Dâu tây là quả mọng nước, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. (Nguồn: Phys) |
Việt quất
Việt quất là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa đầu bảng. 100g việt quất chứa 9mmol chất chống oxy hóa.
Tin liên quan |
Bốn loại quả màu tím giúp chăm sóc, cải thiện làn da mịn màng hơn |
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition cho thấy những người thường xuyên tiêu thụ việt quất kiểm soát cân nặng tốt hơn những người không ăn.
Lựu
Lựu giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất polyphenolic bao gồm punicalagin, anthocyanin và tannin thủy phân, giúp chống lại bệnh béo phì, giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch.
Lựu chứa ít calo và chất béo, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, hỗ trợ giảm cân. 100g lựu cung cấp khoảng 83 calo.
Dâu tây
Dâu tây chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong nhóm quả mọng. Một cốc dâu tây cắt lát cung cấp 54 calo và 3g chất xơ, 114% lượng vitamin C, khuyến nghị dùng hằng ngày, giúp tăng cường hệ miễn dịch, no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân.
Dưa hấu
Dưa hấu chứa nhiều nước, ít calo, là thực phẩm hỗ trợ giảm cân lý tưởng. Dưa hấu cung cấp hàm lượng lớn chất chống oxy hóa như beta carotene, lycopene và vitamin C, giúp cấp nước cho cơ thể, tăng cảm giác no.
| 10 loại quả mọng nước cho ngày Hè Khi thời tiết nóng nực, chỉ uống nước sẽ không giúp cung cấp đủ nước, vitamin và khoáng chất cho cơ thể bạn… |
| Sáu loại trái cây màu đỏ có thể đẩy lùi mỡ bụng và giảm cân hiệu quả Lựu, anh đào, dưa hấu hay dâu tây là những trái cây cung cấp nguồn chất xơ dồi dào, giúp thúc đẩy trao đổi chất, ... |
| Những lưu ý khi ăn dưa chuột và hướng dẫn cách chọn quả tươi ngon Người có bụng dạ yếu, tay chân lạnh, viêm dạ dày mãn tính... đều không nên ăn dưa chuột vì thực phẩm này vốn có ... |
| Bữa sáng cân bằng dinh dưỡng với sữa chua Hy Lạp cùng các loại hạt và trái cây tươi Ăn sữa chua Hy Lạp cùng các loại hạt và trái cây vào bữa sáng được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng cũng như ... |
| 10 loại trái cây, rau, củ giàu vitamin C nên bổ sung trong chế độ ăn mùa Đông Bổ sung cam, cà chua, súp lơ xanh, dâu tây hay khoai tây... vào chế độ ăn để tăng vitamin C, từ đó nâng cao ... |