Tin thế giới 31/12: Nga tố Mỹ ‘chèn ép’, Chủ tịch Trung Quốc phát biểu mừng năm mới, Hàn Quốc rục rịch trước thềm bầu cử

Minh Vương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nga tố Mỹ chèn ép, Chủ tịch Trung Quốc phát biểu mừng năm mới, Hàn Quốc rục rịch trước thềm bầu cử…là những tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
(12.31) Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc thảo luận trực tuyên với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 30/12. (Nguồn: Sputnik)
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc thảo luận trực tuyến với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 30/12. (Nguồn: Sputnik)

Nga-Mỹ

Ngoại trưởng Hungary nhận định về cuộc điện đàm Nga-Mỹ

Ngày 31/12, trả lời phỏng vấn hãng tin RT của Nga, Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Szijjártó Péter hoan nghênh đối thoại giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden về các vấn đề an ninh và chiến lược, vì đây là sự đảm bảo an ninh ở khu vực Trung Âu.

Ông Szijjarto nêu rõ: “Chúng tôi, những người Trung Âu, có một bài học rất rõ ràng mà chúng tôi đã học được từ lịch sử, nói rằng bất cứ khi nào có xung đột giữa phương Đông và phương Tây, điều đó là xấu cho khu vực Trung Âu, và khi Đông và Tây có mối quan hệ tốt đẹp thì điều đó tốt cho chúng tôi. Vì vậy, với chúng tôi, cuộc thảo luận trực tiếp giữa Mỹ và Nga phục vụ lợi ích an ninh quốc gia của chúng tôi”.

Theo ông Szijjarto, đối thoại trực tiếp, liên tục giữa Mỹ và Nga là quan trọng và không thể thay thế: “Chúng tôi rất vui với việc hai Tổng thống đã nói chuyện lại. Chúng tôi tin rằng không có gì có thể thay thế thảo luận trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo. Chúng tôi nghĩ rằng họ càng nói chuyện với nhau thì họ càng hiểu nhau hơn. Khi đó, họ có thể giải quyết tốt hơn mọi vấn đề trong khu vực của chúng tôi”.

Ông Szijjarto cũng lưu ý rằng Budapest hoan nghênh cuộc đàm phán Nga-NATO sắp tới bởi cuộc thảo luận này mang lại hy vọng về sự hiểu biết và ổn định lẫn nhau.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đã leo thang vài tuần qua, trong bối cảnh quân đội Nga được cho là đang tăng cường lực lượng ở biên giới Ukraine cùng tuyên bố về chuẩn bị cho một chiến dịch. Moscow đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này, nói rằng Nga có quyền tự ý di dời quân trong lãnh thổ của mình, trong khi chỉ trích hoạt động quân sự của NATO gần biên giới Nga gây ra mối đe dọa cho an ninh của nước này. (Sputnik)

Nga: Mỹ hạn chế cấp thị thực công dân Nga để được nhượng bộ

Ngày 31/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Mỹ đang hạn chế cấp thị thực không định cư cho công dân Nga để có nhượng bộ đơn phương từ Moscow: “Giờ đây Mỹ đang cố tình hạn chế cấp thị thực không định cư cho công dân Nga, với lý do thiếu nhân viên. Washington làm như vậy để mặc cả các nhượng bộ đơn phương từ phía Nga”.

Ông khẳng định trong tiếp xúc với Mỹ, Nga thường xuyên nêu vấn đề bình thường hóa việc cấp thị thực. Tuy nhiên, ông nhận định: “Trong bối cảnh quan hệ song phương đang xuống cấp, Washington khó có thể nới lỏng chính sách thị thực”. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Sau điện đàm Nga-Mỹ, Tổng thống Ukraine mong một cuộc gọi từ ông Biden?

Mỹ

Fox News: Tác động từ chính sách đối ngoại của Mỹ năm 2021

Fox News dẫn lời chuyên gia chính sách đối ngoại và nhà lập pháp cho rằng chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng thống Joe Biden đã làm giảm vị thế toàn cầu của Mỹ bằng “những sai lầm lặp đi lặp lại”.

Theo bài viết, việc quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan tháng 8/2021 đã gây ra phản ứng dữ dội trên toàn cầu sau khi Taliban nhanh chóng giành quyền kiểm soát Kabul. Điều này đã khiến các tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu kêu gọi các quan chức quân sự và ngoại giao hàng đầu của ông Biden, bao gồm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, từ chức.

