Tổng thống Trump: "Nga đừng can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020"

28/06/2019 15:28

Tại Hội nghị G20 ở Nhật Bản, Tổng thống Trump đã nói đùa với người đồng cấp Putin rằng Nga đừng có can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
tong thong trump nga dung co can thiep bau cu my nam 2020 LHQ: Để xử lý được khủng hoảng Syria cần Nga - Mỹ hợp tác
tong thong trump nga dung co can thiep bau cu my nam 2020 Nga chỉ trích quan niệm chiến tranh hạt nhân hạn chế của Mỹ
tong thong trump nga dung co can thiep bau cu my nam 2020
Ông Trump và ông Putin tại cuộc gặp bên lề hội nghị G20. (Nguồn: AFP)

Ngày 28/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói đùa với người đồng cấp Nga Vladimir Putin khi hai nhà lãnh đạo ngồi lại với nhau trong một cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 đang diễn ra ở Osaka, Nhật Bản.

Khi phóng viên hỏi liệu Tổng thống Trump có nêu vấn đề can thiệp bầu cử Mỹ trong cuộc thảo luận với ông Putin hay không, ông Trump đã cười lớn và nói với Tổng thống Nga rằng đừng có can thiệp vào cuộc bỏ phiếu năm 2020.

"Đừng có can thiệp bầu cử", Tổng thống Trump khôi hài chỉ tay và nói với Tổng thống Nga Putin.

Sau khi nghe phiên dịch nói về "yêu cầu" của ông Trump, Tổng thống Putin cũng bật cười.

Đó là một khoảnh khắc vui vẻ của Tổng thống Trump trong cuộc gặp đầu tiên với ông Putin kể từ khi kết luận cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller được công bố.

Phát biểu ngày 28/6, Tổng thống Trump cho biết ông đang có một "mối quan hệ vô cùng tốt đẹp" với Tổng thống Putin và khẳng định "nhiều điều tích cực sẽ đến trong mối quan hệ này".

Trong khi đó, Tổng thống Putin cho biết ông cũng rất mong chờ cuộc gặp với Tổng thống Trump.

"Chúng tôi đã không gặp nhau kể từ cuộc gặp ở Helsinki", ông Putin nói.

tong thong trump nga dung co can thiep bau cu my nam 2020 Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ gặp người đồng cấp Nga tại Osaka (Nhật Bản)

Ngày 19/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin khi hai nhà lãnh đạo này tham ...

tong thong trump nga dung co can thiep bau cu my nam 2020 Bị Mỹ cáo buộc thử hạt nhân, Nga phản bác 'đều là âm mưu của Washington'

Ngày 17/6, Bộ Ngoại giao Nga đã phủ nhận cáo buộc của Mỹ rằng Moscow đang vi phạm Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn ...

tong thong trump nga dung co can thiep bau cu my nam 2020 Trước thềm thượng đỉnh G20, ông Putin nói quan hệ Nga - Mỹ ngày càng tồi tệ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, quan hệ giữa Nga - Mỹ đang ngày càng xấu đi, đồng thời lưu ý chính quyền hiện ...

(theo CNN, USA Today)