UNICEF kêu gọi quốc tế giúp đỡ trẻ em Venezuela

07/04/2019 13:20

UNICEF lo ngại về chủ nghĩa bài ngoại, phân biệt đối xử và bạo lực mà trẻ em Venezuela di cư theo gia đình sang các nước láng giềng có thể phải gánh chịu.

TIN LIÊN QUAN
unicef keu goi quoc te giup do tre em venezuela UNICEF kêu gọi hỗ trợ hơn 13 triệu trẻ em tị nạn ở châu Phi
unicef keu goi quoc te giup do tre em venezuela Thế giới tiếp tục thất bại trong việc bảo vệ trẻ em

Vì vậy, WHO kêu gọi quốc tế đảm bảo quyền lợi cho những trẻ nhỏ này là tiến hành thống kê và thu thập dữ liệu một cách đầy đủ về các em.

Theo một báo cáo công bố ngày 6/4, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo số lượng trẻ em cần bảo vệ và hỗ trợ các dịch vụ cơ bản tại khu vực Mỹ Latin và Caribbean có thể tăng từ mức khoảng 500 nghìn người lên 1,1 triệu người trong năm nay, do cuộc khủng hoảng tại Venezuela.

unicef keu goi quoc te giup do tre em venezuela
UNICEF kêu gọi quốc tế giúp đỡ trẻ em Venezuela. (Nguồn: Getty Images)

UNICEF dự báo tình trạng tại quốc gia Nam Mỹ nhiều dầu mỏ này có thể còn tiếp tục trở nên tồi tệ hơn và sẽ tác động trực tiếp tới nhiều trẻ em và gia đình. Tổ chức quốc tế này cũng lo ngại về chủ nghĩa bài ngoại, phân biệt đối xử và bạo lực mà trẻ em Venezuela di cư theo gia đình sang các nước láng giềng có thể phải gánh chịu. UNICEF kêu gọi việc làm đầu tiên hướng tới đảm bảo quyền lợi cho những trẻ nhỏ này là tiến hành thống kê và thu thập dữ liệu một cách đầy đủ về các em.

Trong khi đó, hãng AFP dẫn một báo cáo nội bộ của LHQ mới đây khẳng định khoảng 7 triệu người – tương đương 1/4 dân số Venezuela – đang cần viện trợ nhân đạo vì thiếu lương thực và thuốc men, và ít nhất 22% trẻ em của quốc gia Nam Mỹ này đang bị suy dinh dưỡng kinh niên. Khoảng 5.000 người Venezuela rời bỏ đất nước mỗi ngày và khoảng 10% dân số nước này đang sống như người di cư hay tị nạn tại các nước láng giềng.

Mặc dù không công bố con số chi tiết, Chính phủ Venezuela cũng thừa nhận những hiện trạng nhức nhối trong nước, song cho rằng chính những biện pháp trừng phạt kinh tế liên tiếp của Mỹ đã gây ra tình trạng này.

unicef keu goi quoc te giup do tre em venezuela

 

Mỹ cân nhắc cấm thẻ tín dụng visa, mastercard ở Venezuela

Theo một quan chức Mỹ, lệnh cấm Visa và Mastercard giao dịch ở Venezuela là một bước đi nữa nhằm thắt chặt nguồn tài chính ...

unicef keu goi quoc te giup do tre em venezuela

 

Venezuela: Sốc vì nước sinh hoạt đen sì, nghi bị nhiễm dầu thô

Hệ thống nước ở một thành phố Venezuela dường như đã bị ô nhiễm dầu thô nghiêm trọng khi đã chuyển sang màu đen sì ...

unicef keu goi quoc te giup do tre em venezuela

 

Thủ đô Caracas có điện trở lại, Chính phủ Venezuela cáo buộc phe đối lập đứng sau vụ phá hoại

Trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Venezuela cho biết, hệ thống điện lưới quốc gia đã bị một loạt ...

(theo TTXVN)