yonhap đưa tin, Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa hành trình hướng ra vùng biển ngoài khơi phía Đông nước này vào sáng cùng ngày.

Quân đội Hàn Quốc đang tiến hành xác định bản chất của các vật thể bay. Văn phòng Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc hiện chưa xác nhận về thông tin này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young đã gặp hàng chục phái viên nước ngoài, nhấn mạnh tính cấp thiết của việc nối lại đối thoại với Triều Tiên, viện dẫn những bất ổn đang hiện hữu liên quan đến các sự kiện chính trị lớn trong năm nay.

Trong khi đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby tuyên bố, Washington vẫn quan ngại trước chính sách thúc đẩy phát triển năng lực hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, nhưng cũng nhắc lại rằng Mỹ tiếp tục tin tưởng “ngoại giao là con đường tốt nhất” dành cho mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Mỹ cũng kêu gọi Trung Quốc góp phần đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, một phần thông qua việc Bắc Kinh thực hiện các lệnh trừng phạt hiện tại của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng. (Reuters, Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Lầu Năm Góc gợi ý giải pháp tốt nhất cho vấn đề Triều Tiên

Mỹ sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Iran

Ngày 24/1, Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian khẳng định, Tehran chưa có quyết định cuối cùng về đàm phán trực tiếp với Washington.

Tuy vậy, nhà ngoại giao Iran nói rằng, nếu hai bên tiến đến giai đoạn đạt được thỏa thuận có lợi với "những đảm bảo mạnh mẽ vốn đòi hỏi phải đàm phán trực tiếp với Mỹ", thì Tehran "sẽ cân nhắc khả năng này”.

Trước tuyên bố trên, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, Washington sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Tehran về chương trình hạt nhân Iran.

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ thừa nhận, đàm phán trực tiếp sẽ cho phép “giao tiếp hiệu quả hơn” giữa hai bên, gọi đây là lựa chọn “cực kỳ cần thiết để nhanh chóng đạt được nhận thức về việc cùng quay trở lại tuân thủ Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA)”.

Tin thế giới 24/1: Mỹ-Anh 'rút người', Kiev nói thái quá; EU doạ tung chiêu 'chưa từng thấy' với Nga; NATO hành động ở sườn Đông

Tin thế giới 24/1: Mỹ-Anh 'rút người', Kiev nói thái quá; EU doạ tung chiêu 'chưa từng thấy' với Nga; NATO hành động ở sườn Đông

Căng thẳng Nga-Ukraine và các cảnh báo leo thang của phương Tây, EU cảnh cáo Nga, tàu chiến Mỹ vào Biển Đông, quan hệ Mỹ-Nhật ...

Lý do Twitter 'mạnh tay' với tài khoản liên quan đến lãnh tụ tối cao Iran

Lý do Twitter 'mạnh tay' với tài khoản liên quan đến lãnh tụ tối cao Iran

Người phát ngôn Twitter ngày 15/1 thông báo về việc khóa vĩnh viễn một tài khoản liên quan đến lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah ...

Bài viết cùng chủ đề

Căng thẳng Nga-Ukraine

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.500 đ/kg.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Baoquocte.vn. Chiều tối 25/5, tại Nhà Quốc hội, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XV là người dân tộc thiểu số.
Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa và Gunma, thăm Đại sứ quán Việt Nam và Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.
Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo 'Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính'.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng ...
NZ Herald: 10 lý do để du khách quốc tế đến thăm Việt Nam

NZ Herald: 10 lý do để du khách quốc tế đến thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam đang mở cửa chào đón du khách quốc tế, sau khi đại dịch Covid-19 qua đi. Báo NZ Herald nêu 10 lý do tại sao nên đến thăm ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 10/2022: Phạm Kim Thoa - Nữ doanh nhân với trái tim nhân ái

Doanh nhân và Cuộc sống số 10/2022: Phạm Kim Thoa - Nữ doanh nhân với trái tim nhân ái

Baoquocte.vn. Mời quý độc giả cùng lắng nghe câu chuyện của Doanh nhân Phạm Kim Thoa trong Doanh nhân và Cuộc sống số 10 phát sóng 9h00 ngày 26/5 trên Quốc ...
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tích cực đồng hành với OIF và các đối tác quốc tế khác hỗ trợ các nước châu Phi phát triển trên tất cả các lĩnh vực.
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022

Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022

Baoquocte.vn. Từ ngày 13-25/5, hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia đã tới thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Hàm ý phía sau việc Thổ Nhĩ Kỳ ngăn NATO mở rộng

Hàm ý phía sau việc Thổ Nhĩ Kỳ ngăn NATO mở rộng

Baoquocte.vn. Phản đối Phần Lan và Thụy Điển vào NATO có thể giúp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan củng cố nội bộ và khẳng định vị thế, vai trò của đất nước.
Lời nhắn nhủ của Mỹ tới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Lời nhắn nhủ của Mỹ tới Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Mỹ khẳng định sẽ sẵn sàng sát cánh cùng đồng minh, hành động quyết liệt và mau chóng khi có vấn đề an ninh phát sinh tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Ai cản Phần Lan và Thụy Điển vào NATO?

Ai cản Phần Lan và Thụy Điển vào NATO?