Bài báo nhấn mạnh: “Cả hai bên đều nhận định rằng chính sách đối ngoại của chính quyền Biden đã làm giảm vị thế của Mỹ (trên thế giới)”. Năm 2021, Mỹ chứng kiến mối quan hệ của nước này với các đồng minh châu Âu xấu đi. Đáng chú ý nhất là việc Pháp, đồng minh lâu đời nhất của Mỹ, lần đầu tiên triệu hồi đại sứ do một thỏa thuận tàu ngầm gây tranh cãi được miêu tả là một nhát đâm sau lưng. Trong khi đó, căng thẳng giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc cũng leo thang dưới thời ông Biden. (Tân Hoa xã)

TIN LIÊN QUAN
Điện đàm Nga-Mỹ: Tổng thống Putin cảnh báo việc cắt đứt quan hệ

Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc phát biểu mừng năm mới

Tối 31/12 theo giờ địa phương, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu mừng Năm Mới để đón chào năm 2022.

Trong bài phát biểu kết thúc năm cũ này, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người: “Tôi cảm kích tất cả những nỗ lực tuyệt vời của các bạn và gửi tới các bạn những lời chúc tốt đẹp nhất cho Năm Mới. Tất cả chúng ta hãy đoàn kết cùng nhau vì một tương lai chung. Cầu mong cho đất nước chúng ta được hưởng thịnh vượng và nhân dân của chúng ta sống trong hòa bình và hòa thuận”.

Trong bài phát biểu, Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng năm qua là một năm có ý nghĩa đặc biệt. Theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, người dân nước này đã chứng kiến những sự kiện mang tính bước ngoặt trong lịch sử của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đất nước.

Tại sự hội tụ lịch sử của Hai Mục tiêu Bách niên, Trung Quốc đã bắt đầu một hành trình mới xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại về mọi mặt và đang có những bước tiến tự tin trên con đường hướng tới sự trẻ hóa vĩ đại của dân tộc. Chủ tịch Tập Cận Bình còn kêu gọi nỗ lực mạnh mẽ và quyết tâm để hoàn thành trách nhiệm lịch sử, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.

Ngoài ra, trong bài phát biểu, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì trọng tâm và quyết tâm chiến lược. Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong (Trung Quốc) và Ma Cau luôn gắn với trái tim của Tổ quốc. Ông Tập nói: “Chỉ với sự thống nhất và nỗ lực phối hợp, chúng ta mới có thể đảm bảo thực hiện tốt nguyên tắc 'một quốc gia, hai chế độ' về lâu dài”.

Đề cập vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), Chủ tịch Trung Quốc nêu rõ, sự thống nhất hoàn toàn là nguyện vọng chung của người dân ở cả hai bờ Eo biển Đài Loan. Chủ tịch Tập bày tỏ: “Tôi thực sự hy vọng rằng tất cả những người con trai và con gái của dân tộc Trung Quốc sẽ hợp lực để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho đất nước của chúng ta”.

Theo ông Tập, chỉ có hợp nhất, đoàn kết và hợp tác, các quốc gia trên thế giới mới có thể viết nên một chương mới trong việc xây dựng một cộng đồng cùng chung vận mệnh cho nhân loại. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đem tới một kỳ Thế vận hội mùa Đông tuyệt vời. (Tân Hoa xã)

(12.31) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bài phát biểu mừng năm mới ngày 31/12/2021. (Nguồn: CGTN)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bài phát biểu mừng năm mới ngày 31/12/2021. (Nguồn: CGTN)

Trung Quốc hy vọng tăng cường hợp tác với Nga

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 31/12 thông báo, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thông điệp Năm mới tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, hy vọng hai nước sẽ tiếp tục hợp tác: “(Chủ tịch) Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng những năm tháng giao lưu thể thao giữa Trung Quốc và Nga sẽ bắt đầu vào năm 2022, hai bên sẽ tiếp tục viết nên một chương mới (trong lịch sử) hữu nghị giữa hai nước, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác”

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng nói rằng ông hy vọng sẽ “duy trì đầy đủ các mối liên hệ chặt chẽ” với Tổng thống Putin để hai bên cùng nhau “định hướng bền vững và lâu dài quan hệ đối tác toàn diện và can dự chiến lược Nga-Trung trong kỷ nguyên mới”, góp phần cải thiện chất lượng và hiện đại hóa hợp tác trong nhiều lĩnh vực. (Sputnik)

Trung Quốc phóng thử thành công nguyên mẫu tàu vũ trụ siêu thanh

Space Transportation ngày 30/12 cho biết, Trung Quốc đã thực hiện vụ thử thành công lần thứ 9 đối với tên lửa Thiên Hành-1 (Tianxing-1), được coi là nguyên mẫu của tàu vũ trụ trong tương lai.

