Thủ tướng Ukraine giải thích lý do đệ đơn từ chức

17/01/2020 15:23

TGVN. Ngày 17/1, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk thông báo ông đã viết đơn từ chức và đã đệ trình lên Tổng thống Volodymyr Zelensky.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong ukraine de don tu chuc Vụ rơi máy bay Ukraine: Thủ tướng Canada, Anh khẳng định do tên lửa Iran bắn hạ
thu tuong ukraine de don tu chuc Tổng thống Pháp cắt ngang cuộc thảo luận của lãnh đạo Nga - Ukraine tại Thượng đỉnh Bộ Tứ
thu tuong ukraine de don tu chuc
Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk. (Nguồn: News.am)

Trên mạng xã hội Facebook, ông Honcharuk viết: "Tôi ở vị trí này để thực hiện chương trình của Tổng thống. Đối với tôi, ông ấy là một tấm gương về sự thẳng thắn và đứng đắn. Tuy nhiên, để gạt bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và tín nhiệm của chúng tôi đối với Tổng thống, tôi đã viết đơn từ chức và đã đệ trình lên Tổng thống".

Văn phòng Tổng thống Ukraine xác nhận ông Zelensky đã nhận đơn từ chức của Thủ tướng Honcharuk, đồng thời cho biết: "Tổng thống sẽ xem xét đơn và sẽ thông báo quyết định của ông trong một thông điệp khác".

Ông Honcharuk, 36 tuổi, từng làm luật sư trước khi được Tổng thống Zelensky đề cử chức Thủ tướng Ukraine và Quốc hội phê chuẩn hồi tháng 8/2019.

Tính tới thời điểm được bổ nhiệm, ông Honcharuk mới chỉ có kinh nghiệm làm việc 3 tháng trong Chính phủ Ukraine và trở thành Thủ tướng trẻ nhất lịch sử của đất nước Đông Âu này.

thu tuong ukraine de don tu chuc

 

‘Normandy ở Paris’: Khi những vùng đất Pháp chưa mang hòa bình đến Ukraine

TGVN. Thứ Hai vừa rồi, lãnh đạo 4 nước Nga, Ukraine, Pháp và Đức đã tụ họp tại Paris để bàn về việc chấm dứt ...

thu tuong ukraine de don tu chuc

 

Hội nghị Bộ Tứ Normandy kết thúc, Tổng thống Ukraine 'nuối tiếc'

TGVN. Sáng sớm 10/12 theo giờ Hà Nội, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng ...

thu tuong ukraine de don tu chuc

 

Lần đầu tiên gặp '1+1', Tổng thống Nga chỉ dành 5-10 phút cho người đồng cấp Ukraine

TGVN. Rạng sáng 10/12 theo giờ Hà Nội, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp song phương ...

Thế Việt

(theo Sputnik)