Tổng thống Mỹ không quá phiền lòng vì Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn

27/07/2019 09:04

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/7 tuyên bố, ông không phiền lòng bởi các vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my khong qua phien long vi trieu tien thu ten lua tam ngan Ngoại trưởng Hàn Quốc và Nhật Bản điện đàm về thương mại và vụ Triều Tiên phóng tên lửa
tong thong my khong qua phien long vi trieu tien thu ten lua tam ngan Truyền thông Mỹ: Iran phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Shahab-3
tong thong my khong qua phien long vi trieu tien thu ten lua tam ngan
Hình ảnh vụ thử tên lửa của Triều Tiên hôm 25/7 do Thông tấn xã Triều Tiên phát đi. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố được đưa ra sau khi Triều Tiên khẳng định, các vụ phóng tên lửa hôm 25/7 vừa qua là lời cảnh báo tới Hàn Quốc, chấm dứt việc nhập khẩu vũ khí và tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung. Thông điệp này gửi tới Hàn Quốc, nhưng các chuyên gia phân tích cũng cho rằng nhằm cả vào Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump tiếp tục nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời cho rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không nói vụ phóng là lời cảnh báo tới Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân theo dõi vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn - vụ thử đầu tiên kể từ khi lãnh đạo Mỹ - Triều có cuộc gặp và nhất trí nối lại các cuộc đối thoại hạt nhân.

Ông Kim Su-gil, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên ngày 26/7 cũng tuyên bố, nước này sẽ giữ vững tinh thần tự lực tự cường của đất nước trước các lệnh trừng phạt của quốc tế liên quan tới các vụ thử hạt nhân và tên lửa của nước này.

Phát biểu trong cuộc họp được Đài Truyền hình nhà nước Triều Tiên phát sóng, ông Kim Su-gil cảnh báo, Triều Tiên sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công trước thềm lễ kỷ niệm 66 năm ngày ký Hiệp định đình chiến chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

tong thong my khong qua phien long vi trieu tien thu ten lua tam ngan

Hàn Quốc kêu gọi kiềm chế sau khi Triều Tiên thử tên lửa

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo đang né tránh việc kêu gọi tăng cường sức ép với Triều Tiên sau khi nước này ...

tong thong my khong qua phien long vi trieu tien thu ten lua tam ngan

Khẳng định Triều Tiên thử tên lửa, ông John Bolton bị gọi là "một kẻ cuồng chiến"

Hãng thông tấn Trung ương Triều Triên (KCNA) ngày 27/5 đăng tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ, Cố vấn An ninh ...

tong thong my khong qua phien long vi trieu tien thu ten lua tam ngan

Quan trọng là... liều lượng! Thấy gì qua vụ Triều Tiên thử tên lửa?

Việc Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm ngắn ngày 4/5 đã gây ra hàng loạt phản ứng bất ngờ đến từ những người chơi ...

(theo Phạm Hà/VOV1)