Thăm dò dư luận Mỹ:

Tổng thống Donald Trump tiếp tục bị các ứng viên đảng Dân chủ 'vượt mặt'

15/07/2019 07:13

TGVN. Theo kết quả thăm dò dư luận do NBC News/Wall Street Journal thực hiện và công bố ngày 14/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bị ứng cử viên Joe Biden cùng một số niềm hi vọng khác của phe Dân chủ vượt qua.

TIN LIÊN QUAN
tong thong donald trump tiep tuc bi cac ung vien dang dan chu vuot mat Donald Trump với thế giới: Quyền biến giữa bất biến và khả biến
tong thong donald trump tiep tuc bi cac ung vien dang dan chu vuot mat Tổng thống Trump: "Nga đừng can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020"
tong thong donald trump tiep tuc bi cac ung vien dang dan chu vuot mat
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden vẫy tay chào đám đông trong cuộc khởi động chiến dịch năm 2020 tại Eakins Oval ở Philadelphia, ngày 18/5. (Nguồn: Getty Images)

Kết quả khảo sát cho hay, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện nhận được nhiều hơn 9% sự ủng hộ từ những người tham gia khảo sát so với Tổng thống Trump (51%-42%).

Kết quả thăm dò cũng cho thấy, ông Biden cũng vượt qua Tổng thống Trump về sự ủng hộ của cử tri người Mỹ gốc Phi, cử tri nữ giới, cử tri sinh sống tại các khu vực ngoại ô và cử tri độc lập, trong khi Tổng thống Trump nhận được sự ủng hộ lớn hơn từ nhóm cử tri là nam giới, cử tri da trắng nói chung và cử tri là những người da trắng chưa qua đào tạo tại đại học và cao đẳng.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng bị một số ứng cử viên khác của đảng Dân chủ vượt qua trong một tình huống giả định tương tự, như kém Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders 7 điểm (50%-43%), kém Thượng nghị sĩ bang Massachussetts Elizabeth Warren 5 điểm (48%-43%), và 1 điểm so với Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris với tỷ lệ 45% và 44%.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò trên, tỷ lệ ủng hộ đối với hiệu quả công việc của Tổng thống Trump cơ bản vẫn giữ nguyên so với một số cuộc khảo sát gần đây, trong đó 45% cử tri đủ tư cách cho rằng Tổng thống Trump đang làm tốt và 52% không tán thành.

tong thong donald trump tiep tuc bi cac ung vien dang dan chu vuot mat Mỹ: Các ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ bắt đầu phiên tranh luận đầu tiên

10 ứng cử viên đảng Dân chủ ngày 26/6 đã trở thành tâm điểm quốc gia khi khởi động cuộc tranh luận đầu tiên của ...

tong thong donald trump tiep tuc bi cac ung vien dang dan chu vuot mat ‘Cân đo’ những thách thức của Tổng thống Donald Trump trong đảng Cộng hòa

Thống đốc Larry Hogan khẳng định không trở thành ứng viên cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đã khiến 'cuộc đua' trong nội bộ đảng ...

tong thong donald trump tiep tuc bi cac ung vien dang dan chu vuot mat Tổng thống Donald Trump muốn “tiên phát chế nhân”

TGVN. Tổng thống Donald Trump chính thức khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ 2. Thay thế cho slogan “Làm cho nước Mỹ vĩ ...

(theo CNBC)