Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2021)

Muôn vàn sắc thái 'Ngoại giao trong tôi là…'

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mỗi nhà ngoại giao kỷ niệm "Ngày của mình" theo một cách riêng. Hãy cùng Báo TG&VN "điểm danh" một số đúc kết của các nhà ngoại giao thông qua phong trào chia sẻ "Ngoại giao trong tôi là…’ trên mạng Facebook...
Phong trào 'Ngoại giao trong tôi là…' nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Ngành.
Phong trào 'Ngoại giao trong tôi là…' do Báo Thế giới & Việt Nam phát động nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2021).

Một đời người, một sự nghiệp

Trên trang cá nhân, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ rằng ngoại giao trong ông là một sự nghiệp 43 năm gắn bó.

Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ lại cơ duyên đến với ngành Ngoại giao khi trước đó “suýt” thì trở thành sinh viên Đại học Bách khoa (khoa Điện).

Với quyết định rẽ hướng vào ngành Ngoại giao, trải qua 5 năm Đại học Ngoại giao và hơn 38 năm trong Ngành, vị chi là 43 năm có lẻ, Đại sứ Phạm Quang Vinh và nhiều người cùng thế hệ đã vào Ngành, gắn bó với Ngành cũng chính bằng cái duyên may như vậy.

Cuối năm 2018, khi nhận quyết định nghỉ hưu, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã nói hết lòng mình: “Mỗi một người đều có những kỷ niệm riêng, riêng với tôi, đó là 43 năm trong số 60 năm tuổi của mình. Lại là tuổi trưởng thành và lập nghiệp. Thế thì lớn lắm: Một đời người và một sự nghiệp”.

Dấn thân

Trong khi đó, ngoại giao trong Đại sứ Vũ Quang Minh là cuộc sống, từ cuộc đời học thuật tới cuộc đời sự nghiệp và cả cuộc đời gia đình khi bà xã của ông cũng là đồng nghiệp.

Theo Đại sứ Vũ Quang Minh, ngoại giao là cống hiến và tận hưởng, là đau khổ và hạnh phúc, là nỗi buồn và niềm vui, là tự hào và nhẫn nhịn, là vinh quang và cô đơn, là cay đắng và vinh dự, nhưng hơn hết, là dấn thân.

Đời thường hơn, ngoại giao trong Đại sứ Vũ Quang Minh là mang lại cho các đồng nghiệp Mỹ và Trung Quốc những giây phút tươi vui sảng khoái, làm cho những người bạn ấy phải lăn ra cười khi ông phát biểu tại Hội nghị Sherpa G20 tại Đức năm 2017 (theo vần và thứ tự lễ tân, Sherpa Việt Nam luôn ngồi giữa Sherpa Trung Quốc và Mỹ).

Sự nối nghiệp

Đối với Đại sứ Phạm Sanh Châu, ngoại giao là sự nối nghiệp từ người cha của ông.

Đại sứ Phạm Sanh Châu kể lại “nhiệm vụ đối ngoại” đầu tiên của mình trong lễ kỷ niệm Quốc khánh năm 1968 tại Đại sứ quán Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ở thủ đô Damascus (Syria). Đó là đếm số khách tham dự Quốc khánh.

Đằng sau nhiệm vụ tưởng chừng như đơn giản đó là một ý nghĩa to lớn nhằm xem bạn bè quốc tế có ủng hộ Việt Nam nhiều không trong giai đoạn ta đang kháng chiến chống Mỹ và vừa tiến hành chiến dịch Tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968.

Với “đồ nghề” là một cuốn sổ và bút chì để ghi chép, cậu bé Phạm Sanh Châu khi đó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và cảm thấy tự hào vì có cảm giác nhờ công “đếm” nên được đông khách hơn.

