Triều Tiên kêu gọi các biện pháp chống dịch Covid-19 mạnh mẽ hơn

12/04/2020 08:48

TGVN. Phát biểu tại cuộc họp của Bộ Chính trị trung ương đảng Lao động Triều Tiên ngày 12/4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kêu gọi thực hiện thêm các biện pháp chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 nghiêm khắc và triệt để hơn nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân dân trước đại dịch. 

TIN LIÊN QUAN
trieu tien keu goi cac bien phap chong dich covid 19 manh me hon Một người Đức gốc Việt tử vong vì Covid-19
trieu tien keu goi cac bien phap chong dich covid 19 manh me hon Cập nhật 7h ngày 12/4: Vượt Italy, Mỹ trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về số ca tử vong do Covid-19
trieu tien keu goi cac bien phap chong dich covid 19 manh me hon
Chủ tịch Kim Jong-un cho rằng, sự lây lan của virus đã gây trở ngại cho nỗ lực kiến thiết nền kinh tế của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Chủ tịch Kim Jong-un cho rằng, sự lây lan của virus đã gây trở ngại cho nỗ lực kiến thiết nền kinh tế của Triều Tiên và khẳng định Bình Nhưỡng “đã và đang duy trì tình hình chống dịch vô cùng ổn định” do các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt khẩn cấp ở cấp độ cao nhất… và các biện pháp mang tính chất bắt buộc và thống nhất trên toàn quốc”.

Cuộc họp bộ chính trị hôm 11/4 đã thông qua một nghị quyết chung nhằm triển khai “thêm các biện pháp trên toàn quốc nhằm bảo vệ sự an toàn và tính mạng của người dân trước đại dịch toàn cầu”.

Nghị quyết này cũng bao gồm các mục tiêu “tiếp tục đẩy mạnh các công tác chống dịch khẩn cấp trên toàn quốc và thúc đẩy cấu trúc nền kinh tế, gia tăng năng lực phòng thủ quốc gia và ổn định đời sống nhân dân trong năm nay”.

Bản tin của KCNA cũng cho biết, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cô Kim Yo-jong - một quan chức cấp cao của chính phủ - đã được bầu làm ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Trung ương đảng cầm quyền.

Trong một bản tin khác, KCNA cho hay trong ngày 12/4, ông Kim Jong-un đã giám sát một cuộc tập trận của các máy bay chiến đấu. Ông đã bày tỏ sự hài lòng với cuộc tập trận này nhưng cũng chỉ thị “nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao năng lực chiến đấu thời gian tới”.

trieu tien keu goi cac bien phap chong dich covid 19 manh me hon

 

Covid-19: Triều Tiên giảm số người cách ly, chưa xác nhận ca nhiễm bệnh nào, USFK nghi ngờ

TGVN. Ngày 3/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, khoảng 500 người hiện được đặt trong tình trạng cách ly trên ...

trieu tien keu goi cac bien phap chong dich covid 19 manh me hon

 

Phái viên hạt nhân Mỹ - Hàn điện đàm về tình hình Bán đảo Triều Tiên

TGVN. Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, phái viên hạt nhân của nước này và Mỹ ngày 2/4 đã điện đàm thảo luận về các ...

trieu tien keu goi cac bien phap chong dich covid 19 manh me hon

 

Quan chức cấp cao LHQ kêu gọi nới lỏng trừng phạt Triều Tiên giữa bão dịch Covid-19

TGVN. Ngày 24/3, người đứng đầu Cơ quan nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet đã kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt ...

Phạm Hằng

(theo KCNA)