Triều Tiên vừa tiến hành cuộc cải tổ quan trọng giữa đại dịch

13/04/2020 11:45

TGVN. Ngày 13/4, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tiến hành một cuộc cải tổ lớn đối với Ủy ban Quốc vụ (SAC) - cơ quan đưa ra quyết sách tối cao của Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
trieu tien vua tien hanh cuoc cai to quan trong giua dai dich Triều Tiên kêu gọi các biện pháp chống dịch Covid-19 mạnh mẽ hơn
trieu tien vua tien hanh cuoc cai to quan trong giua dai dich Dịch Covid-19 ở Đông Bắc Á: Trung Quốc ghi nhận thêm 62 ca bệnh, Triều Tiên triển khai xét nghiệm virus
trieu tien vua tien hanh cuoc cai to quan trong giua dai dich
Phiên họp toàn thể Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên ngày 12/4. (Nguồn: Yonhap)

Theo KCNA, 5 trong tổng số 13 thành viên của Ủy ban này đã được thay thế tại phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) hôm 12/4, trong đó, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Son-Gown được bổ nhiệm hồi đầu năm 2020, Bộ trưởng An ninh Nhân dân Kim Jong-ho, Bộ trưởng các lực lượng vũ trang Kim Jong-gwan là những cái tên được đưa vào danh sách thành viên của Ủy ban Quốc vụ.

Nhà ngoại giao kỳ cựu Ri Yong-ho và một cựu Ngoại trưởng khác, Ri Su-yong đã bị loại khỏi danh sách thành viên SAC.

Phiên họp toàn thể của Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên thường được tiến hành trong tháng 4, phần lớn để xử lý vấn đề ngân sách và cải tổ nội các. Tuy nhiên, theo Yonhap, phiên họp này vốn dự kiến tổ chức hôm 10/4, song đã bị hoãn không rõ lý do và đã được tổ chức vào ngày 12/4. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un không dự phiên họp.

Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp bộ chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên, thảo luận về các biện pháp chống dịch Covid-19 của nước này, cũng như bầu bà Kim Yo-jong làm ủy viên dự khuyết bộ chính trị.

Một thông báo của nội các Triều Tiên tái khẳng định, nước này "chưa có ca nhiễm" virus corona chủng mới SARS-CoV-2 nào trong khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành khắp thế giới.

trieu tien vua tien hanh cuoc cai to quan trong giua dai dich

 

Covid-19: Triều Tiên giảm số người cách ly, chưa xác nhận ca nhiễm bệnh nào, USFK nghi ngờ

TGVN. Ngày 3/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, khoảng 500 người hiện được đặt trong tình trạng cách ly trên ...

trieu tien vua tien hanh cuoc cai to quan trong giua dai dich

 

Phái viên hạt nhân Mỹ - Hàn điện đàm về tình hình Bán đảo Triều Tiên

TGVN. Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, phái viên hạt nhân của nước này và Mỹ ngày 2/4 đã điện đàm thảo luận về các ...

trieu tien vua tien hanh cuoc cai to quan trong giua dai dich

 

Truyền thông Triều Tiên xác nhận Bình Nhưỡng thử thành công hệ thống phóng tên lửa đa nòng 'siêu lớn'

TGVN. Ngày 30/3, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nước này đã thử nghiệm một hệ thống phóng tên lửa đa nòng "siêu lớn".

Thế Việt

(theo AFP)