Việt Nam trúng cử POC của UPU: 'Bó hoa đẹp' của ngoại giao đa phương nhân kỷ niệm thành lập Ngành

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính (POC) của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) nhiệm kỳ 2022-2025, là tin vui của ngoại giao đa phương đóng góp vào niềm vui chung nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao.
Việt Nam trúng cử POC của UPU: Tin vui của đối ngoại đa phương
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sỹ), làm trưởng đoàn tham dự trực tiếp tại Abidjan, Bờ Biển Ngà.

Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) là một tổ chức quốc tế chuyên ngành về bưu chính thuộc hệ thống Liên hợp quốc. Việt Nam lần đầu tiên ứng cử và trúng cử trong số 48 nước được bầu vào POC của UPU trong cuộc bỏ phiếu kín ngày 26/8 tại Đại hội 27 UPU.

Là trưởng đoàn tham dự trực tiếp Đại hội lần thứ 27 của UPU tại Abidjan (Bờ Biển Ngà), Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sỹ), cho biết khu vực Nam Á và Châu Đại Dương, trong đó có Việt Nam, luôn là khu vực cạnh tranh gay gắt nhất trong các cuộc bầu cử tại UPU. Năm nay, có tới 20 nước đăng ký ứng cử cho 11 vị trí dành cho khu vực.

Tin vui nối tiếp, tại phiên họp trù bị ngày 27/8, POC với sự tham dự của 48 nước thành viên, đã nhất trí bầu Việt Nam và Ấn Độ là đồng Chủ tịch của Ủy ban 4 về Dịch vụ Tài chính Bưu chính, lĩnh vực được coi là có tiềm năng phát triển lớn ở Việt Nam và trên thế giới trong giai đoạn tới.

Kết quả của nhiều yếu tố

Theo Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, việc Việt Nam trúng cử POC lần này là kết quả của nhiều yếu tố.

Một là, chủ trương đúng đắn của Việt Nam và sự ủng hộ, tín nhiệm của các nước dành cho Việt Nam trong triển khai chính sách đối ngoại tích cực hội nhập quốc tế, đề cao hợp tác quốc tế, thúc đẩy đối ngoại đa phương, duy trì hòa bình và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Hai là, sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế với sự tham gia tích cực của Việt Nam trong các hoạt động của UPU thời gian qua, đã đảm nhiệm tốt 4 nhiệm kỳ thành viên Hội đồng Điều hành (CA).

Có thể nói, sự tham gia tích cực của Việt Nam trong CA là cơ sở tốt để Việt Nam ứng cử và trúng cử POC (do Việt Nam hết quyền ứng cử vào CA tại Đại hội này vì đã đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ liên tiếp là thành viên CA).

Ba là, công tác chuẩn bị và tham dự Đại hội. Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan chủ trì đại diện Việt Nam tham gia UPU, đã chủ động phối hợp với Bộ Ngoại giao, sớm xây dựng và triển khai kế hoạch ứng cử vào POC của UPU, cũng như nội dung tham dự Đại hội UPU lần thứ 27, trong đó có tham gia đề xuất và thảo luận các dự thảo văn kiện Đại hội.

Việt Nam trúng cử POC của UPU: Tin vui của đối ngoại đa phương
Đoàn Việt Nam tham dự trực tiếp Đại hội UPU lần thứ 27 do Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu cùng Thủ tướng Bờ Biển Ngà Patrick Achi.

Bốn là, vận động ứng cử trước và tại Đại hội. Bên cạnh vận động kênh chuyên ngành, Bộ Ngoại giao đã sớm tổ chức triển khai vận động các nước thành viên UPU, thông qua trao đổi với các Cơ quan đại diện các nước tại Hà Nội và trao đổi giữa các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với sở tại. Theo đó, Phái đoàn đại diện Việt Nam đã tích cực phối hợp với các các Phái đoàn các nước khác tại Geneva.

Vận động kênh ngoại giao và sự tham dự trực tiếp của cán bộ ngoại giao đã góp phần quan trọng vào sự tham gia của Việt Nam tại Đai hội, làm tăng sự ủng hộ của các nước đối với Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh gắt gao và hoàn cảnh khó khăn của đại dịch làm hạn chế việc tiếp xúc, cử đoàn tham dự trực tiếp.