Theo tin trên, trong lần kiểm tra cuối cùng, hệ thống tách tầng đã được kiểm tra, thu thập tất cả các dữ liệu cần thiết cũng như hình ảnh đa kênh độ nét cao. Tin trên nêu rõ: “Việc tách từng tầng được thực hiện bình thường, chuyến bay đã thành công”.

Tháng 12/2021, Trung Quốc đã thực hiện 3 chuyến bay thử nghiệm của tên lửa mới - dự án tàu vũ trụ được trang bị cánh, có khả năng tăng tốc độ lên khoảng 4300 km/h và đạt độ cao tối đa khoảng 26,2 km so với Trái đất.

Ngoài ra, việc phát triển tên lửa đẩy Thiên Hành được thực hiện trong chương trình chế tạo phương tiện bay siêu thanh, phục vụ mục đích cả chuyên chở hành khách và tải trọng hữu ích khác. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc tăng tốc trong cuộc đua nghiên cứu Mặt Trăng với Mỹ

Hàn Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc yêu cầu quân đội trung lập trước Bầu cử

Ngày 31/12, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook nhắc lại lời kêu gọi các quân nhân cần duy trì quan điểm chính trị trung lập, trong bối cảnh các chính đảng đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 9/3/2022.

Lời kêu gọi trên được ông Suh đưa ra trong thông điệp Năm mới, qua đó nêu bật quyết tâm của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in trong việc tăng cường quốc phòng “toàn diện” đồng thời nỗ lực giảm căng thẳng xuyên biên giới.

Ông nêu rõ: “Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc bầu cử địa phương dự kiến lần lượt diễn ra vào tháng 3 và tháng 6 (năm 2022), tôi chỉ đạo quân đội nghiêm túc duy trì tính trung lập về chính trị như quy định trong Hiến pháp. Tôi kêu gọi các bạn tập trung vào các nghĩa vụ thực sự mà các bạn đảm nhiệm thay vì che đậy bản chất thực sự của quân đội bằng cách nêu ra các vấn đề chính trị hoặc tranh cãi thông qua những lời nói và việc làm bất cẩn cũng như tiến hành các hoạt động trên mạng xã hội”.

Đề cập môi trường an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, ông Suh cho biết những bất ổn có thể tiếp diễn trong năm mới xét tới việc Triều Tiên tiếp tục thúc đẩy phát triển các hệ thống vũ khí mới như tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm: “Tôi kêu gọi các bạn tăng cường thế trận phòng thủ kết hợp giữa Hàn Quốc và Mỹ dựa trên việc thiết lập lập trường quốc phòng toàn diện và xây dựng lòng tin quân sự bằng cách tiếp tục thực thi thỏa thuận quân sự được ký ngày 19/9”.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook cũng nhắc đến hiệp định quân sự liên Triều năm 2018 nhằm giảm căng thẳng xuyên biên giới và ngăn chặn các cuộc đụng độ bất ngờ. Thỏa thuận bao gồm nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có giải giáp Khu vực An ninh Chung trong Khu Phi quân sự. Đồng thời, ông cũng tái khẳng định quyết tâm của Seoul trong việc đẩy nhanh các nỗ lực nhằm chuyển giao Quyền Chỉ huy tác chiến thời chiến (OPCON) từ Mỹ sang Hàn Quốc. (Yonhap)

Lãnh đạo Nga, Mỹ điện đàm: Có rất ít nhượng bộ?

Lãnh đạo Nga, Mỹ điện đàm: Có rất ít nhượng bộ?

AFP đưa tin, rạng sáng 31/12 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã điện đàm ...

Hàn Quốc khiến Nhật Bản 'nóng mặt', lập tức hành động

Hàn Quốc khiến Nhật Bản 'nóng mặt', lập tức hành động

Truyền thông Nhật Bản ngày 29/12 đưa tin, Tokyo trao công hàm ngoại giao phản đối các cuộc tập trận của Hàn Quốc được cho ...

