Tổng thống Trump: Điều tra sự can thiệp của Nga là một "cuộc đảo chính"

26/04/2019 14:39

Ngày 24/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 là một “cuộc đảo chính”.

TIN LIÊN QUAN
tong thong trump dieu tra su can thiep cua nga la mot cuoc dao chinh Nga cáo buộc Mỹ âm mưu đảo chính tại Venezuela
TIN LIÊN QUAN
tong thong trump dieu tra su can thiep cua nga la mot cuoc dao chinh Tổng thống Trump: Không cần làm theo yêu cầu điều tra khả năng ông cản trở công lý

Phát biểu trên một chương trình của Fox News, Tổng thống Trump khẳng định: “Đây là một cuộc đảo chính. Đây là một âm mưu nhằm lật đổ Chính phủ Mỹ”.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng so sánh cuộc điều tra trên với vụ bê bối Watergate dẫn đến sự từ chức của cựu Tổng thống Nixon khi cho rằng vụ việc này còn lớn hơn vụ Watergate bởi nó có ý nghĩa rất lớn.

tong thong trump dieu tra su can thiep cua nga la mot cuoc dao chinh
Tổng thống Trump chỉ trích việc điều tra Nga là một cuộc đảo chính. (Nguồn: Reuters)

Ông Trump nhấn mạnh, đây không phải là vụ đột nhập và ăn cắp tài liệu từ trụ sở của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, mà là một cuộc đảo chính có toan tính.

Hồi đầu tháng này, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã thông báo kết quả cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng. Theo kết luận của cuộc điều tra, không có sự thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Điện Kremlin, song xác nhận kết luận của cộng đồng tình báo Mỹ rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 nhằm đem lại lợi thế cho ông Trump.

tong thong trump dieu tra su can thiep cua nga la mot cuoc dao chinh Tổng thống Mỹ Donald Trump: Quốc hội không thể luận tội tôi

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không làm điều gì sai trái và Quốc hội sẽ không thể luận tôi ông.

tong thong trump dieu tra su can thiep cua nga la mot cuoc dao chinh Tổng thống Mỹ: "Tôi có thể sa thải bất cứ ai nếu muốn"

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định ông có quyền sa thải bất cứ ai nhưng đã không sử dụng trong vụ ông Mueller ...

tong thong trump dieu tra su can thiep cua nga la mot cuoc dao chinh Tổng thống Mỹ Trump ăn mừng về kết quả điều tra ông câu kết với Nga

Ngày 18/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ăn mừng việc công bố báo cáo về việc Nga can thiệp vào bầu cử 2016, tuyên bố ...

(theo Politico)