Baoquocte.vn. Sự phản đối của Nga, thái độ của Thổ Nhĩ Kỳ và tuyên bố của Tổng thống Croatia có thể khiến đường vào NATO của Phần Lan và Thụy Điển trở nên khó khăn hơn.
EU và vị thế của Tổng thống Pháp E. Macron

EU và vị thế của Tổng thống Pháp E. Macron

Baoquocte.vn. Trong nhiệm kỳ mới, EU cũng sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Pháp với các mục tiêu chủ quyền, tăng trưởng và tự bảo vệ.
Chuyên gia: Hội nghị Cấp cao đặc biệt sẽ thảo luận về vai trò của ASEAN tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Chuyên gia: Hội nghị Cấp cao đặc biệt sẽ thảo luận về vai trò của ASEAN tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Giáo sư Chintamani Mahapatra thuộc Đại học JNU (Ấn Độ) nhận định về một số chủ đề sẽ được thảo luận trong Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Mỹ sắp tới.
Bầu cử Philippines: Khi chiến thắng chỉ là khởi đầu

Bầu cử Philippines: Khi chiến thắng chỉ là khởi đầu

Baoquocte.vn. Chiến thắng trong bầu cử tổng thống Philippines mới là khởi đầu trên hành trình đầy khó khăn của ông Ferdinand Marcos Jr. để đưa Manila ‘trỗi dậy một lần nữa’.
Kinh tế hydrogen: Cuộc chạy đua địa chính trị mới

Kinh tế hydrogen: Cuộc chạy đua địa chính trị mới

Baoquocte.vn. Sự nổi lên của nền kinh tế hydrogen mở ra một thị trường mới đầy tiềm năng, song cũng để lại không ít thách thức địa chính trị.
5 vũ khí Nga siêu cấp dễ khiến NATO phải 'toát mồ hôi hột'

5 vũ khí Nga siêu cấp dễ khiến NATO phải 'toát mồ hôi hột'

Baoquocte.vn. Xung đột tại Ukraine đã làm gia tăng căng thẳng Nga-NATO. Một số vũ khí Nga có thể khiến NATO phải dè chừng trước khi có bất cứ động thái nào.
Phục hồi tài nguyên đất: Vấn đề và giải pháp

Phục hồi tài nguyên đất: Vấn đề và giải pháp

Baoquocte.vn. Suy thoái tài nguyên đất cũng là nguyên nhân của 'dịch bệnh được truyền nhiễm từ động vật hoang dã sang người'.
Thổ Nhĩ Kỳ: Cuộc chiến về sự tồn vong của AKP

Thổ Nhĩ Kỳ: Cuộc chiến về sự tồn vong của AKP

Baoquocte.vn. Thổ Nhĩ Kỳ thông báo nước này phát động chiến dịch có quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu thuộc PKK ở vùng biên giới miền Bắc Iraq giáp với nước này.
60 năm sau khi được coi là 'đã chết', sông Thames bất ngờ 'hồi sinh'

60 năm sau khi được coi là 'đã chết', sông Thames bất ngờ 'hồi sinh'

Baoquocte.vn. Sông Thames đã trải qua một cú 'chuyển mình' ngoạn mục và trở thành một trong những con sông sạch nhất thế giới chảy qua một thành phố.
Phương Tây cung cấp vũ khí gì cho Ukraine

Phương Tây cung cấp vũ khí gì cho Ukraine

Baoquocte.vn. Các nước phương Tây liên tục tung ra các gói hỗ trợ quân sự, bao gồm các loại vũ khí tấn công tối tân, giúp Ukraine tăng cường khả năng phòng thủ.
Thượng đỉnh nhóm Bộ tứ: Trật tự quốc tế là luật pháp quốc tế, tranh chấp phải được giải quyết hòa bình

Thượng đỉnh nhóm Bộ tứ: Trật tự quốc tế là luật pháp quốc tế, tranh chấp phải được giải quyết hòa bình

Baoquocte.vn. Các nước thành viên nhóm Bộ tứ đã thể hiện được tiếng nói chung trong nhiều vấn đề khu vực và quốc tế.
Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ: Trong tính toán chung có nỗi niềm riêng

Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ: Trong tính toán chung có nỗi niềm riêng

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ diễn ra trong bối cảnh phức tạp của tình hình thế giới.
Tổng thống Joe Biden thăm châu Á: Giá trị của tình hữu nghị lâu năm có giúp Mỹ an tâm giữa thời cuộc?

Tổng thống Joe Biden thăm châu Á: Giá trị của tình hữu nghị lâu năm có giúp Mỹ an tâm giữa thời cuộc?

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ hy vọng chuyến công du châu Á lần này sẽ củng cố niềm tin của ông rằng tình hữu nghị lâu năm có thể đem lại những kết quả xứng đáng.
Tân Thủ tướng Australia: Can đảm, chăm chỉ trong đối nội, rạch ròi trong đối ngoại

Tân Thủ tướng Australia: Can đảm, chăm chỉ trong đối nội, rạch ròi trong đối ngoại

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Công đảng Anthony Albanese đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử để trở thành Thủ tướng thứ 31 của Australia.
Trả hay không trả bằng đồng Ruble? EU vẫn 'đau đầu' chuyện thanh toán khí đốt Nga

Trả hay không trả bằng đồng Ruble? EU vẫn 'đau đầu' chuyện thanh toán khí đốt Nga

Baoquocte.vn. Hai tháng từ sắc lệnh thanh toán khí đốt Nga bằng đồng Ruble, nhiều quốc gia EU vẫn chưa thể quyết định phương thức để nhập khẩu năng lượng này.
Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ: Khẳng định sự quan tâm của Washington tới khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ: Khẳng định sự quan tâm của Washington tới khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Qua Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, Tổng thống Joe Biden nỗ lực mở rộng quan hệ với Đông Nam Á, trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương