Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ chị gái cựu thủ lĩnh IS

05/11/2019 09:51

TGVN. Ngày 4/11, tờ New York Times (Mỹ) dẫn thông tin từ một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chính quyền Ankara đã bắt giữ chị gái của cựu thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr Baghdad và gia đình bà này.

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky bat giu chi gai cuu thu linh is Nhóm phiến quân Sinai Province tại Ai Cập thề trung thành với thủ lĩnh mới của IS
tho nhi ky bat giu chi gai cuu thu linh is Infographic: Lực lượng Đặc nhiệm Delta đã hạ sát trùm khủng bố IS bằng cách nào?

Bà Rasmiya, 65 tuổi, bị bắt vào đêm 4/11 ở thành phố Azaz, tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria - nơi người phụ nữ này sống cùng chồng và những người họ hàng.

Nguồn tin khẳng định, việc bắt giữ đối tượng được cho là có liên hệ với IS này, sẽ cung cấp những thông tin tình báo hết sức quan trọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước tuyên bố, Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của đặc nhiệm Mỹ ở Syria.

tho nhi ky bat giu chi gai cuu thu linh is

 

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đã giúp Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS

TGVN. Ngày 28/10, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này và Mỹ đã tiến hành những trao đổi về quan điểm ...

tho nhi ky bat giu chi gai cuu thu linh is

 

Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt: Tác động và hệ luỵ

TGVN. Tổ chức IS bị Mỹ giáng đòn nặng nề, có thể còn mang tính số phận. Tác động và hệ lụy của sự kiện ...

tho nhi ky bat giu chi gai cuu thu linh is

 

Vén màn bí mật về Abdullah Qardash, thủ lĩnh mới của IS

TGVN. Sau khi Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt bởi quân đội ...

QT

(theo Sputnik)