Tin thế giới 4/8: EU tổn thất nghìn tỷ USD vì quay lưng với Nga, Campuchia-Thái Lan đàm phán, Mỹ cáo buộc Ấn Độ làm việc 'gây sốc'

Bảo Minh
Báo Thế giới và Việt Nam điểm một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24h qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tin thế giới 4/8: EU tổn thất nghìn tỷ USD vì quay lưng với Nga, Campuchia-Thái Lan đàm phán, Mỹ cáo buộc Ấn Độ làm việc gây sốc
Tổn thất của EU do chấm dứt hợp tác thương mại và năng lượng với Nga đã vượt quá 1.000 tỷ Euro. (Nguồn: IER)

Châu Âu

* Liên minh châu Âu (EU) thiệt hại nặng nề do chấm dứt hợp tác với Nga, theo Thứ trưởng Ngoại giao nước này Alexander Grushko ngày 4/8. Theo đó, tổn thất của EU do chấm dứt hợp tác thương mại và năng lượng với Nga đã vượt quá 1.000 tỷ Euro (1.158 USD).

More from WVR
Nga tung đòn đáp trả gói trừng phạt của EU Nga tung đòn đáp trả gói trừng phạt của EU

Theo ông Grushko, năm 2013, Nga và EU có kim ngạch thương mại 417 tỷ Euro, năm 2024 là 60 tỷ Euro. Tuy nhiên, hiện tại kim ngạch thương mại gần như bằng 0 và đây là khoản lợi nhuận bị mất.

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh, giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu hiện cao gấp 4-5 lần so với giá khí đốt ở Mỹ. Giá điện cũng đắt gấp 2-3 lần và đây là cái giá mà các nước châu Âu phải trả “cho quyết định cắt giảm mọi liên hệ kinh tế” với Nga. (TASS)

* Ukraine tăng cường tấn công Nga, theo đó, từ 23h00 ngày 3/8 đến 5h20 ngày 4/8 (giờ địa phương), các hệ thống phòng không trực chiến của Nga đã phá hủy và đánh chặn 61 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine trên không phận quốc gia.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 18 UAV đã bị bắn hạ trên Biển Đen, 12 chiếc trên vùng Voronezh, 11 chiếc trên Crimea, 8 chiếc trên vùng Belgorod, 6 chiếc trên vùng Volgograd, 2 chiếc trên vùng Bryansk và 2 chiếc trên vùng Rostov, 1 chiếc trên vùng Moscow và vùng Ryazan. (TASS)

* Ba Lan gia hạn các biện pháp kiểm soát biên giới với Đức và Lithuania đến ngày 4/10 nhằm đối phó với làn sóng di cư bất hợp pháp, theo thông báo của Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Marcin Kierwinski.

Theo ông Kierwinski, vấn đề cốt lõi hiện nay là phải đóng lại con đường di cư bất hợp pháp đang chuyển hướng sang Lithuania và Latvia. Hiện các nước láng giềng của Ba Lan đã được thông báo về quyết định này.

Trước đó, hôm 7/7, Ba Lan đã tái áp đặt kiểm soát biên giới với Đức và Lithuania trong 30 ngày, mở 52 trạm kiểm soát tại biên giới với Đức và 13 trạm tại biên giới với Lithuania, đồng thời triển khai 1.800 nhân viên an ninh. (Anadolu)

* Chính phủ Lithuania từ chức ngày 4/8 trong một cuộc họp bất thường, sau khi Thủ tướng Gintautas Paluckas quyết định rời nhiệm sở do liên quan bê bối cá nhân. Ông Paluckas sẽ tiếp tục điều hành chính phủ cho đến khi có quyết định nhân sự mới, đồng thời sẽ gửi đơn từ chức lên Tổng thống Gitanas Nausėda trong ngày.

Tổng thống Nausėda sẽ phải ký sắc lệnh chấp thuận đơn từ chức và chỉ thị cho chính phủ tạm quyền hoạt động cho đến khi nội các mới được bổ nhiệm. Tổng thống cũng sẽ chỉ định một quyền Thủ tướng. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Ukraine công bố 'đòn tấn công' mới nhằm vào Nga

Châu Á-Thái Bình Dương

* Campuchia-Thái Lan bắt đầu vòng đàm phán sơ bộ của các quan chức quốc phòng tại Malaysia, trước thềm cuộc họp Ủy ban Biên giới Chung (GBC) cấp bộ trưởng dự kiến diễn ra vào ngày 7/8, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn giữa hai bên vẫn được duy trì nhưng còn nhiều rủi ro.

