Tổng thống Mỹ: "Tôi có thể sa thải bất cứ ai nếu muốn"

19/04/2019 10:24

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định ông có quyền sa thải bất cứ ai nhưng đã không sử dụng trong vụ ông Mueller điều tra Nga can thiệp bầu cử 2016.  

TIN LIÊN QUAN
tong thong my toi co the sa thai bat cu ai neu muon Tổng thống Mỹ Trump ăn mừng về kết quả điều tra ông câu kết với Nga
tong thong my toi co the sa thai bat cu ai neu muon Bộ Tư pháp Mỹ sắp công bố báo cáo về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/4 đã tự bảo vệ mình trước thông tin tiết lộ rằng người đứng đầu Nhà Trắng từng cố sa thải ông Robert Mueller, người đứng đầu ủy ban điều tra về sự can thiệp của Nga đối với cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, cho rằng ông có quyền sa thải bất cứ ai nếu muốn.

Phát biểu trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump khẳng định: “Tôi có quyền chấm dứt toàn bộ cuộc săn phù thủy nếu muốn. Tôi có thể sa thải bất cứ ai, trong đó có ông Mueller, nếu tôi muốn. Tuy nhiên, tôi đã lựa chọn không làm điều đó. Tôi có QUYỀN sử dụng Đặc Quyền. Nhưng tôi đã không sử dụng”

Tổng thống Mỹ đã gọi cuộc điều tra kéo dài 2 năm về khả năng chiến dịch tranh cử của ông có thông đồng với các đặc vụ của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016 là "trò lừa... không bao giờ nên xảy ra một lần nữa với vị tổng thống khác".

tong thong my toi co the sa thai bat cu ai neu muon
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Robert Mueller. (Nguồn: Getty Images)

Ông khẳng định Nga không tìm cách tác động đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trước đó, báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết sau khi cựu Giám đốc FBI James Comey tiết lộ cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump với Quốc hội, Tổng thống đã liên tục đề nghị cố vấn Nhà Trắng Donald McGahn can thiệp vào Bộ Tư pháp.

Tuy nhiên, cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller không xác định được rằng Tổng thống đã đề nghị hoặc chỉ đạo các lãnh đạo cơ quan tình báo phải ngừng hay can thiệp vào cuộc điều tra liên quan Nga can thiệp bầu cử.

Cuộc điều tra cũng không phát hiện thấy Tổng thống Trump hay các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông đã câu kết với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

tong thong my toi co the sa thai bat cu ai neu muon ​Tổng thống Mỹ: "Nga sẽ thích Hillary Clinton hơn Donald Trump"

Ngày 27/3, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với Fox News kể từ khi Bộ Tư pháp Mỹ công bố kết luận sơ bộ cuộc ...

tong thong my toi co the sa thai bat cu ai neu muon Moscow: ​Truyền thông Mỹ nên xin lỗi độc giả Nga và nước ngoài

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tối 26/3 cho biết các phóng viên Mỹ, những người đưa ra những cáo buộc vô ...

tong thong my toi co the sa thai bat cu ai neu muon ​Nghị sĩ cấp cao Nga: Moscow nên "vui vẻ" cải thiện quan hệ với Washington

Nghị sĩ cấp cao Nga Konstantin Kosachev ngày 25/3 cho rằng, Moscow nên vui vẻ cải thiện quan hệ với Washington sau báo cáo của Công ...

(theo AFP)