Năm là, sự phối hợp giữa đoàn trực tiếp và đoàn trực tuyến.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự trực tuyến tại Hà Nội và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn tham dự trực tiếp tại Abidjan.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cho biết trong suốt thời gian tham dự Đại hội UPU lần thứ 27 từ ngày 9-27/8, đoàn Việt Nam đã tích cực tham dự các phiên họp, trao đổi với các đoàn của các nước cả trực tuyến và trực tiếp.

Nội ứng ngoại hợp, trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với đoàn trong nước, đoàn Việt Nam tham dự trực tiếp đã tiến hành vận động, tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao một số nước, tích cực tiếp xúc, trao đổi với các đại diện các nước tham dự Đại hội, cả cấp Trưởng đoàn và cấp làm việc.

Đại diện cho đoàn Việt Nam, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã trình bày 2 bài phát biểu tại phiên họp Ủy ban về chính sách và chiến lược của UPU và tại phiên họp toàn thể và tham gia các cuộc bỏ phiếu trực tiếp tại Đại hội.

Việt Nam trúng cử POC của UPU: Tin vui của đối ngoại đa phương
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai phát biểu tại phiên họp Ủy ban về chính sách và chiến lược của UPU.

Mở ra nhiều cơ hội mới

Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc đánh giá việc Việt Nam lần đầu tiên trúng cử trở thành thành viên POC của UPU mang nhiều ý nghĩa lớn, đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho Việt Nam

Thứ nhất, thể hiện sự chủ động, tích cực tham gia của Việt Nam trong các hoạt động chung của UPU, tiếp nối quá trình tích cực tham gia CA, đặc biệt trong xu hướng hiện đại hóa dịch vụ bưu chính cùng với thương mại điện tử và chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ trên thế giới.

Thứ hai, mở thêm cơ hội để Việt Nam tham gia sâu hơn vào thảo luận, xây dựng các khuyến nghị và quy tắc bưu chính quốc tế, tiếp tục đóng góp tích cực vào công tác của UPU; thúc đẩy tiếng nói và lợi ích chung trong lĩnh vực bưu chính của Việt Nam và các nước thành viên UPU nói chung, nhất là lợi ích của các nước đang phát triển.

Thứ ba, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bưu chính nói riêng và đóng góp vào phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác, quan hệ đối tác trên các lĩnh vực khác giữa Việt Nam và các nước thành viên UPU; thu hút hoạt động hợp tác, hỗ trợ dự án để cải tiến tổ chức, nâng cao chất lượng mạng lưới và dịch vụ bưu chính của Việt Nam. Qua đó, nâng cao vị thế của ngành bưu chính Việt Nam nói riêng và hình ảnh Việt Nam nói chung.

Ngành bưu chính Việt Nam sẽ có thêm cơ hội nắm bắt thông tin, xu hướng phát triển của ngành bưu chính; trao đổi sâu để chia sẻ, học hỏi về chính sách, kinh nghiệm quốc tế để thúc đẩy phát triển ngành bưu chính Việt Nam phát triển, có khả năng cung cấp dịch vụ bưu chính ngày càng hiệu quả, có chất lượng và giá cả hợp lý cho nhân dân trong nước và trên thế giới, bảo đảm an toàn cho nhân viên và khách hàng kể cả trong bối cảnh đại dịch, qua đó đóng góp tích cực cho việc thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Thứ tư, cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương trong giai đoạn mới hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện.

Thành công này về đối ngoại đa phương trong UPU với sự tham gia đóng góp tích cực của các cán bộ ngoại giao ở trong nước và nước ngoài sát cánh cùng các cán bộ ngành bưu chính vừa là tin vui của ngành Bưu chính và vừa là tin vui của ngoại giao đa phương góp phần kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2021).

