WHO: Việc phát triển vaccine Covid-19 sẽ cần ít nhất 12 tháng

28/03/2020 11:12

TGVN. Ngày 27/3, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, việc phát triển một loại vaccine đặc trị dành cho dịch bệnh Covid-19 sẽ cần khoảng thời gian từ 12 đến 18 tháng.

TIN LIÊN QUAN
who viec phat trien vaccine covid 19 se can it nhat 12 thang Covid-19 và SARS-CoV-2: Câu chuyện sau những cái tên
who viec phat trien vaccine covid 19 se can it nhat 12 thang Covid-19: WHO cảnh báo dịch tăng tốc, Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn toàn cầu 'ngay lập tức'
who viec phat trien vaccine covid 19 se can it nhat 12 thang
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Nguồn: CNBC)

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ tại Geneva, Thụy Sỹ, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, hơn 500.000 ca mắc và hơn 20.000 người chết do đại dịch Covid-19 hiện nay là một con số đáng báo động, trong khi phải cần tới ít nhất từ 12-18 tháng nữa để có thể cho ra đời một loại vaccine chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Đồng thời, người đứng đầu WHO kêu gọi các cá nhân, tổ chức và quốc gia cần thận trọng trong việc thử nghiệm các biện pháp và loại thuốc chưa được kiểm chứng.

Ngoài ra, Tổng Giám đốc Ghebreyesus cũng đánh giá cao sự tham gia tích cực của các quốc gia trong cuộc đua tìm ra các phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả và kêu gọi bổ sung các thiết bị bảo hộ đầy đủ cho đội ngũ nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp báo, bà Maria Van Kerkhove - trưởng nhóm kỹ thuật của Chương trình khẩn cấp về đại dịch Covid-19 cho biết, đối với những người trẻ tuổi nhiễm bệnh đa số sẽ chỉ có các triệu chứng nhỏ, nhưng vẫn có khả năng lây truyền virus cho người khác. Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác bằng cách tăng cường vệ sinh và “giãn cách xã hội”.

who viec phat trien vaccine covid 19 se can it nhat 12 thang Những tín hiệu tích cực về điều trị Covid-19 cho phụ nữ có thai

TGVN. Nghiên cứu mới cho thấy, diễn biến lâm sàng và kết quả điều trị cho phụ nữ mang thai và tuần đầu sau sinh mắc ...

who viec phat trien vaccine covid 19 se can it nhat 12 thang Đại dịch Covid-19: Ấn Độ đã thực thi lệnh phong tỏa với 1,3 tỷ dân như thế nào?

TGVN. Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, Ấn Độ thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc kéo dài 3 ...

who viec phat trien vaccine covid 19 se can it nhat 12 thang Việt Nam duy trì tăng trưởng, tăng 3,82% trong đại dịch Covid-19

TGVN. GDP Quý I/2020 ước tăng 3,82% so với cùng kỳ năm trước và Việt Nam tăng thêm vốn đầu tư ra nước ngoài, trong ...

(theo CTV Mỹ Linh/VOV1)