Cuộc họp GBC nhằm thảo luận các biện pháp duy trì lệnh ngừng bắn. Đại diện từ Mỹ, Trung Quốc và Malaysia sẽ tham gia với tư cách quan sát viên. (The Nation)

* Ấn Độ thúc đẩy hợp tác quân sự ở Đông Nam Á với việc triển khai 3 tàu chiến - gồm INS Delhi, INS Kiltan, INS Shakti - tới tham gia tập trận với hải quân Philippines từ ngày 3-4/8 và tàu khu trục tàng hình INS Satpura tới Singapore tham gia cuộc tập trận hải quân song phương "Simbex-25" từ ngày 28/7-2/8.

Theo chỉ huy nhóm ba tàu chiến tập trận ở Philippines, Chuẩn Đô đốc Susheel Menon, Tư lệnh Hạm đội phương Đông, hai nước chia sẻ cam kết duy trì ổn định và tăng cường an ninh hàng hải trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các đợt triển khai như vậy trong việc thúc đẩy sự hiểu biết, tin cậy và hợp tác giữa các lực lượng hàng hải hữu nghị. (The Star)

* Hàn Quốc tháo dỡ loa phóng thanh dọc biên giới liên Triều như một phần của các biện pháp thực tế nhằm giảm bớt căng thẳng với Triều Tiên mà không ảnh hưởng đến tư thế sẵn sàng của quân đội, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 4/8. (Yonhap)

* Pakistan tái cam kết tăng cường quan hệ với Iran, theo tuyên bố của Islamabad về kết quả chuyến thăm của Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đến quốc gia Nam Á.

Tuyên bố cho biết, trong chuyến thăm Pakistan diễn ra từ ngày 2-3/8 vừa qua, Tổng thống Pezeshkian đã có cuộc hội đàm riêng rẽ với Thủ tướng nước chủ nhà Shehbaz Sharif và Tổng thống Asif Ali Zardari tại thủ đô Islamabad.

Tại các cuộc gặp, giới chức lãnh đạo Pakistan đều nhấn mạnh tới mối quan hệ lâu đời giữa hai nước, cam kết tiếp tục củng cố và mở rộng quan hệ đồng thời nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc phối hợp các nỗ lực ngoại giao nhằm bảo đảm hòa bình và ổn định trong khu vực. (THX)

* Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Ấn Độ từ ngày 4-8/8. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Marcos dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi tại thủ đô New Delhi với chương trình nghị sự tập trung vào hợp tác kinh tế, an ninh, thương mại và các vấn đề khu vực.

Tổng thống Philippines dự kiến cũng sẽ có cuộc gặp Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu cùng một số quan chức khác. Bên cạnh đó, ông Marcos cũng sẽ tham dự các sự kiện với giới doanh nghiệp tại thành phố Bangalore, nơi được biết đến với vai trò trung tâm công nghệ thông tin của Ấn Độ.

Nhân dịp này, hai nước dự kiến cũng sẽ ký kết một loạt thỏa thuận trong các lĩnh vực pháp luật, văn hóa, khoa học và công nghệ. (IANS)

* Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tới Turkmenistan để tham dự Hội nghị lần thứ ba về các quốc gia đang phát triển không giáp biển, sẽ được tổ chức tại Khu du lịch quốc gia Avaza, dự kiến diễn ra từ ngày 5-8/8.

Hội nghị có sự tham dự của nguyên thủ nhiều quốc gia, cũng như các nhà lãnh đạo và đại diện của các tổ chức quốc tế, nhằm mục đích thảo luận các vấn đề phát triển bền vững, bao gồm năng lượng, giao thông, sinh thái và bảo vệ môi trường. (UN News)

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Philippines công du Ấn Độ, khẳng định 'đó là người bạn đáng quý'

Trung Đông-châu Phi

* Hàng trăm cựu quan chức an ninh Israel, bao gồm các cựu lãnh đạo của cơ quan tình báo Shin Bet và Mossad, đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump gây áp lực buộc chính phủ Israel chấm dứt xung đột ở Gaza.

Trong bức thư ngỏ có 550 chữ ký gửi Tổng thống Trump, các cựu quan chức an ninh Israel viết: “Theo đánh giá chuyên môn của chúng tôi, Hamas không còn là mối đe dọa chiến lược đối với Israel nữa. Ban đầu, cuộc chiến này là một cuộc chiến chính nghĩa, một cuộc chiến phòng thủ, nhưng khi chúng tôi đạt được tất cả các mục tiêu quân sự, cuộc chiến này không còn là một cuộc chiến chính nghĩa nữa”.

