Tổng thống Putin: Đến khi Mỹ thấy cần thiết đàm phán, Nga sẵn sàng đối thoại

24/06/2019 06:20

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 23/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này để ngỏ khả năng đối thoại đến khi Mỹ nhận thấy tính cần thiết của các cuộc đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận về những vấn đề còn tồn tại giữa hai nước. 

TIN LIÊN QUAN
tong thong putin nga luon san sang doi thoai voi my Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ gặp người đồng cấp Nga tại Osaka (Nhật Bản)
tong thong putin nga luon san sang doi thoai voi my Trước thềm thượng đỉnh G20, ông Putin nói quan hệ Nga - Mỹ ngày càng tồi tệ
tong thong putin nga luon san sang doi thoai voi my
Tổng thống Putin: Nga luôn sẵn sàng đối thoại với Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Kênh truyền hình NTV dẫn lời ông Putin nói: "Nếu hiện giờ họ chưa nghĩ đến điều đó, thì chúng tôi sẽ đợi cho đến khi họ thấy điều đó là cần thiết... Không có đối thoại, thì không thể tìm ra sự đồng thuận".

Ông Putin nhấn mạnh rằng, Nga sẽ không bị dồn vào chân tường, đồng thời kêu gọi đối thoại để giải quyết những tranh cãi giữa hai nước.

Khi nhận xét về Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Putin cho rằng, ông Trump không thể tự đưa ra quyết định vì bị cản trở bởi hệ thống chính trị hiện tại ở Mỹ và mặc dù nhiều điều phụ thuộc vào ý chí chính trị, song cũng có nhiều việc ông Trump muốn làm mà không thực hiện được.

tong thong putin nga luon san sang doi thoai voi my

 

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ gặp ông Putin tại G20, Kremlin khẳng định không có cuộc gặp nào được chuẩn bị

Ngày 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm ...

tong thong putin nga luon san sang doi thoai voi my

 

Chưa có tín hiệu cụ thể nào về cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ ở G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể vẫn gặp nhau tại G20 ở Osaka, Nhật Bản vào cuối tháng ...

tong thong putin nga luon san sang doi thoai voi my

 

Tổng thống Putin: Mỹ sử dụng đồng tiền thách thức trật tự thế giới mới

Ngày 7/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích việc Mỹ sử dụng sức ép và các biện pháp trừng phạt để duy trì ưu ...

(theo Tellerreport)