Washington cảnh báo nếu Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

15/05/2019 06:52

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 14/5 cảnh báo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov rằng Washington sẽ không tha thứ đối với bất cứ sự can thiệp nào của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. 

TIN LIÊN QUAN
washington canh bao neu nga can thiep vao bau cu tong thong my 2020 Tổng thống Trump: Điều tra sự can thiệp của Nga là một "cuộc đảo chính"
washington canh bao neu nga can thiep vao bau cu tong thong my 2020 Tổng thống Donald Trump "sợ" khả năng bị ứng cử viên Biden đánh bại
washington canh bao neu nga can thiep vao bau cu tong thong my 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: EPA)

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau khi hội đàm với Ngoại trưởng Lavrov, ông Pompeo cho biết đã tuyên bố rõ ràng với phía Nga rằng, sẽ không thể có thêm hành động can thiệp như cách mà Washington đã cáo buộc Moscow thực hiện trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Về vấn đề Venezuela, ông Pompeo cho biết, đã hối thúc phía Nga ngừng hỗ trợ Tổng thống Nicolas Maduro, song lời kêu gọi này đã bị Moscow bác bỏ thẳng thừng.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng đề nghị Nga trả tự do cho một nhóm thủy thủ Ukraine đang bị Moscow giam giữ và hợp tác với tổng thống mới của Ukraine nhằm đem lại hòa bình cho khu vực miền Đông của nước này.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay: “Chúng tôi đã thảo luận cặn kẽ về tình hình liên quan đến quan hệ song phương và trao đổi quan điểm về Venezuela, Syria và tình hình liên quan đến Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện dành cho Iran”.

Liên quan đến khả năng tổ chức cuộc gặp giữa tổng thống 2 nước bên lề hội nghị thượng đỉnh của Nhóm G20 tại Osaka vào tháng 6 tới, Ngoại trưởng Lavrov cho biết Điện Kremlin sẽ hoan nghênh đề nghị chính thức của Washington về cuộc gặp này.

Ngoài ra, người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng khẳng định những suy đoán về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông đồng với Moscow trong chiến dịch tranh cử là “hoàn toàn hư cấu”.

washington canh bao neu nga can thiep vao bau cu tong thong my 2020

 

Nga: Mỹ phạm sai lầm lớn khi lảng tránh đối thoại về giải trừ hạt nhân

Ngày 14/5, Vụ trưởng Vụ Không phổ biến vũ khí hạt nhân và Kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga Vladimir Ermakov cho rằng, ...

washington canh bao neu nga can thiep vao bau cu tong thong my 2020

 

Washington mong muốn cải thiện quan hệ Nga - Mỹ

(TGVN). Một quan chức quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, Washington mong muốn mối quan hệ tốt đẹp hơn với ...

washington canh bao neu nga can thiep vao bau cu tong thong my 2020

 

Nga ưu tiên việc gia hạn START trong hợp tác với Mỹ

Theo hãng tin Sputnik ngày 5/5, Nga tin rằng việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới (START) nên được ưu ...

(theo Reuters, AFP)