Tổng thống Donald Trump tiếp tục cảnh báo Triều Tiên

11/08/2017 11:59

Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cảnh báo Triều Tiên sẽ phải chịu những hậu quả thảm khốc nếu không thay đổi thái độ thù địch đối với Mỹ. 

TIN LIÊN QUAN
tong thong donald trump tiep tuc canh bao trieu tien Truyền thông Mỹ cảnh báo Triều Tiên chuẩn bị tiếp tục phóng thử ICBM
tong thong donald trump tiep tuc canh bao trieu tien Mỹ cảnh báo Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Phát biểu với báo giới, nhà lãnh đạo Mỹ nêu rõ: "Tôi sẽ nói với bạn rằng Triều Tiên phải có những hành động phối hợp tích cực hơn, nếu không sẽ gặp rắc rối như một vài quốc gia khác từng hứng chịu trên thế giới này".

Trong khi đó, cùng ngày, hơn 60 thành viên của Quốc hội Mỹ đã bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về những tuyên bố "tắc trách và nguy hiểm" của ông chủ Nhà Trắng trong một bức thư gửi tới Ngoại trưởng Rex Tillerson.

tong thong donald trump tiep tuc canh bao trieu tien
Tổng thống Mỹ Donald Trumo và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: BBC)

Trước phát biểu cứng rắn của Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) Martin Schulz cũng cho rằng, phát biểu của ông Trump nhằm vào Triều Tiên là thực sự nguy hiểm.

Trả lời tại buổi họp báo, ông Martin Schulz nhấn mạnh: "Chúng tôi thực sự lo ngại rằng Tổng thống Mỹ đang hạ thấp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Những lời nói mang tính đe dọa vũ lực chỉ càng làm cho tình hình xung đột thêm trầm trọng hơn".

Theo ông Schulz, các chính trị gia châu Âu nên bày tỏ rõ quan điểm với Washington rằng họ sẽ không chia sẻ cách tiếp cận này. Đồng thời nhấn mạnh những hành động phi lý của Triều Tiên đòi hỏi cần một phản ứng hợp lý.

tong thong donald trump tiep tuc canh bao trieu tien Mỹ tập trung vào biện pháp ngoại giao trong vấn đề Triều Tiên

Ngày 10/8, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báo cuộc chiến với Triều Tiên sẽ "khốc liệt", song cho biết các nỗ lực ...

tong thong donald trump tiep tuc canh bao trieu tien Khẩu chiến Mỹ - Triều Tiên đi về đâu?

Ngày 9/8, Triều Tiên cho biết đang xem xét kế hoạch tấn công bằng tên lửa nhằm vào đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ ở ...

tong thong donald trump tiep tuc canh bao trieu tien Mỹ, Hàn Quốc nhất trí gia tăng sức ép đối với Triều Tiên

Ngày 7/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã điện đàm, thảo luận về cách thức kiềm chế ...

(theo Kyodo)