Venezuela phản đối Mỹ đe dọa về chủ quyền chính trị 

19/06/2019 11:34

Ngày 18/6, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez đã bác bỏ những lời đe dọa những của người đồng cấp Mỹ Mike Pence về chủ quyền chính trị và lãnh thổ của đất nước Nam Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
venezuela phan doi my de doa ve chu quyen chinh tri EU xem xét trừng phạt Tổng thống Maduro và một loạt quan chức cấp cao Venezuela
venezuela phan doi my de doa ve chu quyen chinh tri Venezuela: Đại diện phe đối lập bị tố cáo biển thủ quỹ viện trợ nhân đạo
venezuela phan doi my de doa ve chu quyen chinh tri
Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez. (Nguồn: Sputnik)

Trên trang mạng Twitter, phản bác lại cáo buộc của Phó Tổng thống Pence rằng Cuba chính là nguyên nhân khiến Venezuela “không được tự do”, bà Rodriguez khẳng định, Washington mới chính là “tác giả” của các lệnh trừng phạt “vô nhân đạo”, dẫn tới vô vàn những khó khăn về kinh tế xã hội cho nhân dân Venezuela.

Bà cũng đồng thời lên án ông Pence hỗ trợ những kẻ “đảo chính” với âm mưu lật đổ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

Trước đó cùng ngày, Phó Tổng thống Pence đã tới thăm tàu bệnh viện USNS Comfort của Hải quân Mỹ tại Miami, nơi ông Pence tuyên bố Cuba cần “tránh khỏi con đường dẫn tới tự do của Venezuela”, đồng thời khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là tổng thống lâm thời của nước Nam Mỹ này.

venezuela phan doi my de doa ve chu quyen chinh tri

 

Tổng thống Venezuela sắp thăm Nga để ký kết thỏa thuận hợp tác mới

Ngày 12/6, Bộ Ngoại giao Venezuela thông báo, Tổng thống nước này Nicolas Maduro sẽ sớm thăm Nga, song không nêu thời điểm cụ thể.

venezuela phan doi my de doa ve chu quyen chinh tri

 

Peru cấp thị thực nhân đạo miễn phí cho công dân Venezuela

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Peru nêu rõ thủ tục xin cấp thị thực nhân đạo sẽ miễn phí. Ngoài ra, công dân Venezuela ...

venezuela phan doi my de doa ve chu quyen chinh tri

 

Ông Trump 'xem xét nghiêm túc' việc trao “Quy chế bảo vệ tạm thời” cho người Venezuela tại Mỹ

Ngày 11/6, Tổng thống Donald Trump cho biết, chính quyền của ông đang cân nhắc trao cho hàng nghìn người Venezuela đã trốn chạy sang ...

(theo Sputnik)