Tình báo Nga không thể xác nhận cái chết của thủ lĩnh IS

16/11/2019 09:16

TGVN. Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga Sergei Naryshkin ngày 15/11 cho biết, Moscow không thể xác nhận cái chết của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi.  

TIN LIÊN QUAN
tinh bao nga khong the xac nhan cai chet cua thu linh is Tình báo Nga: Mỹ chuẩn bị chiến dịch quân sự ở Venezuela
tinh bao nga khong the xac nhan cai chet cua thu linh is ​Nga - Mỹ duy trì kênh hợp tác chống khủng bố
tinh bao nga khong the xac nhan cai chet cua thu linh is
Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch đặc biệt ở tỉnh Idlib của Syria. (Nguồn: AP)

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn TASS, ông Naryshkin nêu rõ: “Chúng tôi không có thông tin hoặc mẫu di truyền nào có thể chứng minh điều này một cách thuyết phục".

Hôm 27/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch đặc biệt ở tỉnh Idlib của Syria.

Ông cảm ơn Nga, Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ vì sự giúp đỡ của họ. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, họ không có thông tin đáng tin cậy về cái chết của al-Baghdadi.

Cộng đồng quốc tế đã gọi việc loại bỏ al-Baghdadi là một bước quan trọng song không mang tính quyết định và kêu gọi tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố.

tinh bao nga khong the xac nhan cai chet cua thu linh is

 

Giới chức Mỹ coi thủ lĩnh mới của IS là “kẻ tầm thường” với rất ít danh tiếng

TGVN. Ngày 6/11, một quan chức cấp cao yêu cầu giấu tên của Mỹ khẳng định, thủ lĩnh mới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ...

tinh bao nga khong the xac nhan cai chet cua thu linh is

 

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ chị gái cựu thủ lĩnh IS

TGVN. Ngày 4/11, tờ New York Times (Mỹ) dẫn thông tin từ một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chính quyền Ankara đã ...

tinh bao nga khong the xac nhan cai chet cua thu linh is

 

Thủ lĩnh “bóng ma” chết, IS lụi tàn?

TGVN. Sau nhiều năm lẩn trốn, thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi ...

(theo TASS)