Vì sao Hàn Quốc không công khai buổi lễ triển khai khí tài Mỹ trước công chúng?

13/12/2019 14:50

TGVN. Ngày 13/12, Không quân Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ đánh dấu hoạt động triển khai các máy bay chiến đấu tàng hình F-35A trong một buổi lễ không được tổ chức công khai vào tuần tới.

TIN LIÊN QUAN
vi sao han quoc khong cong khai buoi le trien khai khi tai my truoc cong chung 4 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A sắp được Mỹ bàn giao cho Hàn Quốc
vi sao han quoc khong cong khai buoi le trien khai khi tai my truoc cong chung Nga ngày càng quyết đoán, Ba Lan lên kế hoạch mua 32 chiếc F-35A của Mỹ
vi sao han quoc khong cong khai buoi le trien khai khi tai my truoc cong chung
máy bay chiến đấu tàng hình F-35A. (Nguồn: The Mainichi)

Lực lượng trên cho hay: “Chúng tôi có kế hoạch tổ chức một buổi lễ vào thứ Ba (17/12) ở căn cứ Cheongju với sự chủ trì của Tham mưu trưởng Không quân. Không quân đã có được tất cả các thiết bị mà chúng tôi đề nghị trang bị trong năm nay và các máy bay có khả năng triển khai hoạt động ít nhất là trong một phạm vi hạn chế”.

Theo các sĩ quan Không quân Hàn Quốc, buổi lễ sẽ không có sự xuất hiện của truyền thông bởi quân đội nước này cho rằng, những chiếc F-35A “đã được công khai hóa toàn diện” thông qua những sự kiện như Ngày Các lực lượng vũ trang và Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ Seoul (ADEX) hồi tháng 10.

Một sĩ quan khẳng định: “Đây là khí tài chiến lược chủ chốt của đất nước và đòi hỏi cấp độ an ninh cao, vì vậy chúng tôi sẽ không công khai những chiếc F-35A này trước công chúng, ngoại trừ vào những dịp đặc biệt”.

Hàn Quốc đến nay đã mua 13 chiếc F-35A, với 2 chiếc đầu tiên được bàn giao vào cuối tháng 3/2019, theo kế hoạch triển khai 40 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 cho tới năm 2021. Bình Nhưỡng đã chỉ trích mạnh mẽ việc Seoul ra mắt các máy bay chiến đấu tối tân, cho rằng đây là một dấu hiệu của hành động thù địch.

vi sao han quoc khong cong khai buoi le trien khai khi tai my truoc cong chung

 

Mỹ triển khai phi đội chiến đấu cơ F-35A tới Italy

Một phi đội chiến đấu cơ F-35A từ Căn cứ Không quân Hill ở bang Utah, Mỹ, đã triển khai tới Căn cứ Không quân ...

vi sao han quoc khong cong khai buoi le trien khai khi tai my truoc cong chung

 

Hàn Quốc chính thức bay huấn luyện "khí tài chiến lược" F35-A nhập từ Mỹ

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, quân đội Hàn Quốc ngày 3/5 đã chính thức tiến hành bay huấn luyện 2 chiếc máy bay chiến ...

vi sao han quoc khong cong khai buoi le trien khai khi tai my truoc cong chung

 

Nhật Bản tạm dừng hoạt động của toàn bộ máy bay quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết sẽ cho tạm dừng hoạt động của toàn bộ máy bay quân sự của Lực ...

(theo Yonhap)