Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ từ chức

23/01/2019 06:25

Truyền thông Mỹ ngày 22/1 đưa tin, ông Aaron Wess Mitchell, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á - Âu, thông báo sẽ từ chức vào tháng 2 tới. 

TIN LIÊN QUAN
tro ly ngoai truong my tu chuc Chủ tịch WB từ chức vì mâu thuẫn với Washington
tro ly ngoai truong my tu chuc Mỹ: Thêm một quan chức cấp cao Lầu Năm Góc từ chức

Trong bức thư từ chức, ông Mitchell cho biết ông từ chức là do các nguyên nhân cá nhân và nghiệp vụ. Bức thư có đoạn: “Khi chính quyền đã hoàn thành 2 năm ở nhiệm sở, tôi cảm thấy đã hoàn tất điều mà tôi đề ra khi giữ chức vụ này”.

Theo ông Michell, đó là việc phát triển chiến lược châu Âu và giúp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong giai đoạn chuyển giao, sau khi người tiền nhiệm Rex Tillerson bị cách chức Ngoại trưởng hồi tháng 3 năm ngoái.

tro ly ngoai truong my tu chuc
Ông Aaron Wess Mitchell, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, thông báo sẽ từ chức vào tháng 2 tới. (Nguồn: Reuters)

Theo kế hoạch, ông Mitchell sẽ rời Bộ Ngoại giao Mỹ vào ngày 15/2. 

Việc ông Mitchell từ chức sẽ tạo ra một chỗ trống nữa trong hàng ngũ các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ. Hiện nay, 6 trong tổng số 24 vị trí ở bộ này đang chờ được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Động thái này cũng đáng chú ý, vào thời điểm các nhà lãnh đạo châu Âu đang hoài nghi về cam kết của Tổng thống Donald Trump với các đồng minh lâu đời.

tro ly ngoai truong my tu chuc Mỹ: “Bộ quần áo mới của Hoàng đế” và một cuộc ra đi

Hầu như các quan chức đều rời chính quyền Donald Trump với một sự ê chề nào đó. Chỉ có một số ít quan chức ...

tro ly ngoai truong my tu chuc ​Nhà Trắng: Chẳng có gì bất thường khi các thành viên nội các từ chức

Quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney ngày 23/12 khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không thay đổi quyết định của ông về ...

tro ly ngoai truong my tu chuc Tổng thống Mỹ muốn Bộ trưởng Quốc phòng J. Mattis từ chức sớm

Ngày 23/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Bộ trưởng Quốc phòng nước này James Mattis sẽ rời khỏi chức vụ vào ngày 1/1/2019, ...

(theo Reuters)