Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền của người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng tinh thần của Hiến pháp và pháp luật

Việt Sơn
Nhằm đảm bảo quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, tạm giam, Việt Nam luôn quán triệt, đẩy mạnh công tác quản lý, thi hành tại các cơ sở giam giữ, đặc biệt tại địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền của người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng tinh thần của Hiến pháp và pháp luật
Các phạm nhân của Trại tạm giam số 1 Công an thành phố Hà Nội được bồi dưỡng kiến thức về nghề điện tử, điện lạnh để giúp họ chuẩn bị cho quá trình tái hòa nhập cộng đồng. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chủ trương xuyên suốt

Ngày 20/6/2017, Quốc hội khóa XIV đã ban hành Nghị quyết số 41/2017/QH14 về việc thi hành 4 Bộ luật và Luật, trong đó có Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để đảm bảo cho công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam và đảm bảo quyền, chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam.

Sau khi Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam có hiệu lực (ngày 1/1/2018), Chính phủ và Bộ Công an đã ban hành 3 Nghị định, 14 Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.

Có thể thấy, chính sách, chủ trương và chỉ đạo xuyên suốt, đồng bộ của Đảng và Chính phủ là tiền đề để các đơn vị của Bộ Công an, đặc biệt là Công an thành phố (CATP) Hà Nội, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định của pháp luật về đảm bảo quyền của người bị tạm giữ, tạm giam.

Do đó, CATP Hà Nội đã tích cực triển khai các hình thức tuyên truyền về quyền của người bị tạm giữ, tạm giam đến toàn thể cán bộ chiến sĩ quản lý và bản thân người bị tạm giữ, tạm giam, như: tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Luật thi hành tạm giữ, tạm giam; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ quản lý; phổ biến quyền, nghĩa vụ, nội quy cơ sở giam giữ của người bị tạm giữ, tạm giam ngay từ khi mới tiếp nhận.

Ngoài ra, trong những năm qua, CATP Hà Nội đã tăng cường đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại cơ quan điều tra và cơ sở giam giữ. Đặc biệt, các trại tạm giữ, tạm giam đã tích cực ứng dụng công nghệ, kỹ thuật trong điều tra, quản lý; hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ việc ghi âm, ghi hình có âm thanh; giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến tra tấn, bức cung, nhục hình nhằm đảm bảo chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và kịp thời xử lý sai phạm.

Thực hiện đồng bộ

Theo số liệu chính thức, CATP Hà Nội đang tổ chức quản lý 2 trại tạm giam và 30 nhà tạm giữ Công an cấp huyện với 1.028 buồng giam giữ, quy mô giam giữ thực tế 7.919 chỗ. Từ 1/1/2018 đến nay, các cơ sở giam giữ thuộc CATP đã tổ chức tiếp nhận 128.885 lượt người bị tạm giữ, tạm giam, tiến hành bố trí giam giữ và quản lý theo đúng quy định pháp luật.

Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền của người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng tinh thần của Hiến pháp và pháp luật
Thượng tá Phạm Chiến Thắng, Phó giám thị Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội khẳng định đơn vị luôn quán triệt, thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về việc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, tạm giam. (Ảnh: Tuấn Việt)

Về chế độ ăn, ở, mặc và tư trang của người bị tạm giữ, tạm giam, Thượng tá Phạm Chiến Thắng, Phó giám thị Trại giam số 1 CATP Hà Nội cho biết, đơn vị luôn đảm bảo chế độ khẩu phần đầy đủ dành cho người bị tạm giữ, tạm giam. Các tiêu chuẩn định lượng về gạo, rau, thịt, cá, đường, muối, nước chấm, bột ngọt, chất đốt, điện, nước đều được niêm yết công khai ở cửa buồng giam.

Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền của người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng tinh thần của Hiến pháp và pháp luật
Các cơ sở giam giữ đều được trang bị các dụng cụ cần thiết cho việc bảo quản lương thực, thực phẩm, nấu ăn, nước uống và chia đồ ăn theo khẩu phần tiêu chuẩn. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phạm nhân N.T.H, hiện cải tạo tại phân trại số 1 CATP Hà Nội, cho hay, trong các dịp lễ, tết (Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 30/4, 1/5 và Quốc khánh 2/9), ban giám thị đều tăng khẩu phần ăn của can phạm gấp 5 lần ngày thường. Các loại lương thực, thực phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn, do đó đến nay không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giam giữ.

Về quyền nhận quà, gửi, nhận thư, sách báo, tài liệu, chế độ sinh hoạt tinh thần đối với người bị tạm giữ, tạm giam, Thượng tá Phạm Chiến Thắng nhấn mạnh, các cơ sở giam giữ đều được trang bị hệ thống loa truyền thanh để phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như để người bị tạm giữ, tạm giam được nghe thông tin, thời sự trong nước và quốc tế. Ngoài ra, hằng ngày, người bị tạm giữ, tạm giam được cấp 1 tờ báo địa phương hoặc trung ương để tiếp cận, nắm thông tin.

Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền của người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng tinh thần của Hiến pháp và pháp luật
Thượng tá Nguyễn Xuân Nam, Phó giám thị Trại tạm giam số 2 CATP Hà Nội cho biết, các cơ sở giam giữ thuộc CATP đã tổ chức, thực hiện cho 72.448 lượt người bị tạm giữ, tạm giam thăm thân nhân; 6.578 lượt người bị tạm giữ, tạm giam gặp người bào chữa, luật sư. (Ảnh: Tuấn Việt)

Về quyền được gặp thân nhân, người bào chữa, tiếp xúc lãnh sự của người bị tạm giữ, tạm giam, Thượng tá Nguyễn Xuân Nam, Phó giám thị Trại tạm giam số 2 CATP Hà Nội nhấn mạnh, người bị tạm giữ, tạm giam được tổ chức gặp thân nhân theo đúng thời gian và số lần quy định.

Người bào chữa được tổ chức cho gặp người bị tạm giữ, tạm giam để thực hiện bào chữa theo quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam tại buồng làm việc của cơ sở giam giữ hoặc nơi người bị tạm giữ, tạm giam đang khám, chữa bệnh.

Về chế độ chăm sóc y tế với người bị tạm giữ, tạm giam, CATP đảm bảo người bị tạm giữ, tạm giam đều được khám sức khỏe trước khi đưa vào buồng giam giữ. Đối với trường hợp bị bệnh thì được cán bộ y tế khám và điều trị tại phòng y tế hoặc bệnh xá của cơ sở giam giữ. Nếu bệnh vượt quá khả năng điều trị của cơ sở giam giữ thì người bị tạm giữ, tạm giam được đưa đến bệnh viện Nhà nước để chữa bệnh.

Các cơ sở giam giữ thuộc CATP đã tổ chức khám và cấp thuốc, điều trị cho 358.352 lượt người bị tạm giữ, tạm giam; trích xuất 9.664 lượt người bị tạm giữ, tạm giam ra bệnh viện ngoài khám và điều trị. (Ảnh: Tuấn Việt)
Các cơ sở giam giữ thuộc CATP đã tổ chức khám và cấp thuốc, điều trị cho 358.352 lượt người bị tạm giữ, tạm giam; trích xuất 9.664 lượt người bị tạm giữ, tạm giam ra bệnh viện ngoài khám và điều trị. (Ảnh: Tuấn Việt)

Trung tá Nguyễn Hồng hải, cán bộ y tế Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội cho hay, hiện nay, CATP đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xây dựng và đưa vào sử dụng một khu khám, điều trị bệnh dành riêng cho can phạm, phạm nhân.

Đặc biệt, CATP Hà Nội đã đề ra nhiều biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 xảy ra tại các cơ sở giam giữ bằng việc thành lập khu cách ly, theo dõi, điều trị người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 tại Trại tạm giam số 2 CATP Hà Nội.

Trung tá Nguyễn Thanh Hải, Bệnh xá trưởng của Trại tạm giam số 2 CATP Hà Nội nhấn mạnh, đến nay, tổng số can phạm nhân nhiễm Covid-19 tại các cơ sở giam giữ thuộc CATP là 2.711 người, đều đã được điều trị khỏi, trong đó điều trị tại khu cách ly Trại tạm giam số 2 là 2.588 người; điều trị tại các Nhà tạm giữ là 123 người.

Nỗ lực phát huy

Để tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo quyền của người bị tạm giữ, tạm giam, CATP Hà Nội đề ra nhiệm vụ công tác trong thời gian tới với 5 trọng tâm chính.

Một là, tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả quy định của pháp luật, hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an về công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam; nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật các cán bộ chiến sĩ các cơ sở giam giữ và cơ quan điều tra các cấp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót, tiêu cực trong công tác quản lý giam giữ và hoạt động tố tụng, gây ảnh hưởng đến quyền của người bị tạm giữ, tạm giam.

Hai là, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để người bị tạm giữ, tạm giam nắm vững quyền, nghĩa vụ của mình; tổ chức tập huấn nghiệp vụ đối với cán bộ chiến sĩ các cơ sở giam giữ và cơ quan điều tra các cấp; đảm bảo tuyệt đối an toàn các cơ sở giam giữ và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định pháp luật.

Ba là, tiếp tục đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại cơ quan điều tra và các cơ sở giam giữ để đảm bảo chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam.

Bốn là, thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý giam giữ và trong hoạt động điều tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi xâm phạm quyền của người bị tạm giữ, tạm giam.

