![]() |
| Tổng thống Nga Vladimir Putin là Chủ tịch Hội đồng An ninh, có quyền bổ nhiệm các thành viên trong hội đồng. (Nguồn: TASS) |
Theo đó, Tổng thống Putin đã bổ nhiệm Đặc phái viên toàn quyền của mình tại vùng trọng yếu Liên bang Tây Bắc Igor Rudenya vào Hội đồng An ninh.
Tân Tổng công tố Alexander Gutsan cũng được đưa vào thành phần Hội đồng với tư cách là Tổng Công tố Liên bang Nga, còn cựu Tổng Công tố Igor Krasnov bị cách chức khỏi Hội đồng An ninh.
Trước khi được bổ nhiệm làm đại diện toàn quyền của tổng thống tại vùng Liên bang Tây Bắc, ông Igor Rudenya từng là thống đốc tỉnh Tver. Ông đã lãnh đạo khu vực này từ năm 2016.
Vùng Liên bang Tây Bắc là một trong những vùng chiến lược quan trọng của Nga. Vùng này bao gồm 11 chủ thể liên bang, bao gồm thành phố St. Petersburg, các tỉnh Leningrad, Kaliningrad, Murmansk và các tỉnh khác.
Năm 2024, ngày 1/10, Tổng thống Nga Putin cũng đã tiến hành cải tổ Hội đồng An ninh Nga, giới thiệu một số thành viên chủ chốt mới. Theo đó, 4 quan chức mới đã được bổ nhiệm vào hội đồng gồm: Phó thủ tướng thứ nhất Denis Manturov, Giám đốc Cơ quan y tế - sinh học Liên bang Nga (FMBA) Veronika Skvortsova, Trưởng phòng Chương trình đặc biệt của Tổng thống Alexander Linets và Trợ lý Tổng thống Alexey Dyumin. Bên cạnh đó, Tổng thống Putin đã loại ông Vladimir Yakushev khỏi chức vụ Đặc phái viên của Tổng thống tại khu vực Liên bang Ural, khỏi Hội đồng An ninh.
Hội đồng An ninh Nga là cơ quan cố vấn cho Tổng thống về các vấn đề quản lý và triển khai chính sách an ninh quốc gia. Tổng thống Nga là Chủ tịch hội đồng và có quyền bổ nhiệm các thành viên trong hội đồng.
| Trung Quốc kêu gọi Mỹ lập tức dỡ bỏ cấm vận và trừng phạt đối với Cuba Ngày 31/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn tuyên bố Bắc Kinh kêu gọi Mỹ lắng nghe tiếng nói của ... |
| Phá vỡ sự thống trị của Nga về năng lượng, ông Trump sẽ mang đến lợi ích kép cho Mỹ? Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với hai công ty dầu mỏ lớn nhất của Nga là Rosneft và ... |
| Mỹ khẳng định cần thử nghiệm vũ khí hạt nhân, Nga phát cảnh báo làm điều tương tự, LHQ khẩn cấp ra lời kêu gọi kiềm chế Mỹ kiên quyết bảo vệ lập trường về việc thử vũ khí hạt nhân, trong khi Nga khẳng định sẽ theo dõi chặt các động ... |
| Mỹ-Trung Quốc đạt thỏa thuận thương mại về thuế quan và đất hiếm sau 'cuộc gặp tuyệt vời' Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã đạt được thỏa thuận giảm thuế quan đối với Trung Quốc vào ngày 30/10, đổi lại ... |
| Kết quả đàm phán Mỹ-Trung Quốc thật sự đột phá hay là ‘thỏa thuận ngừng bắn mong manh’? Cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được giới chuyên gia đánh giá - chỉ ... |