Bức thư kêu gọi ông Trump “điều hướng” Thủ tướng Benjamin Netanyahu tới một lệnh ngừng bắn tại Gaza. (Times of Israel)

* Iran không đàm phán trực tiếp với Mỹ để giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan chương trình hạt nhân, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ismail Baghaei ngày 4/8.

Trước đó, 5 vòng đàm phán gián tiếp giữa Iran và Mỹ về vấn đề hạt nhân, do Oman làm trung gian, đã kết thúc trong năm nay mà không đạt kết quả, do chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào Iran và các cuộc tấn công của Mỹ vào cơ sở hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Trong khi đó, các đại diện của bộ ba châu Âu (Anh, Đức và Pháp) đã tiến hành đàm phán với Tehran nhưng cũng không thể làm trung gian cho một thỏa thuận mới về chương trình hạt nhân Iran. (TASS)

* Lật thuyền ngoài khơi Yemen, gần 70 người thiệt mạng khiến ít nhất 68 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích trong tổng số 157 người trên thuyền, theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM). (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Tình hình Dải Gaza: Hải quân Israel chặn tàu cứu trợ, Australia chỉ trích gay gắt Tel Aviv vi phạm luật pháp quốc tế

Châu Mỹ

* Ấn Độ đang gián tiếp tài trợ cho cuộc chiến của Nga tại Ukraine thông qua việc mua dầu từ Moscow, theo lời Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Stephen Miller ngày 3/8. Đây là một trong những phát biểu cứng rắn nhất từ chính quyền Mỹ nhằm vào một đối tác lớn tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Ông Stephen Miller nói: “Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rõ rằng việc Ấn Độ tiếp tục mua dầu từ Nga để tài trợ cho cuộc chiến này là điều không thể chấp nhận được”, đồng thời cho rằng đây là một thực tế “gây sốc”.

Theo ông, Ấn Độ "hiện gần như ngang bằng Trung Quốc về lượng dầu mua từ Nga”. Hiện Đại sứ quán Ấn Độ tại Washington chưa đưa ra phản hồi về tuyên bố trên của ông Miller. (Fox News)

* Mức thuế quan mới của Mỹ gần như đã được ấn định, không có nhiều dư địa để đàm phán trong ngắn hạn, theo lời ông Jamieson Greer, Đại diện Thương mại Mỹ.

Ông Greer cho biết: “Trong vài ngày tới, khó có khả năng thay đổi các mức thuế quan. Nhiều mức thuế này đã được ấn định theo các thỏa thuận, một số đã được công bố, một số thì chưa, còn số khác thì phụ thuộc vào thâm hụt hay thặng dư thương mại của Mỹ với từng quốc gia".

Ông Greer còn cho biết, hiện một số bộ trưởng thương mại muốn đàm phán thêm và theo đuổi hợp tác khác, nhưng hiện tại, "chúng ta đang chứng kiến hình hài rõ ràng của kế hoạch thuế quan mà tổng thống đặt ra với những mức thuế này”. (CBS)

Campuchia ra lệnh cấm một loại thiết bị tại các tỉnh giáp giới Thái Lan, hai nước cùng hứng chịu nhiều vụ tấn công mạng

Campuchia ra lệnh cấm một loại thiết bị tại các tỉnh giáp giới Thái Lan, hai nước cùng hứng chịu nhiều vụ tấn công mạng

Bộ Nội vụ Campuchia đã ban hành lệnh cấm thiết bị bay không người lái (UAV) bay trên không phận các tỉnh dọc biên giới ...

Bị tấn công UAV, một kho nhiên liệu của Nga bốc cháy

Bị tấn công UAV, một kho nhiên liệu của Nga bốc cháy

Theo giới chức địa phương, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại kho chứa nhiên liệu ở quận Adler, thành phố Sochi, vùng Krasnodar ...

Tổng thống Ukraine công bố 'đòn tấn công' mới nhằm vào Nga

Tổng thống Ukraine công bố 'đòn tấn công' mới nhằm vào Nga

Ngày 2/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 5 công ty và 94 cá nhân ...

Iran thành lập Hội đồng Phòng vệ quốc gia mới, cảnh báo nguy cơ tái xung đột với Israel

Iran thành lập Hội đồng Phòng vệ quốc gia mới, cảnh báo nguy cơ tái xung đột với Israel

Truyền thông nhà nước Iran ngày 3/8 đưa tin, Hội đồng An ninh quốc gia Tối cao nước này đã phê chuẩn việc thành lập ...