“Ngoại giao trong tôi bắt đầu hình thành từ ngày đó. Nó là định mệnh và là tình yêu, là hơi thở của cuộc sống hàng ngày, là khao khát được xả thân và cống hiến. Đó là tình yêu đối với Ba, con một địa chủ, thoát ly làm cách mạng và trở thành một nhà ngoại giao, một tấm gương của tôi”, Đại sứ Phạm Sanh Châu kết luận.

Ngôi nhà số 1 Tôn Thất Đàm

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ngoại giao gắn liền với hình ảnh ngôi nhà số 1 Tôn Thất Đàm lịch sử, tòa nhà sơn màu vàng, nhiều mái nhất Hà Nội đã trở thành niềm tự hào của biết bao thế hệ cán bộ ngoại giao và cũng trở nên quen thuộc với nhiều người dân Thủ đô.

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhớ lại nhiều hôm phải đi xe ôm hoặc taxi đến Bộ Ngoại giao, nhưng chỉ cần nói cho đến ngôi nhà nhiều mái nhất Hà Nội là được đưa đến đúng địa chỉ. Có lẽ, Hà Nội chỉ có hai con phố có một số nhà duy nhất, đó là Tôn Thất Đàm và Hỏa Lò.

Thấm thoắt qua 32 năm đi ra đi vào tòa nhà đó với bao kỷ niệm sâu sắc, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã trải qua nhiều vị trí công tác, cả ở trong và ngoài nước.

Cùng với đó, Đại sứ cũng chia sẻ nhiều điều về sự nghiệp ngoại giao của bản thân, trong đó nhấn mạnh: “Làm ngoại giao cũng là quá trình thử thách và rèn luyện bản lĩnh. Ở bất cứ công việc nào tôi cũng luôn nguyện phải làm việc hết mình, bằng sự tâm huyết, gặp khó khăn hay chông gai phải tìm cách gỡ. Thế nhưng, mục đích tối thượng vẫn là vì lợi ích quốc gia và dân tộc”.

Rèn luyện, cơ hội và tự hào

Với Phó Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước Phan Kiều Nga, ngoại giao là truyền thống gia đình, là hình ảnh người cha thân yêu, là những chuyến công tác xa nhà cả ngày chỉ ăn 1 bữa, là những ngày tan sở muộn, là những ngày tất bật tham gia tổ chức các sự kiện đối ngoại lớn của đất nước, là cảm giác phiêu phiêu ngồi trên chiếc xe dẫn các đoàn Nguyên thủ/ Người đứng đầu Chính phủ thăm Việt Nam, là cảm giác hồi hộp khi buổi đầu đi giảng bài, là cảm giác say mê khi tham gia đề tài nghiên cứu, là vô vàn những hy sinh thầm lặng…

Gần 17 năm gắn bó với ngành Ngoại giao, trải qua biết bao kỷ niệm vui, buồn, bà Phan Kiều Nga đúc kết ngoại giao có lẽ được đúc rút trong 3 chữ: rèn luyện, cơ hội và tự hào.

“Tự hào được tham gia đóng góp, cống hiến vào từng dấu ấn đối ngoại của đất nước”, bà Phan Kiều Nga bày tỏ.

10 bài học

Trong ngày đặc biệt này, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao Hoàng Anh Tuấn, một người có thâm niên trong ngành ngoại giao 30 năm có lẻ, đã rút ra được 10 bài học và tóm lược lại thành bài thơ tứ ngôn 10 dòng.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn chia sẻ đây sẽ là một phần quan trọng trong bài nói chuyện và trao đổi về chuyện học, chuyện nghề và chuyện đời của ông với các tân sinh viên Học viện Ngoại giao nhân dịp khai giảng năm học mới vào đầu tháng 9 tới.

Miệt mài học tập

Cởi mở tư duy

Khác biệt luôn tìm

Chân tình, độ lượng

Có chính kiến riêng

Tinh thông ngôn ngữ

Tranh luận, cọ xát

Việc khó không ngại

Dẻo dai sức khỏe

Nhịp nhàng teamwork”.

