Tổng thống Pháp cùng huyền thoại âm nhạc Elton John kêu gọi cộng đồng chung tay đẩy lùi HIV/AIDS

22/06/2019 14:36

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng huyền thoại âm nhạc người Anh Elton John ngày 21/6 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay phòng ngừa và điều trị HIV/AIDS. 

TIN LIÊN QUAN
tong thong phap cung huyen thoai am nhac elton john keu goi cong dong chung tay day lui hivaids Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức thừa nhận bất đồng
tong thong phap cung huyen thoai am nhac elton john keu goi cong dong chung tay day lui hivaids Tổng thống Pháp muốn gặp Tướng Khalifa Haftar
tong thong phap cung huyen thoai am nhac elton john keu goi cong dong chung tay day lui hivaids
Tổng thống Macron khẳng định HIV/AIDS hiện vẫn tồn tại và tấn công người dân. (Nguồn: AFP)

Phát biểu tại buổi lễ ở Điện Elysee, với sự tham gia của khoảng 2.000 người, Tổng thống Macron khẳng định HIV/AIDS hiện vẫn tồn tại và tấn công người dân. Do đó, vẫn còn nhiều việc phải làm để có thể thuyết phục người dân phải tự bảo vệ mình.

Tổng thống Pháp đã kêu gọi giới trẻ và các nhà lãnh đạo thế giới quyên góp cho Quỹ toàn cầu chống bệnh AIDS, bệnh lao và sốt rét, trước khi hội nghị tài trợ cho quỹ, dự kiến diễn ra tại Lyon vào tháng 10 tới.

Theo Tổng thống, kể từ khi được thành lập vào năm 2002, Quỹ toàn cầu chống bệnh AIDS đã giúp 27 triệu người nhiễm HIV/AIDS trên thế giới được điều trị. Tổng thống Macron cũng bày tỏ hy vọng Quỹ toàn cầu chống bệnh AIDS có thể huy động được 13 tỷ USD tiền đóng góp trong 3 năm tới để có thể cứu sống 16 triệu người.

Trước đó, Tổng thống Macron đã trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh - huân chương cao quý nhất của Pháp, cho nam danh ca Elton John, 72 tuổi. Về phần mình, huyền thoại âm nhạc Anh Elton John cũng bày tỏ tình cảm đặc biệt với nước Pháp, đồng thời khẳng định cam kết chống lại bệnh AIDS.

Năm 2018, nam danh ca Elton John tuyên bố sẽ giải nghệ, khép lại sự nghiệp hơn 50 năm, sau chuyến lưu diễn toàn cầu lần cuối cùng. Tháng 9/2018, Elton John đã bắt đầu tour lưu diễn vòng quanh thế giới, mang tên "Farewell Yellow Brick Road", từ Pennsylvania (Mỹ). Dự kiến trong chuyến lưu diễn kéo dài 3 năm này, ông sẽ có khoảng 300 buổi biểu diễn. Tại Pháp, ông đã biểu diễn tại thành phố Lille ngày 18/6 và tại Paris ngày 20/6 và sẽ biểu tiễn tại Bordeaux và Nimes.

Elton John là ca sĩ, nhạc sĩ người Anh, gặt hái được rất nhiều giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới trong đó có Grammy và Oscar. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1962 và đến nay đã bán được hơn 300 triệu album. Nam danh ca này đã tận dụng danh tiếng của mình trong lĩnh vực âm nhạc, để kêu gọi thúc đẩy quyền của người đồng tính cũng như gây quỹ để chống lại căn bệnh HIV/AIDS.

tong thong phap cung huyen thoai am nhac elton john keu goi cong dong chung tay day lui hivaids

Bác sỹ Mỹ dùng virus HIV chữa bệnh “em bé bong bóng”

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virus HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra ...

tong thong phap cung huyen thoai am nhac elton john keu goi cong dong chung tay day lui hivaids

“Sương mù đỏ thẫm” mang lại 2 tỷ đồng cho cuộc chiến chống HIV/AIDS

Đó là kết quả của đêm đấu giá thuộc dự án (RED) Auction lần thứ 3 diễn ra tại Miami (Mỹ) diễn ra mới đây.

tong thong phap cung huyen thoai am nhac elton john keu goi cong dong chung tay day lui hivaids

Công bố thành công mới giai đoạn đầu vaccine phòng HIV/AIDS

Các kết quả mới nhất về vaccine phòng ngừa bệnh HIV/AIDS được công bố trước thềm Hội nghị quốc tế về AIDS sẽ diễn ra ...

(theo TTXVN)