Tổng thống Mỹ hoài nghi nhà lãnh đạo Triều Tiên

06/01/2020 11:52

TGVN. Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ phá vỡ cam kết về phi hạt nhân hóa, song thừa nhận rằng, ông ấy có thể làm điều đó.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my hoai nghi nha lanh dao trieu tien Hàn Quốc phản ứng việc Triều Tiên cảnh báo về 'vũ khí chiến lược mới'
tong thong my hoai nghi nha lanh dao trieu tien Tổng thống Trump tin ‘ông ấy biết giữ lời hứa’, mặc Bình Nhưỡng bóng gió về ‘vũ khí chiến lược mới’
tong thong my hoai nghi nha lanh dao trieu tien
Tổng thống Mỹ hoài nghi nhà lãnh đạo Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một khi trở về Washington sau kỳ nghỉ kéo dài 2 tuần ở bang Florida, Tổng thống Trump nói: "Tôi không cho rằng, ông ấy sẽ thất hứa đối với tôi, song ông ấy có thể sẽ làm".

Trong khi đó, cùng ngày, trang web 38 North (38 độ Bắc) chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên cho hay, hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy một tàu ngầm được che giấu có khả năng phóng các tên lửa đạn đạo tại xưởng đóng tàu Sinpo của Triều Tiên.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện lo ngại về việc Bình Nhưỡng có khả năng tiến hành thử tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm như một "vũ khí chiến lược mới" mà quốc gia Đông Bắc Á này từng đe dọa.

Theo 38 North, hình ảnh vệ tinh chụp ngày 1/1 "cho thấy sự hiện diện của tàu ngầm thử nghiệm tên lửa đạn đạo lớp SINPO của Triều Tiên và một sà lan thử tên lửa dưới nước được đặt dưới một mái hiên mới được xây dựng ở khu vực bến cảng.

Trong phiên họp toàn thể của Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền hồi cuối năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đe dọa, thế giới sẽ sớm được chứng kiến "một vũ khí chiến lược mới".

Các chuyên gia nhận định, Bình Nhưỡng có khả năng nối lại các vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa được nâng cấp hay một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm như "một vũ khí chiến lược mới".

tong thong my hoai nghi nha lanh dao trieu tien

 

Mỹ hy vọng Triều Tiên lựa chọn hòa bình thay vì chiến tranh

TGVN. Ngày 31/12, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hy vọng Triều Tiên sẽ lựa chọn hòa bình thay vì chiến tranh, sau khi nhà ...

tong thong my hoai nghi nha lanh dao trieu tien

 

Thông điệp chào mừng 2020, Triều Tiên cảnh báo phát triển loại vũ khí chiến lược mới

TGVN. Mới đây, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố, mức độ nước này phát triển "phòng thủ hạt nhân" đến đâu là tùy ...

tong thong my hoai nghi nha lanh dao trieu tien

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi các biện pháp quân sự chủ động để bảo vệ chủ quyền

TGVN. Ngày 31/12, truyền thông nhà nước đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi thực hiện "các biện pháp đối ...

Chu An

(theo Reuters, Yonhap)