Trí tuệ nhân tạo - 'Ông mai, bà mối' thời 4.0 tại Nhật Bản

01/01/2020 19:44

TGVN. Trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến khác đang bắt đầu đóng vai trò “ông mai, bà mối” khi những công nghệ này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của người dân Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN
tri tue nhan tao ong mai ba moi thoi 40 tai nhat ban Trí tuệ nhân tạo AI có thể thay đổi luật chơi trong chiến tranh
tri tue nhan tao ong mai ba moi thoi 40 tai nhat ban Khi máy móc có thể học
tri tue nhan tao ong mai ba moi thoi 40 tai nhat ban
Việc ứng dụng công nghệ mới đã giúp nâng tỷ lệ mai mối thành công thêm từ 10% đến 20%. (Nguồn: Kyodo)

Hiện nay, các thiết bị AI đang được sử dụng để thiết lập hồ sơ về những đối tác tiềm năng từ sở thích, có hút thuốc hay không, từng kết hôn hay chưa...

Hồi tháng 6/2019, đơn vị chuyên mai mối Zwei đã tổ chức một bữa tiệc konkatsu (tìm vợ/chồng). Tại đây, những người tham gia đeo một chiếc vòng tay và khi bắt tay với người khác, hồ sơ của họ sẽ hiển thị trên máy tính bảng, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc trò chuyện. Theo Zwei, việc ứng dụng công nghệ mới đã giúp nâng tỷ lệ mai mối thành công thêm từ 10% đến 20%.

Tại tỉnh Akita, phía Đông Bắc Nhật Bản, chính quyền tỉnh này khởi động dịch vụ mai mối dựa trên AI vào tháng 1/2020 để tăng tỷ lệ kết hôn đang mức thấp nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản. Dịch vụ mới sẽ ứng dụng hệ thống AI do Partner Agent Inc. phát triển. Những người đăng ký dịch vụ sẽ cần trả lời hơn 100 câu hỏi, sau đó hệ thống sẽ phân tích câu trả lời và đề xuất đối tác phù hợp dựa trên dữ liệu về những mối quan hệ trong quá khứ và các yếu tố khác.

Trước đây, những người đăng ký dịch vụ mai mối đều phải trải qua quá trình sắp xếp mất rất nhiều thời gian tại bất kỳ trung tâm mai mối nào do chính quyền tỉnh Akita. Tuy nhiên, hệ thống mới sẽ cho phép hoàn thành quy trình này thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Chính quyền tỉnh Fukushima và Saitama cũng đã áp dụng các hệ thống tương tự. Biện pháp này không chỉ rút ngắn thời gian cho người muốn tìm vợ/chồng, mà còn cải thiện hiệu quả công việc của nhân viên phụ trách.

tri tue nhan tao ong mai ba moi thoi 40 tai nhat ban

UAE thành lập Đại học Trí tuệ Nhân tạo đầu tiên trên thế giới

TGVN. Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã thành lập Đại học Trí tuệ Nhân tạo Mohammad Bin Zayed (MBZUAI), được coi là ...

tri tue nhan tao ong mai ba moi thoi 40 tai nhat ban

Giải mã cuộn giấy cổ ở núi lửa Vesuvius bằng công nghệ mới và trí tuệ nhân tạo

Các nhà khoa học Mỹ cho biết có thể giải mã nội dung trên các cuộn giấy cổ được tìm thấy ở một thư viện ...

tri tue nhan tao ong mai ba moi thoi 40 tai nhat ban

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 - Cơ hội trình làng các công nghệ mới

Tập đoàn công nghệ Intel sẽ trình làng loạt công nghệ mới tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, trong đó bao gồm trí tuệ ...

(theo Kyodo)