Năm là, nâng cao hiệu quả quan hệ phối hợp giữa các cơ sở giam giữ với các cơ quan, đơn vị có liên quan (Cơ quan điều tra, Tòa án, Viện kiểm sát, Cơ quan Thi hành án dân sự, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố…); đẩy mạnh hợp tác quốc tế, để đảm bảo quyền của người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện đúng theo quy định pháp luật hiện hành và các Công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam tham gia.

Xung đột Israel-Hamas: Đức nói Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có tầm ảnh hưởng, ủng hộ nỗ lực của Ankara; Israel cảnh báo tiến hành cuộc chiến tổng lực

Xung đột Israel-Hamas: Đức nói Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có tầm ảnh hưởng, ủng hộ nỗ lực của Ankara; Israel cảnh báo tiến hành cuộc chiến tổng lực

Ngày 13/10, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã điện đàm, thảo luận về những diễn biến ...

Italy, Pháp và Đức nỗ lực khởi động ngành vũ trụ của EU

Italy, Pháp và Đức nỗ lực khởi động ngành vũ trụ của EU

Ngày 6/11, Italy, Pháp và Đức ký thỏa thuận nhằm giúp ngành vũ trụ châu Âu tăng cường bệ phóng tên lửa và bảo đảm ...

Hội thảo ARF về UNCLOS 1982: Hiến pháp của biển và đại dương, khuôn khổ pháp lý không thể thay thế

Hội thảo ARF về UNCLOS 1982: Hiến pháp của biển và đại dương, khuôn khổ pháp lý không thể thay thế

UNCLOS tiếp tục chứng tỏ vai trò không thể thay thế trong giải quyết các vấn đề và tranh chấp trên biển, là nền tảng ...

Báo cáo viên đặc biệt LHQ: Những nỗ lực của Việt Nam về phát triển kinh tế và giảm nghèo đáng được ghi nhận

Báo cáo viên đặc biệt LHQ: Những nỗ lực của Việt Nam về phát triển kinh tế và giảm nghèo đáng được ghi nhận

Báo cáo viên LHQ Surya Deva đã khen ngợi các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác giảm nghèo, tạo việc làm ...

Thành phố Sơn La nỗ lực vươn tầm cao mới, trở thành vùng động lực phát triển của tỉnh

Thành phố Sơn La nỗ lực vươn tầm cao mới, trở thành vùng động lực phát triển của tỉnh

Bằng sự quan tâm của tỉnh, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền nhà nhân dân các dân tộc, thành phố Sơn La phát triển ...

Bài viết cùng chủ đề

Góc nhìn Nhân quyền

Đọc thêm

Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 28/2/2024, Lịch vạn niên ngày 28 tháng 2 năm 2024

Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 28/2/2024, Lịch vạn niên ngày 28 tháng 2 năm 2024

Lịch âm 28/2. Lịch âm hôm nay 28/2/2024? Âm lịch hôm nay 28/2. Lịch vạn niên 28/2/2024. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Vietlott 28/2, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 28/2/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 28/2, kết quả xổ số Vietlott Mega thứ 4 ngày 28/2/2024. xổ số Mega 645

Vietlott 28/2 - Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 28/2/2024 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
XSCT 28/2, Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 28/2/2024. KQXSCT thứ 4

XSCT 28/2, Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 28/2/2024. KQXSCT thứ 4

XSCT 28/2 - Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay - XSCT 28/2/2024. KQXSCT thứ 4. Ket qua xo so can tho. kết quả xổ số Cần ...
XSMN 28/2, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 28/2/2024. xổ số hôm nay 28/2

XSMN 28/2, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Tư 28/2/2024. xổ số hôm nay 28/2

XSMN 28/2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam ngày 28 tháng 2 năm 2024. KQXSMN thứ 4. SXMN 28/2. xổ số hôm nay 28/2. kết quả xổ ...
XSDN 28/2, Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 28/2/2024. KQXSDN thứ 4

XSDN 28/2, Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 28/2/2024. KQXSDN thứ 4

XSDN 28/2 - Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai nhanh nhất hôm nay - XSDN 28/2/2024. KQXSDN thứ 4. Ket qua xo so dong nai. kết quả xổ ...
XSMT 28/2, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Tư ngày 28/2/2024. SXMT 28/2/2024

XSMT 28/2, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Tư ngày 28/2/2024. SXMT 28/2/2024

XSMT 28/2 - xổ số hôm nay 28/2 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 28/2/2024. KQXSMT thứ 4. SXMT 28/2. dự đoán ...
Đồng bào Chăm ở Ninh Thuận góp phần quan trọng làm nên sự đa dạng văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Đồng bào Chăm ở Ninh Thuận góp phần quan trọng làm nên sự đa dạng văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, đồng bào Chăm ở Ninh Thuận là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết dân tộc.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gặp Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Volker Turk

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gặp Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Volker Turk

