Tổng thống Trump tái khẳng định liên minh bền chặt Mỹ - Hàn

29/06/2019 08:49

Tổng thống Trump ngày 28/6 đã tái khẳng định, tình hữu nghị và liên minh bền chặt giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng Washington chưa bao giờ trung thành với quốc gia đồng minh Đông Bắc Á hơn lúc này. 

TIN LIÊN QUAN
tong thong trump tai khang dinh lien minh my han Tổng thống Trump: "Nga đừng can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020"
tong thong trump tai khang dinh lien minh my han Tổng thống Trump: Nếu Mỹ bị tấn công, Nhật Bản có thể được ngồi chứng kiến trên tivi Sony
tong thong trump tai khang dinh lien minh my han
Tổng thống Trump cho rằng, Washington chưa bao giờ trung thành với quốc gia đồng minh Đông Bắc Á hơn lúc này. (Nguồn: NBC NEws)

Bình luận trên được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Nhà Trắng trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Hàn Quốc từ ngày 29/6 - 30/6.

Ông Trump khẳng định: "Mối quan hệ đối tác giữa hai nước, cũng như người dân hai nước vô cùng sâu sắc và bền chặt. Chúng tôi rất tự hào được đứng bên các bạn trong nhiều thập kỷ như một người bạn kiên định và một đồng minh trung thành. Và chưa có một thời điểm nào mà đồng minh này trung thành và đứng bên cạnh các bạn nhiều hơn lúc này".

Nhà Trắng cho biết: "Ngày hôm nay, Tổng thống Donald J. Trump sẽ tới Hàn Quốc nhằm tái khẳng định mối quan hệ đối tác quan trọng vô cùng thiết yếu với lợi ích kinh tế và an ninh của chúng ta. Mỹ và Hàn Quốc là các đối tác chủ chốt có chung quan hệ kinh tế, an ninh và lịch sử sâu sắc. Quan hệ đối tác quan trọng của chúng ta dựa trên những nguyên tắc chung về dân chủ, nhân quyền và pháp quyền".

Nhà Trắng cũng mô tả liên minh song phương này là "nhân tố cốt yếu" của hòa bình, an ninh và thịnh vượng tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, "chuyến thăm sẽ thúc đẩy và tăng cường hợp tác an ninh và kinh tế giữa hai nước".

Tổng thống Trump sẽ rời Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Osaka (Nhật Bản) để tới Seoul hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, liên minh song phương và các vấn đề thương mại.

tong thong trump tai khang dinh lien minh my han

Ngoại trưởng Pompeo sẽ tháp tùng Tổng thống Trump tới Seoul củng cố liên minh Mỹ - Hàn

Ngày 10/6, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm tới ...

tong thong trump tai khang dinh lien minh my han

Đã có “thay đổi nhỏ” trong lập trường cả hai phía Mỹ - Triều

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul nhấn mạnh, điều quan trọng là Mỹ và Triều Tiên cần tiến hành thêm cuộc gặp ...

tong thong trump tai khang dinh lien minh my han

Nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên, Mỹ - Hàn tìm 'nhiều cách khác nhau'

Ngày 21/5, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết, nước này và Mỹ đang cân nhắc "nhiều cách khác nhau" để nối ...

(theo Yonhap)