Việt Nam trúng cử POC của UPU: Tin vui của đối ngoại đa phương
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tham gia bỏ phiếu trực tiếp tại Đại hội UPU lần thứ 27. (Nguồn: Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Vinh dự và tự hào

Vậy là một “chiến công” mới của ngoại giao đa phương tiếp tục được ghi dấu. Với tư cách là Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva trực tiếp đóng góp công lao vào thành công này, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai bày tỏ vô cùng vinh dự và tự hào vì kết quả Việt Nam trúng cử tại một tổ chức quốc tế chuyên ngành có sự đóng góp một phần nỗ lực không nhỏ của ngành Ngoại giao, trong đó có sự tham gia trực tiếp của Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Đại sứ Lê Thị Tuyến Mai cho biết, các cán bộ Phái đoàn rất phấn khởi, vinh dự khi được tham gia thực hiện nhiệm vụ, cùng đoàn công tác vượt qua không ít khó khăn.

Nữ Đại sứ nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn tự nhủ cần tiếp tục nỗ lực tham gia đóng góp cùng các bộ, ngành để thực hiện chủ trương đẩy mạnh và nâng tầm sự tham gia của Việt Nam trong đối ngoại đa phương, phục vụ thực hiện thành công chiến lược bảo vệ và phát triển đất nước bền vững”.

Trưởng đoàn Việt Nam tham dự trực tiếp Đại hội UPU lần thứ 27 bày tỏ xúc động và tự hào khi đóng góp vào nỗ lực chung nhằm triển khai nhiệm vụ đối ngoại đa phương.

Theo Đại sứ Lê Thị Tuyến Mai, trong tiếp xúc và trao đổi, các nhà lãnh đạo, đại diện và nhiều bạn bè các nước hoan nghênh thành tựu và nỗ lực tích cực của Việt Nam, bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam, thể hiện ủng hộ Việt Nam. Không ít bạn bè nhấn mạnh tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục có đóng góp tích cực cho hợp tác đa phương, lên tiếng vì lợi ích của các nước đang phát triển, nhất là các nước kém phát triển.

Mặc dù các công cụ ngoại giao số được phát huy hiệu quả trong duy trì và thúc đẩy đối ngoại, hợp tác quốc tế, sự tham dự trực tiếp của cán bộ ngoại giao, trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, có ý nghĩa không nhỏ trong thành tích chung của công tác đối ngoại.

“Tôi và các cán bộ Phái đoàn tại Geneva sẵn sàng nhận nhiệm vụ trực tiếp triển khai hoạt động đối ngoại của Việt Nam tại các tổ chức quốc tế ở Geneva và địa bàn khác được giao để đẩy mạnh tham gia đối ngoại đa phương, kể cả trường hợp trong nước không thể cử đoàn tham dự trực tiếp ở nước ngoài vì đại dịch”, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cho biết.

Điều này cũng đặt ra thách thức không nhỏ cả về nội dung và khối lượng công việc gia tăng hơn, đòi hỏi Phái đoàn Việt Nam tại Geneva phải phát huy sức mạnh tập thể, bố trí cán bộ hợp lý để hoàn thành tốt công việc ngày càng lớn hơn và đa dạng hơn, phức tạp hơn.

Theo nữ Đại sứ, mỗi thành viên Phái đoàn luôn quán triệt chủ trương, triển khai nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao; phối hợp chặt chẽ trong cơ quan và liên ngành, giữa trong nước và ngoài nước, với nhiều đối tác; vận dụng công nghệ số và không ngừng tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ, mở rộng kiến thức, nâng cao hiệu quả công việc, nắm bắt thông tin và cơ hội hợp tác, kịp thời có biện pháp linh hoạt thích ứng với tình hình diễn biến nhanh và bất ngờ, bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đối ngoại.

Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính của UPU nhiệm kỳ 2022-2025

Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính của UPU nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 26/8, tại cuộc bầu cử diễn ra trong khuôn khổ Đại hội lần thứ 27 của Liên minh Bưu chính Thế giới (Universal Postal ...

Thanh niên Việt Nam sẵn sàng mang tầm vóc quốc tế!

Thanh niên Việt Nam sẵn sàng mang tầm vóc quốc tế!

Theo Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay năng động, bản lĩnh, có thể "sánh ngang với các cường ...

