Vương quốc Anh giúp Việt Nam nâng cao chất lượng giáo dục đại học

07/11/2019 17:23
Hạnh Lê
07/11/2019 17:23

TGVN. Đoàn đại biểu thuộc 15 trường đại học của Việt Nam đang có chuyến thăm và làm việc với hơn 30 trường đại học đối tác Vương quốc Anh, từ ngày 4-8/11, trong khuôn khổ hợp tác giáo dục song phương.    

TIN LIÊN QUAN
anh giup viet nam nang cao chat luong giao duc dai hoc Xung lực mới cho các hoạt động hữu nghị Việt – Anh
anh giup viet nam nang cao chat luong giao duc dai hoc Trải nghiệm phong cách học tập Anh quốc ngay tại Việt Nam
anh giup viet nam nang cao chat luong giao duc dai hoc
Các đại biểu thuộc 15 trường đại học của Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng nghiệp tại Anh. (Nguồn: Hội đồng Anh)

Chuyến thăm nhằm trao đổi, cập nhật chiến lược nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và tri thức trong các lĩnh vực giảng dạy, học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo cùng các cơ hội hợp tác giữa các bên.

Tại cuộc họp ngày 5/11, Đại học Portsmouth được lựa chọn giữ vai trò đồng chủ tịch, đại diện cho đối tác của Anh, cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện cho đối tác Việt Nam điều hành, thực hiện và triển khai các mục tiêu đề ra của Mạng lưới giáo dục Đại học Vương quốc Anh - Việt Nam.

Mạng lưới Giáo dục Đại học Vương quốc Anh - Việt Nam được thành lập với mục tiêu là diễn đàn chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, các dự án hợp tác đại học điển hình đang được thực hiện thành công tại Việt Nam, xác định các lĩnh vực hợp tác đại học theo các ưu tiên của hai chính phủ về nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và phát triển giáo dục đại học.

Đồng thời mạng lưới kỳ vọng sẽ đóng góp ý kiến giúp Chính phủ Việt Nam trong quá trình xây dựng, hoàn thiện và thực thi chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học.

Theo bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, quốc tế hóa giáo dục đại học được xác định là một trong những chiến lược để nâng cao chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam.

“Mạng lưới Giáo dục đại học Vương quốc Anh - Việt Nam sẽ là nền tảng chung cung cấp các định hướng chiến lược để có những hợp tác hiệu quả giữa các tổ chức và trường đại học của Anh và Việt Nam, cùng nhau hợp tác vì mục đích chung, hướng tới cải thiện chất lượng giáo dục đại học, tạo niềm tin và sự hiểu biết giữa hai quốc gia”, bà McGowan nhận định.

Trong chuyến thăm và làm việc, Hội đồng Anh cùng với 23 đại biểu là các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, trưởng phòng hợp tác quốc tế và nghiên cứu, điều phối viên các dự án Hợp tác giáo dục Đại học Vương quốc Anh Việt Nam (UK-VN HEP) thuộc 16 trường đại học của Việt Nam có dịp gặp và làm việc với hơn 30 trường đại học đối tác.

Mạng lưới Giáo dục Đại học Vương quốc Anh - Việt Nam chính thức được Phó Giáo sư Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu vào tháng 10/ 2018 tại Diễn đàn Hợp tác Giáo dục đại học Việt Nam – Vương quốc Anh.

Trong hai năm đầu, với tổng ngân sách hơn 500.000 Bảng Anh, mạng lưới cho tới nay đã có 12 dự án hợp tác với sự tham gia của hơn 50 trường đại học, các doanh nghiệp của cả hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Anh, 14 chuyến thăm nghiên cứu tới Vương quốc Anh cho khoảng 80 nhà lãnh đạo và học giả các trường đại học Việt Nam để tạo ra sự đổi mới cho giáo dục đại học và khám phá các mô hình phù hợp và tiềm năng trong các lĩnh vực ưu tiên chính của chương trình quốc tế hóa giáo dục đại học.

anh giup viet nam nang cao chat luong giao duc dai hoc

 

Mạng lưới Việt – Anh tăng cường hợp tác với Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Anh và Mạng lưới Việt - Anh vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016-2019 nhằm góp phần tích ...

anh giup viet nam nang cao chat luong giao duc dai hoc

 

Việt - Anh còn nhiều lĩnh vực hợp tác tiềm năng

Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing cho biết phía Anh nhận thấy hai nước còn nhiều lĩnh vực tiềm năng để có thể tăng cường ...

anh giup viet nam nang cao chat luong giao duc dai hoc

 

Hợp tác du lịch Việt - Anh: Trên đà phát triển

10 năm trước, du khách Anh đến Đông Nam Á chủ yếu đến Thái Lan hoặc Campuchia, thì trong vài năm trở lại đây, du ...

(theo Hội đồng Anh)