Vụ máy bay Boeing rơi ở Iran: Hé lộ quốc tịch nạn nhân, tình trạng máy bay

08/01/2020 17:06

TGVN. Ngày 8/1, theo hãng tin Anh Reuters, trong số các nạn nhân có 82 người là công dân Iran, 63 người quốc tịch Canada, 11 người Ukraine, 10 công dân Thụy Sỹ, 4 người Afghanistan, 3 công dân Đức và 3 người quốc tịch Anh.

TIN LIÊN QUAN
vu may bay boeing roi o iran he lo quoc tich nan nhan tinh trang may bay (Cập nhật) Đã tìm thấy hộp đen, đa số hành khách là người Iran
vu may bay boeing roi o iran he lo quoc tich nan nhan tinh trang may bay Rơi máy bay Boeing 737 của Ukraine chở 180 người ở Iran
vu may bay boeing roi o iran he lo quoc tich nan nhan tinh trang may bay
Đồ chơi và sách vở của nạn nhân trên máy bay Boeing 737 vừa bị rơi. (Nguồn: Reuters)

Hội đồng An ninh Ukraine cũng khẳng định có 11 công dân nước này có mặt trên máy bay, trong đó có 9 thành viên phi hành đoàn.

Hãng hàng không quốc tế Ukraine cho biết, máy bay Boeing 737-800 rơi ở Iran là một trong những máy bay tốt nhất trong hạm đội bay của hãng này và các phi công điều khiển máy bay cũng là những người rất dày dạn kinh nghiệm.

Các quan chức hàng không Ukraine cho biết không hề có dấu hiệu cho thấy máy bay này gặp bất kỳ sự cố nào trước khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini ở Thủ đô Tehran, đồng thời khẳng định máy bay được sản xuất hồi năm 2016 và mới được kiểm tra định kỳ hôm 6/1, chỉ hai ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc làm 176 người thiệt mạng nói trên.

Tuy nhiên, trên mạng Facebook, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cảnh báo: "Tôi đề nghị mọi người tránh dự đoán cũng như đưa ra những giả định chưa được xác nhận về vụ rơi máy bay".

Sau vụ tai nạn này, nhiều hãng hàng không đã đình chỉ bay qua không phận Iran và Iraq trong đó có hãng hãng không Air France.

vu may bay boeing roi o iran he lo quoc tich nan nhan tinh trang may bay

 

Những bức ảnh lý giải nguyên nhân Boeing phải dừng sản xuất 737 MAX

TGVN. 400 thân máy bay chưa hoàn thiện đang tồn kho tại nhà máy đối tác lớn nhất của Boeing cho thấy lý do tại ...

vu may bay boeing roi o iran he lo quoc tich nan nhan tinh trang may bay

 

Boeing – Airbus ‘huynh đệ tương tàn’, kẻ thứ ba hưởng lợi

TGVN. Các lệnh trừng phạt của WTO hiếm khi được thực thi. Mục đích chính của các phán quyết không phải là trừng phạt mà ...

vu may bay boeing roi o iran he lo quoc tich nan nhan tinh trang may bay

 

Ukraine xác nhận thông tin về vụ tai nạn máy bay ở Iran, tất cả hành khách thiệt mạng

TGVN. Ngày 8/1, Bộ Ngoại giao Ukraine dẫn thông tin ban đầu từ hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA) khẳng định, chiếc máy bay ...

Thế Việt

(theo Reuters)