Điểm tin thế giới sáng 4/8: ASEAN giám sát biên giới Thái Lan-Campuchia, Ấn Độ trên đà thành nền kinh tế thứ 3 thế giới, Thống đốc Fed sắp từ chức

Điểm tin thế giới sáng 4/8: ASEAN giám sát biên giới Thái Lan-Campuchia, Ấn Độ trên đà thành nền kinh tế thứ 3 thế giới, Thống đốc Fed sắp từ chức

Báo Thế giới và Việt Nam điểm một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay, 4/8.

Bài viết cùng chủ đề

Căng thẳng Nga-Ukraine

Đọc thêm

Đàm phán Mỹ-Iran: Tổng thống Trump chấp nhận việc Tehran ngừng làm giàu urani trong 20 năm, để ngỏ khả năng dỡ bỏ biện pháp trừng phạt dầu

Đàm phán Mỹ-Iran: Tổng thống Trump chấp nhận việc Tehran ngừng làm giàu urani trong 20 năm, để ngỏ khả năng dỡ bỏ biện pháp trừng phạt dầu

Đàm phán Mỹ-Iran có tín hiệu khả quan: Tổng thống Trump chấp nhận việc Tehran ngừng làm giàu urani trong 20 năm, để ngỏ khả năng dỡ bỏ biện pháp ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 16/5/2026, Lịch vạn niên ngày 16 tháng 5 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 16/5/2026, Lịch vạn niên ngày 16 tháng 5 năm 2026

Lịch âm 16/5. Lịch âm hôm nay 16/5/2026? Âm lịch hôm nay 16/5. Lịch vạn niên 16/5/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến lãnh đạo Triều Tiên

Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến lãnh đạo Triều Tiên

Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm - đồng chí Lê Hoài Trung hội kiến với lãnh đạo cấp cao Hội nghị nhân dân tối ...
Hàng Việt Nam quảng bá tại Triển lãm quốc tế Kazakhstan 2026

Hàng Việt Nam quảng bá tại Triển lãm quốc tế Kazakhstan 2026

Triển lãm quốc tế Kazakhstan lần thứ 26 về 'Sản phẩm thực phẩm, đồ uống, nguyên liệu, bao bì và thiết bị cho ngành công nghiệp thực phẩm'.
Đẩy mạnh triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - New Zealand vì lợi ích chung

Đẩy mạnh triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - New Zealand vì lợi ích chung

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang tham dự Đối thoại ASEAN-New Zealand lần thứ 33 tại New Zealand từ ngày 14 - 15/5.
Giá vàng hôm nay 16/5/2026 giảm sốc theo đà bán tháo khỏi mức đỉnh lịch sử, Trung Quốc đang 'đổi chủ' tại các mỏ vàng ở Tây Phi

Giá vàng hôm nay 16/5/2026 giảm sốc theo đà bán tháo khỏi mức đỉnh lịch sử, Trung Quốc đang 'đổi chủ' tại các mỏ vàng ở Tây Phi

Giá vàng hôm nay 16/5/2026 giảm sốc theo đà bán tháo khỏi mức đỉnh lịch sử, Trung Quốc đang 'đổi chủ' tại các mỏ vàng ở Tây Phi.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc: Tín hiệu gì từ loạt cử chỉ ngoại giao của Bắc Kinh?

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc: Tín hiệu gì từ loạt cử chỉ ngoại giao của Bắc Kinh?

Sự chú ý đặc biệt được dành cho các nghi thức tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và tầm nhìn về quan hệ Mỹ-Trung mà Trung Quốc muốn truyền tải đến thế giới.
Những dấu ấn trong một năm nắm quyền của Thủ tướng Canada Mark Carney

Những dấu ấn trong một năm nắm quyền của Thủ tướng Canada Mark Carney

Ngày 14/3 đánh dấu tròn một năm ông Mark Carney nhậm chức Thủ tướng Canada, mở ra giai đoạn chuyển tiếp quan trọng trong đời sống chính trị Ottawa.
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng EU: Tự chủ là đích đến

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng EU: Tự chủ là đích đến

Bảo đảm an ninh, gấp rút tăng cường năng lực quốc phòng để hướng tới tự chủ chiến lược là nhu cầu cấp bách của Liên minh châu Âu (EU) hiện nay.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Mỹ: ‘Đo chiều sâu’ hợp tác liên minh

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Mỹ: ‘Đo chiều sâu’ hợp tác liên minh

Chuyến thăm Mỹ của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back phản ánh nỗ lực của Seoul và Washington trong việc điều chỉnh liên minh.
Tình thân Nga - Ấn giữa ‘sóng gió’

Tình thân Nga - Ấn giữa ‘sóng gió’

Dù đến New Delhi để tham dự Hội nghị Ngoại trưởng BRICS nhưng mục tiêu chính của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov lại là quan hệ song phương.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc: Kỳ vọng ổn định và cạnh tranh chiến lược

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc: Kỳ vọng ổn định và cạnh tranh chiến lược

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc là một trong những sự kiện ngoại giao được quốc tế quan tâm nhất trong năm 2026.
Nhức nhối khủng hoảng di cư ở Trung Đông

Nhức nhối khủng hoảng di cư ở Trung Đông

Tại Trung Đông, khủng hoảng di cư không đơn thuần là câu chuyện nhân đạo mà đã trở thành một biến số trên bàn cờ địa chính trị.
'Ghế nóng' lãnh đạo Công đảng Anh: Ứng cử viên nào có thể thay thế Thủ tướng Keir Starmer?

