Đại sứ Việt Nam tại Nigeria kiêm nhiệm Sierra Leone trình Ủy nhiệm thư

14:39 | 10/10/2017

Vừa qua, tại thủ đô Freetown (Cộng hòa Sierra Leone), Đại sứ Việt Nam tại Nigeria kiêm nhiệm Sierra Leone Phạm Anh Tuấn đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone.

TIN LIÊN QUAN
dai su viet nam tai nigeria kiem nhiem sierra leone trinh uy nhiem thu Tân Đại sứ Nga tại LHQ nhận nhiệm vụ
dai su viet nam tai nigeria kiem nhiem sierra leone trinh uy nhiem thu Tân Trưởng Đại diện UNFPA trao Ủy nhiệm thư

Lễ trình Ủy nhiệm thư đã diễn ra trang trọng tại Phủ Tổng thống. Ngoài Tổng thống Ernest Bai Koroma còn có Phó Tổng thống, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Nông nghiệp, và một số lãnh đạo các Bộ, ngành của Sierra Leone cùng tham dự.

dai su viet nam tai nigeria kiem nhiem sierra leone trinh uy nhiem thu
Đại sứ Phạm Anh Tuấn cử hành lễ chào cờ duyệt đội danh dự. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Nigeria)

Sau Lễ trình Ủy nhiệm thư, Tổng Thống Ernest Bai Koroma đã tiếp thân mật Đại sứ Phạm Anh Tuấn.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã chuyển lời chào và thăm hỏi thân thiết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng thống Ernest Bai Koroma, thông báo tình hình trong nước và quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ vinh dự là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Cộng hòa Sierra Leone và mong muốn sẽ đóng góp tích cực, hiệu quả để tăng cường phát triển quan hệ hai nước qua việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, nhất là về thương mại đầu tư, hợp tác song phương và đa phương, tập trung vào những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như nông nghiệp, ngư nghiệp, khai thác khoáng sản…

dai su viet nam tai nigeria kiem nhiem sierra leone trinh uy nhiem thu
Đại sứ Phạm Anh Tuấn (thứ 2 từ trái) cùng cán bộ Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm với Tổng thống Ernest Bai Koroma. (Nguồn: ĐSQ)

Về phần mình, Tổng thống Koroma đã cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi, chia sẻ với nhân dân Sierra Leone ngay sau thảm họa lũ lụt và lở đất tháng 8 vừa qua, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự phát triển của Việt Nam, nhất là sau chiến tranh. Việt Nam từ một trong những nước nghèo nhất thế giới như Sierra Leone đã vươn lên trở thành nước có mức thu nhập trung bình.

Tổng thống đề nghị hai nước tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, trong đó tập trung vào nông nghiệp, ngư nghiệp và khai thác khoáng sản là những lĩnh vực mà Sierra Leone có nhiều tiềm năng và Việt Nam có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh.

dai su viet nam tai nigeria kiem nhiem sierra leone trinh uy nhiem thu
Đại sứ Phạm Anh Tuấn cùng với Bộ trưởng Ngoại giao Siera Leone Samara Karama. (Nguồn: ĐSQ)

Trước đó, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã trình bản sao Ủy nhiệm thư và chào xã giao Bộ trưởng Ngoại giao Siera Leone, ngài Samara Karama. Tại buổi gặp gỡ, hai bên trao đổi về tình hình phát triển của mỗi nước, về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Sierra Leone thời gian qua, tiềm năng, thế mạnh và triển vọng tăng cường hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác tại các diễn đàn quốc tế trên các vấn đề hai bên cùng quan tâm và có chung lợi ích, mong muốn Sierra Leone sớm công nhận nền kinh tế thị trường Việt Nam.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn cũng gặp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và An ninh lương thực Sierra Leone, GS. Monty P. Jones. Tại các cuộc gặp, Đại sứ đã thông báo tình hình phát triển của Việt Nam, nhấn mạnh những kết quả Việt Nam đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp và đề nghị bạn triển khai tích cực những thỏa thuận đã ký kết với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và xuất nhập khẩu gạo.

dai su viet nam tai nigeria kiem nhiem sierra leone trinh uy nhiem thu
Đại sứ Phạm Anh Tuấn chụp ảnh với công đồng người Việt Nam tại Sierra Leone trong buổi tiệc ngoại giao. (Nguồn: ĐSQ)

Cũng trong chuyến công tác, Đại sứ đã có buổi gặp mặt thân mật với cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Cộng hòa Sierra Leone, cung cấp thông tin và đầu mối của Đại sứ quán Việt Nam nhằm phục vụ công tác hỗ trợ công dân và mong muốn Hội người Việt Nam tại Sierra Leone sớm thành lập để góp phần vào việc tăng cường hợp tác kinh tế và giao lưu giữa nhân dân hai nước. 

dai su viet nam tai nigeria kiem nhiem sierra leone trinh uy nhiem thu

Burkina Faso công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường

Vừa qua , Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Maroc kiêm nhiệm Burkina Faso Phạm Trường Giang đã ...

dai su viet nam tai nigeria kiem nhiem sierra leone trinh uy nhiem thu

Iran muốn tăng cường hợp tác với ASEAN

Vừa qua, tân Đại sứ Iran tại ASEAN Valiollah Mohammadi Nasrabadi đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

dai su viet nam tai nigeria kiem nhiem sierra leone trinh uy nhiem thu

Trình ủy nhiệm thư - những điều thú vị

Từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại 12 quốc gia và tổ chức quốc tế, với Đại sứ Nguyễn Mạnh Dũng ...