Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đã giúp Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS

29/10/2019 00:17
Bảo Chi
29/10/2019 00:17

TGVN. Ngày 28/10, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này và Mỹ đã tiến hành những trao đổi về quan điểm và đường lối ngoại giao về chiến dịch được các lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện trong đêm 26/10 nhằm tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi ở miền Tây Bắc Syria.    

tho nhi ky khang dinh da giup my tieu diet thu linh is Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt: Tác động và hệ luỵ
tho nhi ky khang dinh da giup my tieu diet thu linh is Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt, các nước đề cao cảnh giác
tho nhi ky khang dinh da giup my tieu diet thu linh is
Thủ lĩnh IS Al-Baghdadi đã bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Cavusoglu nói: "Thổ Nhĩ Kỳ và các đối tác Mỹ đã chia sẻ thông tin, trao đổi quan điểm trước khi chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS được thực hiện. Đó là lý do (Tổng thống) Trump cảm ơn Thổ Nhĩ Kỳ trong bài phát biểu của mình". Ông Cavusoglu cũng cho biết nước này đã "vô hiệu hóa" hơn 4.000 phần tử IS cho đến nay.

Trước đó, cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Ibrahim Kalin cũng cho biết, quân đội nước này đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác Mỹ trong đêm lực lượng biệt kích của Mỹ triển khai chiến dịch tiêu diệt al-Baghdadi ở miền Tây Bắc Syria.

Người phát ngôn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh: “Một tổ chức khủng bố có sào huyệt ở Syria, gần biên giới của chúng tôi, hoặc bất cứ khu vực nào khác, là một điều gì đó mà chúng tôi không thể chấp nhận”.

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể cho phép giải mật và công bố một phần hình ảnh được ghi lại hôm 26/10 về cuộc đột kích ở Syria, trong đó thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã phải tự sát bằng bom sau khi bị lính Mỹ truy đuổi.

Những hình ảnh được cho là sẽ bao gồm những đoạn video được quay từ trên không và có thể những đoạn video từ các camera gắn trên các binh sĩ tham gia chiến dịch đột kích vào ngôi nhà của trùm khủng bố al-Baghdadi.

tho nhi ky khang dinh da giup my tieu diet thu linh is Vén màn bí mật về Abdullah Qardash, thủ lĩnh mới của IS

TGVN. Sau khi Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt bởi quân đội ...

tho nhi ky khang dinh da giup my tieu diet thu linh is IS có thủ lĩnh mới

TGVN. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chỉ định Abdullah Qardash, còn gọi là Hajji Abdullah al-Afari, kế nhiệm ...

tho nhi ky khang dinh da giup my tieu diet thu linh is Tổng thống Mỹ xác nhận thủ lĩnh IS al-Baghdadi bị tiêu diệt

TGVN. Tối 27/10 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phát biểu tại Nhà Trắng, trong đó ông xác nhận thủ lĩnh ...