Kỷ niệm 128 năm sinh nhật Bác Hồ tại Vương quốc Anh

09:03 | 20/05/2018

Ngày 19/5, cộng đồng người Việt Vương quốc Anh đã long trọng tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
ky niem 128 nam sinh nhat bac ho tai vuong quoc anh Hồ Chí Minh trong tâm trí bạn bè quốc tế
ky niem 128 nam sinh nhat bac ho tai vuong quoc anh Dâng hoa kỷ niệm sinh nhật Bác ở Sri Lanka

Đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, học sinh, sinh viên cùng đại diện bà con Việt kiều, tại Anh đã tham dự lễ đặt vòng hoa mừng sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tòa nhà New Zealand, được xây dựng trên nền của khách sạn Carlton nổi tiếng một thời ở trung tâm thủ đô London, nơi Bác Hồ từng làm việc trong thời gian Người ở Anh giai đoạn 1913-1917.

Đây là một địa chỉ quen thuộc với những người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế có dịp đến London để tìm hiểu về một chặng đường trong hành trình dài bôn ba tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên hông tòa nhà hiện gắn một tấm biển xanh đặc trưng của nước Anh chuyên để vinh danh các di tích từng lưu dấu ấn của các danh nhân văn hóa và nhân vật lịch sử, trên đó ghi lại tên tuổi Chủ tịch Hồ Chí Minh và thời gian Người làm việc tại đây. Dưới tầng hầm của tòa nhà cũng vẫn lưu giữ căn phòng nơi Bác Hồ từng làm phụ bếp tại khách sạn Carlton.

ky niem 128 nam sinh nhat bac ho tai vuong quoc anh

Đại sứ Trần Ngọc An phát biểu tại lễ kỷ niệm sinh nhật Bác tại London.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An đã thay mặt cộng đồng Việt Nam tại Anh bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã khai sinh nước Việt Nam hiện đại - như những gì thế giới đã ghi nhận khi vinh danh Người là “Danh nhân văn hóa Thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc”.

Đại sứ Trần Ngọc An nhấn mạnh, năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 128 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng tròn 70 Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Trong bối cảnh đó, hành động thiết thực nhất để kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng lời kêu gọi yêu nước của Người là mỗi người Việt Nam tại Anh, dù ở bất kỳ cương vị nào, cũng đều phấn đầu làm việc và học tập thật tốt, luôn hướng về Tổ quốc, xây dựng một nước Việt Nam văn minh và giàu mạnh như mong muốn được Người nung nấu trong suốt những năm tháng bôn ba tìm đường cứu nước, mà trong đó thủ đô London của nước Anh cũng là một điểm dừng chân đầy ý nghĩa.

Thay mặt bà con Việt kiều và sinh viên Việt Nam, ông Vương Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội người Việt và ông Ngô Nam Sơn - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh cũng có phát biểu bày tỏ xúc động khi được tham dự kỷ niệm sinh nhật Bác tại một địa điểm lịch sử gắn liền với cuộc đời hoạt động của Người. Đại diện Việt kiều và sinh viên Việt Nam tại Anh cũng chia sẻ quyết tâm học tập noi gương Bác Hồ, và phương hướng hành động trong thời gian tới theo tinh thần luôn đoàn kết, hướng về Tổ quốc, có đóng góp thiết thực cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Anh, trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức họp mặt toàn thể đảng viên tại Vương quốc Anh. Trong khuôn khổ cuộc gặp định kỳ hàng năm này, Đảng ủy Đại sứ quán cũng mong muốn tìm hiểu, nắm bắt tình hình mọi mặt, đồng thời lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và đề xuất của các đảng viên là sinh viên các trường đại học trên toàn nước Anh, đồng thời thảo luận cách thức nâng cao hiệu quả kết nối và sinh hoạt của các tổ chức cơ sở đảng sinh viên trong thời gian tới.

ky niem 128 nam sinh nhat bac ho tai vuong quoc anh Hồ Chí Minh với tư tưởng độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - vị Tướng thiên tài quân sự - của Việt Nam đã viết “Tư tưởng Hồ Chí Minh là “linh ...

ky niem 128 nam sinh nhat bac ho tai vuong quoc anh Hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ tại nhiều nước

Chiều 19/5, tại Vientiane, Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ...

ky niem 128 nam sinh nhat bac ho tai vuong quoc anh Kỷ niệm Sinh nhật Bác Hồ tại Sri Lanka

Ngày 21/5/2012, tại Thủ đô Colombo, Sri Lanka, Đại sứ quán Việt Nam tại nước này đã phối hợp với Hội Đoàn kết Sri Lanka ...