Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Bỉ tại Việt Nam

07/08/2018 18:22

Ngày 7/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
trao tang ky niem chuong cho dai su bi tai viet nam Đề nghị Bỉ thúc đẩy EU sớm ký chính thức EVFTA
trao tang ky niem chuong cho dai su bi tai viet nam Tạm biệt những nhà ngoại giao nặng tình với văn hóa Việt

Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" nhằm tôn vinh những đóng góp của Đại sứ Jehanne Roccas trong việc củng cố, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước và phát triển mối quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Khắc Sơn - Phó Chủ tịch VUFO cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, bà Jehanne Roccas luôn có nhiều đóng góp cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị - ngoại giao, đến thương mại, giáo dục và quan hệ nhân dân.

Đại sứ Bỉ đã tích cực kết nối và tổ chức các chuyến thăm, làm việc giữa lãnh đạo chính phủ, các bộ, ngành, tổ chức và doanh nghiệp của hai nước Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển và giáo dục, bà không ngừng nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước.

Thương mại song phương giữa hai nước đã đạt con số 2,5 tỷ USD vào năm 2017 và tiếp tục duy trì ngoạn mục trong nửa đầu năm 2018. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hàng nghìn du học sinh Việt Nam đã và đang học tập tại Bỉ, hàng trăm tiến sỹ và nghiên cứu sinh đã được đào tạo tại Bỉ.

trao tang ky niem chuong cho dai su bi tai viet nam
Đại sứ Jehanne Roccas (ở giữa) chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo VUFO. (Ảnh: T.P)

Đặc biệt, với tấm lòng đầy nhiệt huyết, Đại sứ đã cùng với các đồng nghiệp tại Đại sứ quán Bỉ, xây dựng và tạo được mối quan hệ tin cậy với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam. Bên cạnh đó, bà đã hỗ trợ nhiệt tình Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ trong các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước như: tổ chức trao đổi đoàn hàng năm giữa các Hội hữu nghị của hai nước, tham gia và hưởng ứng tích cực các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt - Bỉ trên toàn quốc, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước.

“Bà Jehanne Roccas đã có nhiều sáng kiến trong việc tổ chức các hoạt động chính trị, văn hoá... kỷ niệm Ngày Quốc khánh của hai nước, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt nam - Bỉ. Ngoài ra, Bà cũng tích cực trong việc thúc đẩy quá trình xây dựng và triển khai các dự án hỗ trợ không hoàn lại của Chính phủ Bỉ cho một số địa phương của Việt Nam, nhằm nâng cao năng lực và hỗ trợ các địa phương trong lĩnh vực quản trị nhà nước, phát triển nguồn nhân lực và ứng phó với biến đổi khí hậu”, ông Bùi Khắc Sơn nói.

Tại đây, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas bày tỏ niềm cảm kích trước tình cảm của VUFO và những người bạn Việt Nam dành cho bà. Theo bà, Kỷ niệm chương là vinh dự không chỉ của riêng bà, mà là phần thưởng chung của tất cả các đồng nghiệp ở Đại sứ quán đã góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ tự hào với những thành quả trong hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo. Bà khẳng định thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, bà cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng cho việc củng cố và phát triển tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

trao tang ky niem chuong cho dai su bi tai viet nam Bỉ thúc đẩy các dự án Hợp tác Phát triển tại Nghệ An

​Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 40 năm Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam (1977-2017) và 45 năm thiết lập quan ...

trao tang ky niem chuong cho dai su bi tai viet nam Bỉ đâu chỉ có “socola”!

"Không chỉ nổi tiếng với bia và socola, Bỉ là đất nước có chất lượng cuộc sống tốt và bình quyền. Tôi mong quan hệ ...

trao tang ky niem chuong cho dai su bi tai viet nam Chủ tịch nước tiếp đại sứ chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác

Ngày 20/7 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Jutta ...

 

 

T.P