'Ghế nóng' lãnh đạo Công đảng Anh: Ứng cử viên nào có thể thay thế Thủ tướng Keir Starmer?

Trong bối cảnh các nghị sĩ trong Công đảng kêu gọi Thủ tướng Keir Starmer từ chức, giới quan sát đưa ra một số ứng cử viên cho chiếc ghế nóng này.
Sáu lần gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáu lần gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp nhau sáu lần kể từ năm 2017.
Di sản phương Đông trong dòng chảy đô thị

Di sản phương Đông trong dòng chảy đô thị

Nhiều kinh đô cũ ở Đông Bắc Á ngày nay không chỉ lưu giữ những dấu tích của quá khứ mà đang được khai thác theo những cách thức khác nhau.
Toàn quyền thứ 31 của Canada, là ai?

Toàn quyền thứ 31 của Canada, là ai?

Thủ tướng Mark Carney vừa bổ nhiệm bà Louise Arbour - một luật sư song ngữ và cựu Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc - làm Toàn quyền thứ 31 của Canada.
UAE 'dứt tình' với OPEC: Rạn nứt vùng Vịnh và những hệ lụy địa chính trị

UAE 'dứt tình' với OPEC: Rạn nứt vùng Vịnh và những hệ lụy địa chính trị

Động thái rời bỏ OPEC của UAE gây ảnh hưởng đến uy tín của Saudi Arabia, đồng thời có thể củng cố vai trò của Mỹ trong khu vực.
Ngoại giao công chúng của Singapore: Khi đam mê khai mở tiềm năng

Ngoại giao công chúng của Singapore: Khi đam mê khai mở tiềm năng

Chiến dịch 'Passion Made Possible' do Singapore khởi xướng năm 2017 nên được xem là một hoạt động ngoại giao công chúng có chủ đích.
Tổng thống Trump thăm Bắc Kinh: 'So găng' vị thế siêu cường kinh tế của Mỹ và Trung Quốc

Tổng thống Trump thăm Bắc Kinh: 'So găng' vị thế siêu cường kinh tế của Mỹ và Trung Quốc

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump diễn ra khi cạnh tranh được định hình rõ nét trên lĩnh vực kinh tế, năng lực công nghệ và ảnh hưởng toàn cầu.
Không phải Nga, đây mới là quốc gia mà châu Âu nhập khẩu ngày càng nhiều khí đốt

Không phải Nga, đây mới là quốc gia mà châu Âu nhập khẩu ngày càng nhiều khí đốt

Châu Âu dự kiến sẽ đáp ứng gần hai phần ba nhu cầu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) nhập khẩu từ Mỹ vào năm 2026.
Brazil 'ngỡ ngàng' trước quyết định EU đóng cửa với thịt nhập khẩu

Brazil 'ngỡ ngàng' trước quyết định EU đóng cửa với thịt nhập khẩu

Đại sứ Brazil tại Liên minh châu Âu (EU) Pedro Miguel da Costa e Silva cho biết Brazil 'bất ngờ' trước quyết định của EU cấm nhập khẩu thịt từ nước này.
Căng thẳng Mỹ-Iran có thể bất ngờ tác động tích cực đến nền kinh tế toàn cầu?

Căng thẳng Mỹ-Iran có thể bất ngờ tác động tích cực đến nền kinh tế toàn cầu?

Trong khi cuộc chiến tại Iran có thể gây ra những hệ lụy kinh tế nghiêm trọng, thì về dài hạn, kinh tế toàn cầu lại có khả năng càng được hưởng lợi.
Vai trò ngày càng quan trọng của hòa giải quốc tế và cơ hội cho Thái Lan

Vai trò ngày càng quan trọng của hòa giải quốc tế và cơ hội cho Thái Lan

Ở nhiều nơi trên thế giới, đối thoại ngày càng trở nên khó khăn, song chính trong hoàn cảnh như vậy, hòa giải lại càng trở nên cần thiết hơn hết.
Phiên bản di động