Đọc thêm

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ xinh đẹp với đầm trắng, Hương Giang 'tuyển chồng cho cô em' hậu chia tay Đình Tú

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ xinh đẹp với đầm trắng, Hương Giang 'tuyển chồng cho cô em' hậu chia tay Đình Tú

Baoquocte.vn. Lý Nhã Kỳ cảm thấy hạnh phúc khi nhận được những lời khen cho phim Kẻ thứ ba, Hương Giang có động thái bất ngờ sau khi chia tay ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh bày tỏ hài lòng về sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Baoquocte.vn. Tổng giám đốc ILO bày tỏ vui mừng khi Việt Nam là một trong 26 quốc gia tiên phong chống lại lao động trẻ em và lao động cưỡng
Tăng cường hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công chính và Vận tải Lào

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công chính và Vận tải Lào

Baoquocte.vn. Đoàn đại biểu Bộ Xây dựng do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào ...
Chứng khoán giảm điểm, giá dầu tăng nhờ kỳ vọng Trung Quốc nới lỏng biện pháp chống dịch

Chứng khoán giảm điểm, giá dầu tăng nhờ kỳ vọng Trung Quốc nới lỏng biện pháp chống dịch

Baoquocte.vn. Hầu hết các chỉ số chứng khoán tại Mỹ và châu Âu giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, sau khi Trung Quốc công bố số liệu kinh tế ...
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách trường học chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách trường học chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

Baoquocte.vn. Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh công bố 14 trường tư thục chưa đủ điều kiện để tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.
Nga: Nỗ lực loại Moscow khỏi các hoạt động quốc tế chỉ làm leo thang khủng hoảng kinh tế và lương thực

Nga: Nỗ lực loại Moscow khỏi các hoạt động quốc tế chỉ làm leo thang khủng hoảng kinh tế và lương thực

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, nỗ lực loại Moscow về nhiều mặt khỏi các kênh hợp tác quốc tế chỉ làm sâu sắc thêm khủng hoảng kinh tế, lương ...
Mỹ nới lỏng một số hạn chế, Cuba hoan nghênh ‘bước tiến đúng hướng’

Mỹ nới lỏng một số hạn chế, Cuba hoan nghênh ‘bước tiến đúng hướng’

Baoquocte.vn. Mỹ sẽ nới lỏng một số quy định được áp đặt nhằm vào việc du lịch tới Cuba.
Cơ thủ huyền thoại Efren Reyes ‘hâm nóng’ khán đài SEA Games 31

Cơ thủ huyền thoại Efren Reyes ‘hâm nóng’ khán đài SEA Games 31

Baoquocte.vn. Được xem là ‘phù thuỷ’ của làng billiards thế giới, Efren Reyes đã khiến nhà thi đấu Hà Đông ‘nóng’ lên trong ngày thi đấu ngày 16/5 tại SEA Games ...
EU và vị thế của Tổng thống Pháp E. Macron

EU và vị thế của Tổng thống Pháp E. Macron

Baoquocte.vn. Trong nhiệm kỳ mới, EU cũng sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Pháp với các mục tiêu chủ quyền, tăng trưởng và tự bảo vệ.
Chuyên gia: Hội nghị Cấp cao đặc biệt sẽ thảo luận về vai trò của ASEAN tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Chuyên gia: Hội nghị Cấp cao đặc biệt sẽ thảo luận về vai trò của ASEAN tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Giáo sư Chintamani Mahapatra thuộc Đại học JNU (Ấn Độ) nhận định về một số chủ đề sẽ được thảo luận trong Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Mỹ sắp tới.
Bầu cử Philippines: Khi chiến thắng chỉ là khởi đầu

Bầu cử Philippines: Khi chiến thắng chỉ là khởi đầu

Baoquocte.vn. Chiến thắng trong bầu cử tổng thống Philippines mới là khởi đầu trên hành trình đầy khó khăn của ông Ferdinand Marcos Jr. để đưa Manila ‘trỗi dậy một lần nữa’.
Tầm nhìn EU của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tầm nhìn EU của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Baoquocte.vn. Sau gần 5 năm, các định hướng lớn mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kiên định theo đuổi dần được cụ thể hóa thành những chuyển biến lớn trong EU.
Bầu cử tổng thống Pháp: Biến thách thức thành lợi thế

Bầu cử tổng thống Pháp: Biến thách thức thành lợi thế

Baoquocte.vn. Bầu cử tổng thống Pháp - Bất ngờ đã không xảy ra hôm 24/4!
Nga-Ukraine: Xung đột về đâu?

Nga-Ukraine: Xung đột về đâu?