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và triển khai nhiều biện pháp cụ thể nhằm bảo vệ quyền con người.
Việt Nam tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2026-2028, thúc đẩy đoàn kết quốc tế và phát triển bao trùm, bền vững

Việt Nam tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2026-2028, thúc đẩy đoàn kết quốc tế và phát triển bao trùm, bền vững

Sáng 26/2, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tham dự và phát biểu tại Phiên họp cấp cao Khóa họp thường kỳ lần thứ 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Đây chính là thông điệp chính của văn bản Hướng dẫn thực hiện công tác gia đình năm 2024 vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành.
Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Việt Nam kêu gọi tăng cường an ninh, an toàn và vai trò phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Đại diện Việt Nam kêu gọi Liên hợp quốc tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực gìn giữ hoà bình với các tổ chức khu vực, trong đó có ASEAN.
Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật

Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị chỉ rõ những bất cập liên quan tới các chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật hiện hành.
Khóa họp lần thứ 55 Hội đồng Nhân quyền LHQ: Không bao giờ được phép thất bại trước các nỗ lực vì quyền con người

Khóa họp lần thứ 55 Hội đồng Nhân quyền LHQ: Không bao giờ được phép thất bại trước các nỗ lực vì quyền con người

Tổng thư ký LHQ cho rằng, cần phải có nỗ lực hành động toàn cầu để bảo vệ quyền con người trong bối cảnh địa chính trị phức tạp.
Giá trị thời đại của Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới

Giá trị thời đại của Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới

Bình đẳng, không phân biệt đối xử đã trở thành nguyên tắc xuyên suốt, kim chỉ nam cho toàn bộ các quy định của Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới.
75 năm Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới: Thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam

75 năm Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới: Thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam

Việt Nam ngày càng hoàn thiện thể chế và thiết chế để hiện thực hóa các quyền con người trong sự nghiệp đổi mới đất nước.
Chuyên gia khuyến cáo cách chuẩn bị trước kịch bản xử lý khủng hoảng dành riêng cho deepfake

Chuyên gia khuyến cáo cách chuẩn bị trước kịch bản xử lý khủng hoảng dành riêng cho deepfake

Gần đây, thuật ngữ deepfake được đề cập nhiều, đặc biệt xung quanh vấn nạn phát tán ảnh khỏa thân giả của người nổi tiếng, như ca sĩ Taylor Swift...
Việt Nam ưu tiên đồng hành với người dân trong hành trình số hóa

Việt Nam ưu tiên đồng hành với người dân trong hành trình số hóa

Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đánh giá, với Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Việt Nam đã và đang có vị thế tốt để tận dụng tiềm năng của mình.
Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN và vấn đề quyền con người

Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN và vấn đề quyền con người

Cộng đồng ASEAN nói chung và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội nói riêng là mục tiêu và điều kiện để tăng cường khả năng bảo vệ con người.
Australia nỗ lực khẳng định tên tuổi của thể thao nữ

Australia nỗ lực khẳng định tên tuổi của thể thao nữ

Sự phát triển của thể thao nữ không chỉ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế quốc gia, mà còn giúp tạo dựng vị thế đất nước trên trường quốc tế.
Rồng trong tâm thức người Việt

Rồng trong tâm thức người Việt

Trong 12 con giáp, Rồng là con vật duy nhất không có trong đời thực mà được hình thành bởi trí tưởng tượng của con người.
Tây Ban Nha: Chính phủ mới hướng về nữ quyền

Tây Ban Nha: Chính phủ mới hướng về nữ quyền

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez nhấn mạnh điều đó trong phát biểu tại họp báo công bố nội các mới ngày 20/11.
Mỹ 'thay đổi căn bản' cách tiếp cận và tài trợ cho nghiên cứu sức khỏe phụ nữ

Mỹ 'thay đổi căn bản' cách tiếp cận và tài trợ cho nghiên cứu sức khỏe phụ nữ

Mặc dù chiếm số lượng đông, nhưng phụ nữ Mỹ vẫn chưa được quan tâm đúng mức và không có nhiều các nghiên cứu về sức khỏe trong thời gian dài.
Hơn 40% dân số Sudan đối mặt với nạn đói trầm trọng

Hơn 40% dân số Sudan đối mặt với nạn đói trầm trọng

Hiện có 20,3 triệu người ở Sudan đang phải đối mặt với nạn đói trầm trọng và phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo, tương đương với 42% tổng dân số.
Ethiopia: Thảm họa thiên tai và nhân tai khiến 7,6 triệu trẻ em không được đến trường

Ethiopia: Thảm họa thiên tai và nhân tai khiến 7,6 triệu trẻ em không được đến trường

Cuộc xung đột đang diễn ra tại nhiều địa phương ở Ethiopia đã tước đi quyền được tiếp cận giáo dục của nhiều trẻ em.
Phiên bản di động