Nhiệt huyết không bao giờ tắt

Đối với mỗi cán bộ ngoại giao, trong thời khắc này luôn cảm thấy tự hào và vinh dự được là thành viên của gia đình Ngoại giao với thật nhiều cảm xúc. Và Đại sứ Ngô Thị Hòa tự nhận mình "không nằm ngoài số đó".

Với 30 năm trong Ngành, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã có rất nhiều trải nghiệm pha trộn: vui, buồn, thành công, thất bại… nhưng tựu trung là sự nhiệt huyết với nghề thì không lúc nào tắt.

Nguyên Vụ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao nhớ lại kỷ niệm lúc thi đỗ vào Đại học Ngoại giao (nay là Học viện Ngoại giao), chú Lai hàng xóm đã chúc cô nữ sinh năm đó sẽ trở thành nữ Đại sứ sau này... Lúc đó, "tôi chỉ cười cảm ơn chú và không nghĩ gì cả vì thấy xa vời quá".

Trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu trong 30 năm tại Bộ Ngoại giao, bà đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan (2016-2020) và được phong hàm Đại sứ (2017). Vậy là "tiên đoán" của chú hàng xóm đã thành sự thực.

"Có lẽ lời chúc của chú cũng giúp tôi có thêm động lực để phấn đấu khi vào ngành ngoại giao", Đại sứ Ngô Thị Hòa viết.

Kỷ niệm ngành năm nay với Đại sứ Hòa là thời điểm kết thúc quá trình công tác của cuộc đời công chức và cũng "là lúc để tôi có thể bình tâm nghĩ về chặng đường đã qua của mình".

Điều Đại sứ Hòa tâm đắc nhất là "ngành ngoại giao không có sự giới hạn cho sự cống hiến, có lẽ không bao giờ là đủ để tạo dựng mối quan hệ với các nước và nâng cao vai trò vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Và các trải nghiệm/kinh nghiệm của các nhà ngoại giao cũng không bao giờ là đủ đối với mỗi người".

Nụ cười, niềm vui và hạnh phúc

Với bà Phan Hoa, Thường trực Nữ công Bộ tại Văn phòng Đảng uỷ Đoàn thể, ngoại giao là những nụ cười ấm áp cùng những đồng nghiệp trên cả tuyệt vời.

Đó là những niềm vui khi được nắm tay các chị em, cùng bàn bạc để triển khai các hoạt động Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Ngoại giao. Đó là những chuyến đi về nguồn thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng, là sự quảng bá cho hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Đó là những ngày trăn trở, lo cho công dân về nước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, là niềm hạnh phúc khi nhận được những lá thư cảm ơn của bà con, là kỷ niệm cách ly 2 tuần không bao giờ quên.

Hay đó là những cái siết tay thật chặt, là sự trân trọng khi cùng với các chị em đón nhận những bông hoa tươi thắm trong ngày Lễ của chị em…

Còn bạn, Ngày thành lập Ngành trở thành "Ngày của mình" như thế nào?


Xem thêm các bài viết của Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam tại đây.

Ngoại giao văn hóa ‘phá băng’ giữa mùa dịch

Ngoại giao văn hóa ‘phá băng’ giữa mùa dịch

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp tới công tác ngoại giao văn hóa thời gian qua. Tạm gác lại những kế hoạch quy mô, ...

Ngoại giao trong tôi là… những đau đáu về một công việc đã gắn bó suốt đời - lãnh sự

Ngoại giao trong tôi là… những đau đáu về một công việc đã gắn bó suốt đời - lãnh sự

Ước mơ một thời tuổi trẻ của tôi là làm thầy giáo dạy văn như trong một bài thơ “hô khẩu hiệu” tuổi 16 “Không ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao

Đọc thêm

Singapore cũng 'lao đao' vì khủng hoảng năng lượng

Singapore cũng 'lao đao' vì khủng hoảng năng lượng

Baoquocte.vn. Giá năng lượng đang tăng cao trên toàn cầu, và người tiêu dùng cũng như các nhà bán lẻ điện ở Singapore đang phải gánh chịu sự gia tăng này.
Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch là hành động thiết thực tri ân lực lượng tuyến đầu

Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch là hành động thiết thực tri ân lực lượng tuyến đầu

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân đánh giá cao, tri ân tất cả sự đóng góp ý nghĩa, cao cả của đội ngũ y, bác sỹ, ...
Chủ tịch nước tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ

Chủ tịch nước tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ

Baoquocte.vn. Tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ đã đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thực hiện nghĩa vụ quốc tế của Việt Nam.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/10/2021: Bạch Dương chia tay người yêu

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/10/2021: Bạch Dương chia tay người yêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 19/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Sự nghiệp của phụ nữ và những câu chuyện truyền cảm hứng

Sự nghiệp của phụ nữ và những câu chuyện truyền cảm hứng

Baoquocte.vn. Có hai cuốn sách mới được xuất bản tại Việt Nam có thể truyền cảm hứng cho mọi phụ nữ dám cất lên tiếng nói và theo đuổi lý tưởng, ...
Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Baoquocte.vn. Nga gửi thông điệp gì với châu Âu? Quan hệ Nga-Ukraine, Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ, tình hình miền Đông Ukraine, Myanmar... là một số tin thế giới nổi bật.
Covid-19 tối 18/10: Có 3.168 ca nhiễm mới, dịch cấp độ 2 ở Phú Thọ

Covid-19 tối 18/10: Có 3.168 ca nhiễm mới, dịch cấp độ 2 ở Phú Thọ

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc Covid-19 tại 45 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi và ...
Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Đây là lớp thứ 3 dành cho cán bộ của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành đang công tác nhiệm kỳ tại các cơ quan đại diện Việt Nam ...
Covid-19 ở Hà Nội ngày 18/10: Thêm 5 ca mắc mới, đều đã được cách ly

Covid-19 ở Hà Nội ngày 18/10: Thêm 5 ca mắc mới, đều đã được cách ly

Baoquocte.vn. Năm ca dương tính với Covid-19 của Hà Nội được ghi nhận trong ngày 18/10 tại Hà Đông (2), Hoàn Kiếm (1), Thanh Trì (1), Đông Anh (1).
XSMN 19/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 19/10/2021. xổ số hôm nay

XSMN 19/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 19/10/2021. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 19/10, xổ số miền Nam hôm nay 19/10/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Đây là lớp thứ 3 dành cho cán bộ của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành đang công tác nhiệm kỳ tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid-19

Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid-19

Baoquocte.vn. Sáng ngày 18/10, tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội) diễn ra tọa đàm “Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid-19 vì phát triển bền vững”.
Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Na Uy

Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Na Uy

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tổ chức chiêu đãi và triển lãm ảnh kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Na Uy.
Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước

Ngày Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ tại Geneva thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước

Baoquocte.vn. Ngày hội Văn hóa Việt Nam-Thụy Sỹ đã diễn ra tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva.
Tiếp nhận vật tư y tế do Hội Việt kiều Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao tặng

Tiếp nhận vật tư y tế do Hội Việt kiều Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao tặng

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Sao Mai bày tỏ xúc động và trân trọng cảm ơn tấm lòng hướng về Tổ quốc của bà con kiều bào Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Baoquocte.vn. Chiều ngày 15/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp theo thể thức Arria về tình hình Haiti.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài trang phục dân tộc, phụ nữ thường sử dụng âu phục khi đối ngoại như váy công sở với áo sơ mi hay bộ vest nữ lịch sự, trang trọng, nữ tính.
Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Baoquocte.vn. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong mọi hoạt động đối ngoại.
ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

Baoquocte.vn. Cách sử dụng ASEAN ca được quy định trong văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca.
Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các lá cờ treo cùng cờ ASEAN cần tuân thủ một số quy định về hình thức, kích thước.
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ASEAN cơ bản cần tuân ...
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 1)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ASEAN cơ bản.
Phiên bản di động