Baoquocte.vn. Cuộc xung đột quân sự Nga-Ukraine bắt đầu từ ngày 24/2 nay đã bước sang tháng thứ ba và là tuần thứ hai triển khai giai đoạn hai.
Phục hồi tài nguyên đất: Vấn đề và giải pháp

Phục hồi tài nguyên đất: Vấn đề và giải pháp

Baoquocte.vn. Suy thoái tài nguyên đất cũng là nguyên nhân của 'dịch bệnh được truyền nhiễm từ động vật hoang dã sang người'.
Thổ Nhĩ Kỳ: Cuộc chiến về sự tồn vong của AKP

Thổ Nhĩ Kỳ: Cuộc chiến về sự tồn vong của AKP

Baoquocte.vn. Thổ Nhĩ Kỳ thông báo nước này phát động chiến dịch có quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu thuộc PKK ở vùng biên giới miền Bắc Iraq giáp với nước này.
60 năm sau khi được coi là 'đã chết', sông Thames bất ngờ 'hồi sinh'

60 năm sau khi được coi là 'đã chết', sông Thames bất ngờ 'hồi sinh'

Baoquocte.vn. Sông Thames đã trải qua một cú 'chuyển mình' ngoạn mục và trở thành một trong những con sông sạch nhất thế giới chảy qua một thành phố.
Phương Tây cung cấp vũ khí gì cho Ukraine

Phương Tây cung cấp vũ khí gì cho Ukraine

Baoquocte.vn. Các nước phương Tây liên tục tung ra các gói hỗ trợ quân sự, bao gồm các loại vũ khí tấn công tối tân, giúp Ukraine tăng cường khả năng phòng thủ.
Sự thật đằng sau cáo buộc Nga sử dụng vũ khí hóa học tại Mariupol

Sự thật đằng sau cáo buộc Nga sử dụng vũ khí hóa học tại Mariupol

Baoquocte.vn. Tại Mariupol, Ukraine cáo buộc Nga sử dụng 'một chất độc không rõ nguồn gốc' bị tình nghi là vũ khí hóa học làm dấy lên lo ngại. Đâu là sự thật?
Gói hỗ trợ an ninh 800 triệu USD Mỹ gửi cho Ukraine có những gì?

Gói hỗ trợ an ninh 800 triệu USD Mỹ gửi cho Ukraine có những gì?

Baoquocte.vn. Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố gói viện trợ an ninh lên đến 800 triệu USD cho Ukraine, gồm nhiều vũ khí tối tân và hệ thống phòng không hiện đại.
Vũ khí khí đốt Nga có thực sự lợi hại?

Vũ khí khí đốt Nga có thực sự lợi hại?

Baoquocte.vn. Liệu vũ khí khí đốt Nga nhằm ổn định nền kinh tế trước các lệnh trừng phạt và gây sức ép lên các quốc gia EU có hiệu quả?
Thổ Nhĩ Kỹ và chiến lược ngoại giao 'không ngủ' trong tháng lễ Ramadan

Thổ Nhĩ Kỹ và chiến lược ngoại giao 'không ngủ' trong tháng lễ Ramadan

Baoquocte.vn. Trong tháng Ramadan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tiến hành các hoạt động ngoại giao dồn dập khi liên tục gặp 21 nhà lãnh đạo thế giới.
Philippines và 'hành trình mới' trong quan hệ với Trung Quốc và Mỹ

Philippines và 'hành trình mới' trong quan hệ với Trung Quốc và Mỹ

Baoquocte.vn. Cựu Thượng nghị sĩ Marcos Jr đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines.
Liệu 'cầu vồng' có đang chờ tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol?

Liệu 'cầu vồng' có đang chờ tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol?

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia, lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol diễn ra trong bối cảnh đầy thách thức và đang có nhiều việc cần làm.
Nga-châu Âu: Vũ khí hóa khí đốt tự nhiên, liệu gậy ông có đập lưng ông?

Nga-châu Âu: Vũ khí hóa khí đốt tự nhiên, liệu gậy ông có đập lưng ông?

Baoquocte.vn. Chiến thuật cắt nguồn cung khí đốt với các nước EU của Tổng thống Vladimir Putin liên quan đến xung đột Nga-Ukraine có thể phản tác dụng.
'Món quà truyền thống' Triều Tiên gửi 'ông chủ mới' của Nhà Xanh

'Món quà truyền thống' Triều Tiên gửi 'ông chủ mới' của Nhà Xanh

Baoquocte.vn. Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo trong bối cảnh chỉ còn 3 ngày nữa là diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.
Phiên bản di động