Tư lệnh Iran thiệt mạng: Lầu Năm góc cẩn trọng, đợi kết quả xét nghiệm DNA

03/01/2020 10:13

TGVN. Tạp chí Newsweek đưa tin, "khả năng cao" các xét nghiệm DNA sẽ xác nhận cái chết của Thiếu tướng Qasem Soleimani và Phó lãnh đạo PMF Abu Mahdi al-Muhandis.

TIN LIÊN QUAN
cai chet cua tu lenh iran lau nam goc can trong doi ket qua xet nghiem dna Nóng: Tư lệnh hàng đầu Iran thiệt mạng trong vụ tấn công sân bay quốc tế ở Iraq
cai chet cua tu lenh iran lau nam goc can trong doi ket qua xet nghiem dna Căn cứ quân sự Iraq trúng loạt rocket, trực thăng Mỹ lượn vòng trên Đại sứ quán Iran tại Baghdad
cai chet cua tu lenh iran lau nam goc can trong doi ket qua xet nghiem dna
Thiếu tướng Qasem Soleimani được cho là đã tử vong trong vụ việc được miêu tả là một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại Thủ đô Baghdad của Iraq . (Nguồn: Hamodi)

Tạp chí Newsweek đưa tin, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đang đợi kết quả xét nghiệm DNA để xác nhận cái chết của Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani, cũng như một thành viên cấp cao của Các Lực lượng Huy động Nhân dân Shia Iraq (PMF) trong vụ việc được miêu tả là một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại Thủ đô Baghdad của Iraq.

Cuộc tấn công cũng khiến một thành viên PMF cấp cao khác - người phụ trách hoạt động ngoại giao Mohammed Jabri - thiệt mạng".

Trước đó cùng ngày, truyền thông đưa tin rocket đã được phóng tới gần sân bay quốc tế Baghdad. Sau đó, các quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, Washington đã thực hiện các vụ không kích nhằm vào 2 mục tiêu liên quan tới Iran tại Baghdad.

cai chet cua tu lenh iran lau nam goc can trong doi ket qua xet nghiem dna

 

Quân đội Mỹ bắn hơi cay vào người biểu tình Iraq

TGVN. Các binh sĩ đã bắn hơi cay để giải tán những người biểu tình đang tập trung bên ngoài khu Đại sứ quán Mỹ ở ...

cai chet cua tu lenh iran lau nam goc can trong doi ket qua xet nghiem dna

 

Iran bác bỏ liên quan đến biểu tình bạo lực tại Đại sứ quán Mỹ ở Iraq

TGVN. Ngày 31/12, Iran đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ về việc Tehran đứng sau các cuộc biểu tình bạo lực tại Đại sứ quán ...

cai chet cua tu lenh iran lau nam goc can trong doi ket qua xet nghiem dna

 

Moscow và Baghdad lên tiếng về các cuộc tấn công của Mỹ vào lực lượng dân quân Iraq

TGVN. Ngày 30/12, Văn phòng Thủ tướng Iraq Abdul Mahdi tuyên bố: "Thủ tướng đã mô tả cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào các ...

Thế Việt

(theo Sputnik)