(thực hiện)

Đọc thêm

Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Baoquocte.vn. Nga gửi thông điệp gì với châu Âu? Quan hệ Nga-Ukraine, Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ, tình hình miền Đông Ukraine, Myanmar... là một số tin thế giới nổi bật.
Covid-19 tối 18/10: Có 3.168 ca nhiễm mới, dịch cấp độ 2 ở Phú Thọ

Covid-19 tối 18/10: Có 3.168 ca nhiễm mới, dịch cấp độ 2 ở Phú Thọ

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc Covid-19 tại 45 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi và ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/10/2021: Bạch Dương chia tay người yêu

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/10/2021: Bạch Dương chia tay người yêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 19/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Đây là lớp thứ 3 dành cho cán bộ của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành đang công tác nhiệm kỳ tại các cơ quan đại diện Việt Nam ...
Covid-19 ở Hà Nội ngày 18/10: Thêm 5 ca mắc mới, đều đã được cách ly

Covid-19 ở Hà Nội ngày 18/10: Thêm 5 ca mắc mới, đều đã được cách ly

Baoquocte.vn. Năm ca dương tính với Covid-19 của Hà Nội được ghi nhận trong ngày 18/10 tại Hà Đông (2), Hoàn Kiếm (1), Thanh Trì (1), Đông Anh (1).
XSMN 19/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 19/10/2021. xổ số hôm nay

XSMN 19/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 19/10/2021. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 19/10, xổ số miền Nam hôm nay 19/10/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
XSMB 19/10/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 19/10/2021. dự đoán XSMB 19/10

XSMB 19/10/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 19/10/2021. dự đoán XSMB 19/10

Baoquocte.vn. XSMB 19/10. xổ số hôm nay 19/10. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 19/10/2021. XSMB thứ 3. SXMB 5/10.
Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid-19

Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid-19

Baoquocte.vn. Sáng ngày 18/10, tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội) diễn ra tọa đàm “Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid-19 vì phát triển bền vững”.
Nhu cầu phục hồi khiến giá dầu châu Á chạm mốc cao nhất kể từ đầu tháng 10

Nhu cầu phục hồi khiến giá dầu châu Á chạm mốc cao nhất kể từ đầu tháng 10

Baoquocte.vn. Nhu cầu phục hồi giúp giá dầu châu Á tăng trong chiều 18/10
TP. Hồ Chí Minh: Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh lên đến 427 tỷ đồng

TP. Hồ Chí Minh: Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh lên đến 427 tỷ đồng

Baoquocte.vn. 427 tỷ đồng là số tiền UBND TP. Hồ Chí Minh đề xuất chi để hỗ trợ học phí học kỳ 1, năm học 2021-2022 đối với học sinh công ...
Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Đây là lớp thứ 3 dành cho cán bộ của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành đang công tác nhiệm kỳ tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid-19

Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid-19

Baoquocte.vn. Sáng ngày 18/10, tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội) diễn ra tọa đàm “Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid-19 vì phát triển bền vững”.
Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Na Uy

Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Na Uy

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tổ chức chiêu đãi và triển lãm ảnh kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Na Uy.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước

Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước

Baoquocte.vn. Ngày hội Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ đã diễn ra tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva.
Tiếp nhận vật tư y tế do Hội Việt kiều Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao tặng

Tiếp nhận vật tư y tế do Hội Việt kiều Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao tặng

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Sao Mai bày tỏ xúc động và trân trọng cảm ơn tấm lòng hướng về Tổ quốc của bà con kiều bào Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Baoquocte.vn. Chiều ngày 15/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp theo thể thức Arria về tình hình Haiti.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài trang phục dân tộc, phụ nữ thường sử dụng âu phục khi đối ngoại như váy công sở với áo sơ mi hay bộ vest nữ lịch sự, trang trọng, nữ tính.
Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Baoquocte.vn. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong mọi hoạt động đối ngoại.
ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

Baoquocte.vn. Cách sử dụng ASEAN ca được quy định trong văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca.
Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các lá cờ treo cùng cờ ASEAN cần tuân thủ một số quy định về hình thức, kích thước.
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ASEAN cơ bản cần tuân ...
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ASEAN cơ bản.
Phiên bản di động