Triều Tiên: Mỹ cần đưa ra 'các biện pháp thiết thực, đừng trông cậy vào các mánh khóe’

09/11/2019 07:08

TGVN. Vụ trưởng Vụ các vấn đề Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ông Jo Chol-su ngày 8/11 cảnh báo các quyết định chính trị của Mỹ sẽ định hình tương lai Bán đảo Triều Tiên.     

TIN LIÊN QUAN
trieu tien my can dua ra cac bien phap thiet thuc dung trong cay vao cac manh khoe Đặc phái viên Mỹ tới Nga thảo luận về các nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên
trieu tien my can dua ra cac bien phap thiet thuc dung trong cay vao cac manh khoe Chuyên gia Mỹ: Ông Trump phải tìm cách giải quyết mong muốn liên minh với Mỹ của Nhà lãnh đạo Triều Tiên
trieu tien my can dua ra cac bien phap thiet thuc dung trong cay vao cac manh khoe
Các diễn giả tham gia trong một phiên thảo luận tại Hội nghị Không phổ biến vũ khí hạt nhân diễn ra ở Moscow, Nga. (Nguồn: Diplomasianews)

Phát biểu tại Hội nghị Không phổ biến vũ khí hạt nhân diễn ra ở Moscow, nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên nêu rõ: "Những diễn biến trong tương lai trên Bán đảo Triều Tiên hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của Mỹ".

Ông Jo Chol-su cho biết, Mỹ cần đưa ra "các biện pháp thiết thực" để giảm bớt chính sách chống Triều Tiên. Ông cũng cảnh báo Mỹ rằng, nếu Washington trông cậy vào "các mánh khóe", điều đó sẽ được chứng minh là sai lầm lớn nhất.

Cùng ngày, cũng tại Hội nghị này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết, một sự tương tác có tính xây dựng đã được thiết lập giữa tất cả các bên tham gia tiến trình đàm phán về hòa giải trên Bán đảo Triều Tiên.

Thứ trưởng Morgulov nêu rõ: "Gần đây, tất cả những người tham gia tiến trình đàm phán về vấn đề Triều Tiên đã có thể thiết lập một sự tương tác thực sự có tính xây dựng mà không có ngoại lệ và điều này cho phép chúng ta tác động lẫn nhau một cách tích cực, để có thể hiểu rõ hơn lập trường của các bên. Và chính sự tương tác cởi mở, gần như đối tác thực sự này sẽ cho phép chúng ta, đúng như kỳ vọng, tạo ra một hoạt động đa phương chính thức... và tránh những sai lầm có thể đã phạm phải tại những giai đoạn đàm phán đa phương trước đó".

trieu tien my can dua ra cac bien phap thiet thuc dung trong cay vao cac manh khoe

 

Quan hệ Mỹ - Triều Tiên: Gỡ khó không dễ

TGVN. Triều Tiên lại phóng vật thể bay. Động thái này nói lên điều gì? Hãy thử nhìn lại quan hệ Mỹ - Triều trong ...

trieu tien my can dua ra cac bien phap thiet thuc dung trong cay vao cac manh khoe

 

Mỹ tránh trả lời về ảnh hưởng của vụ phóng vật thể Triều Tiên

TGVN. Ngày 1/11, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ được đài truyền hình KBS phỏng vấn đã tránh trả lời về ảnh ...

trieu tien my can dua ra cac bien phap thiet thuc dung trong cay vao cac manh khoe

 

KCNA: Triều Tiên thử thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn

TGVN. Ngày 1/11, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã thử thành công hệ thống phóng rocket đa nòng ...

(theo Sputniknews)