Tổng thống Ukraine nói không làm gì trái pháp luật, sẽ không để Mỹ lôi kéo

20/01/2020 16:49

TGVN. Ngày 19/1,Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky nói rằng, ông đang cố gắng có quan hệ tốt đẹp với Mỹ, song không muốn đất nước và người dân bị lôi kéo vào công việc nội bộ của Washington.

TIN LIÊN QUAN
tong thong ukraine noi khong lam gi trai phap luat se khong de my loi keo Bác đơn từ chức của Thủ tướng Honcharuk, Tổng thống Ukraine muốn trao ‘cơ hội thứ hai’
tong thong ukraine noi khong lam gi trai phap luat se khong de my loi keo Thủ tướng Ukraine giải thích lý do đệ đơn từ chức
tong thong ukraine noi khong lam gi trai phap luat se khong de my loi keo
Tổng thống Ukraine nói sẽ không để Mỹ lôi kéo. (Nguồn: Sputnik)

Trong một bài trả lời phỏng vấn báo Times of Israel, Tổng thống Zelensky cho biết rằng: “Tôi không làm việc gì trái pháp luật… Tôi đã làm điều mà một vị Tổng thống Ukraine có thể làm để có mối quan hệ tốt đẹp, tin cậy và bền vững với một trong những đối tác chiến lược của chúng tôi là Mỹ”.

Tuy nhiên, nói về những bê bối xung quanh vụ điện đàm của ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn đến cuộc luận tội thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ, ông Zelensky nhấn mạnh: "Tôi không muốn để họ lôi kéo vào những sự vụ liên quan đến chính sách nội bộ của họ”.

"Đó là đất nước của họ, cho nên họ có thái độ thế nào đối với đất nước chúng tôi là tùy ý họ", ông Zelensky nói thêm.

Hạ viện Mỹ hồi tháng 12 đã tiến hành luận tội Tổng thống Trump với hai tội danh lạm quyền và cản trở hoạt động của Quốc hội. Quyết định luận tội được thông qua nhờ đa số phiếu ủng hộ của phái đảng Dân chủ.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump yêu cầu Tổng thống Zelensky có hành động với đối thủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 để đổi lấy khoản viện trợ quân sự đã được quốc hội phê duyệt dành cho Ukraine, ông Trump bác bỏ cáo buộc này.

Tuần trước Hạ viện Mỹ đã chuyển hồ sơ luận tội sang Thượng viện với phe đảng Cộng hòa, những người muốn xử trắng an cho ông Trump, để tiến hành phiên xét xử.

Quá trình xét xử sẽ bắt đầu tại Thượng viện vào 21/1 (theo giờ Mỹ).

tong thong ukraine noi khong lam gi trai phap luat se khong de my loi keo

 

Xuất hiện video cảnh 2 tên lửa Iran đánh trúng máy bay Ukraine

TGVN. Ngày 14/1, Báo New York Times đưa tin, một đoạn video mới từ máy quay an ninh cho thấy 2 tên lửa của Iran, ...

tong thong ukraine noi khong lam gi trai phap luat se khong de my loi keo

 

Máy bay Ukraine bị Iran 'bắn nhầm', Thủ tướng Canada: 'Nếu như....'

TGVN. Ngày 13/1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đề cập căng thẳng leo thang ở Trung Đông cũng như vụ máy bay UKraine bị ...

tong thong ukraine noi khong lam gi trai phap luat se khong de my loi keo

 

Mập mờ vụ 'bắn nhầm' máy bay Ukraine, 5 nước chuẩn bị khởi kiện Iran

TGVN. Ngày 13/1, Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho hay, 5 quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ Iran bắn nhầm máy bay ...

Thế Việt

(theo Sputnik)