AVSE chia sẻ giải pháp phát triển bền vững tại Việt Nam

14:00 | 28/01/2018

Thời gian qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) luôn hỗ trợ cho Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) trong các công tác tổ chức và dự án thực hiện tại Việt Nam, đặc biệt là dự án tại Đặc khu Hành chính Kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

TIN LIÊN QUAN
avse chia se giai phap phat trien ben vung tai viet nam Trí thức Việt tại Pháp tiếp sức cho phát triển Vân Đồn
avse chia se giai phap phat trien ben vung tai viet nam Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam

Để chia sẻ kinh nghiệm và tầm nhìn về các giải pháp, ý tưởng cho các dự án phát triển bền vững Quảng Ninh, các thành viên của AVSE vừa cùng đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh và đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh có chuyến thăm thực địa Đặc khu Hành chính Kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

avse chia se giai phap phat trien ben vung tai viet nam
Đoàn đi tham quan thực tế tại Vân Đồn. (Nguồn: Tạp chí Quê hương)

Đoàn đã có chuyến tham quan đầy ý nghĩa bằng tàu biển đến các địa điểm trên đề án xây dựng, đầu tư và phát triển tiềm năng cho Đặc khu Hành chính Kinh tế Vân Đồn như: Hạ Long - Quan Lạn -

Minh Châu - Cái Bầu. Ngoài ra, Đoàn cũng đi tham quan bằng ôtô đến các địa điểm đang được xây dựng và hoàn thiện như: Sân bay Vân Đồn, khu phức hợp Vân Đồn.

Sau buổi tham quan thực tế, các thành viên của Đoàn AVSE cũng có buổi nói chuyện với trường Đại học Hạ Long về dự án “Tự chủ Đại học”. Tại đây, các diễn giả và chuyên gia của Hội đã tư vấn và đề xuất những kinh nghiệm về mô hình đào tạo Đại học tại chỗ, nguồn nhân lực tại chỗ, hướng giải quyết 2020 - 2030.

Trước đó, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) đã phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Diễn đàn bền vững Việt Nam 2018 “Nhìn lại mô hình tăng trưởng thịnh vượng, bền vững môi trường và hòa nhập xã hội".

Diễn đàn này đã giới thiệu những kinh nghiệm, tầm nhìn của các chuyên gia trên thế giới trong vấn đề phát triển bền vững với Việt Nam, tạo cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ cùng các nhà nghiên cứu, học giả thảo luận những ý tưởng, giải pháp vì một xã hội phát triển bền vững ở Việt Nam.

avse chia se giai phap phat trien ben vung tai viet nam Dù ở đâu cũng là người Việt Nam

Hơn 40 năm sau ngày Giải phóng, thành phố mang tên Bác sẽ có gương mặt tươi mới hơn, một phần nhờ dự án Hệ ...

avse chia se giai phap phat trien ben vung tai viet nam Phát huy sức mạnh của người Việt: Đã gần tới đích

Giáo sư Nguyễn Đức Khương - Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam (AVSE), một tri thức kiều bào rất tâm huyết, ...

avse chia se giai phap phat trien ben vung tai viet nam Sẽ phải “xin phép” người dùng khi gửi tin nhắn rác

Đây là quy định trong Dự thảo Thông tư chống thư rác sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra lấy ý kiến ...