Armin Laschet - ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel là ai?

Quang Hiếu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ông Armin Laschet đang có nhiều cơ hội là người đứng đầu Chính phủ Liên bang Đức, sau bốn nhiệm kỳ cầm quyền của bà Angela Merkel.
Ông Armin Laschet đang là ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Reuters)
Ông Armin Laschet đang là ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Reuters)

Sáng 16/1, đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) đã tiến hành đại hội theo hình thức trực tuyến, qua đó bầu ông Armin Laschet, Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen (NRW) làm Chủ tịch đảng. Để đảm bảo tính pháp lý, các đại biểu tham dự đại hội CDU sẽ bỏ phiếu một lần nữa qua đường bưu điện và kết quả sẽ được thông báo vào ngày 22/1 tới.

Gương mặt phù hợp nhất

Theo đánh giá của giới truyền thông Đức, ông Laschet được coi là người thuộc xu hướng cởi mở trong CDU và sẽ tiếp tục đường lối chính trị của Thủ tướng Đức đương nhiệm, cựu Chủ tịch CDU, bà Angela Merkel.

Nếu không có những bất ngờ lớn, Chủ tịch CDU cũng sẽ là ứng cử viên của đảng này cho vị trí Thủ tướng Liên bang trong kỳ bầu cử Nghị viện Liên bang Đức dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay. Và với tinh thần này, ông Armin Laschet có nhiều cơ hội là người đứng đầu Chính phủ Liên bang mới, sau bốn nhiệm kỳ cầm quyền của bà Angela Merkel.

Tại vòng 1 của cuộc bỏ phiếu, cựu lãnh đạo nhóm nghị sĩ liên đảng bảo thủ CDU/CSU trong Quốc hội Fiedrich Merz có số phiếu cao hơn ông Laschet. Ông Merz đại diện cho xu hướng bảo thủ và tân tự do trong đảng CDU và là người phê phán đường lối “thiên tả” của Thủ tướng Merkel.

Trên thực tế, nếu ông Merz đắc cử vị trí chủ tịch CDU thì cạnh tranh chính trị ở Đức sẽ trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn, với một tương quan lực lượng tả-hữu rõ ràng. Nhưng CDU (và nói chung là cử tri Đức) vẫn thích sự ổn định hơn và ông Laschet dường như là gương mặt phù hợp nhất.

Tuy nhiên, sẽ vẫn còn những bất ngờ lớn ở phía trước, phụ thuộc rất nhiều vào khả năng kiểm soát đại dịch Covid-19 của Chính phủ Đức nói chung và của Thủ hiến Laschet nói riêng tại bang NWR và đối thủ nặng ký từ München là ông Markus Söder, Thủ hiến bang Bayern và Chủ tịch đảng CSU.

Phản ứng trái chiều từ các đảng phái

Phát biểu sau kết quả bỏ phiếu, Chủ tịch CSU Söder mong muốn làm việc và tăng cường hợp tác, đoàn kết của liên minh CDU/CSU. Ứng cử viên Thủ tướng Olaf Scholz (SPD) cũng chúc mừng chiến thắng của ông Laschet.

Trong khi đó, lãnh đạo đảng Xanh Bärbock và Habeck kêu gọi ông Laschet định vị chính sách của CDU vì ông đang phải đối mặt với những nhiệm vụ lớn. Vì vậy, ông Laschet phải định hình lại CDU sau thời kỳ Thủ tướng Merkel và làm rõ về chính sách của đảng này, trong đó, các nhiệm vụ lớn phải đối phó là đại dịch Covid-19, bảo vệ khí hậu và hiện đại hóa sinh thái của nền kinh tế.

Trong khi đó, lãnh đạo nhóm nghị sỹ AfD Weidel coi việc ông Armin Laschet làm lãnh đạo đảng CDU là đà tiến trên con đường tới liên minh Xanh-Đen. Chủ tịch AfD Meuthen đánh giá, cuộc bầu cử của Laschet là sự nối tiếp của Thủ tướng Merkel và là tin xấu cho nước Đức.

Trong khi đó, đảng FDP hy vọng liên minh Đen-Vàng sau cuộc bầu cử của Laschet, hy vọng về một chính phủ liên minh giữa CDU và FDP. Khi đó, chính sách của chính phủ sẽ thân thiện hơn với doanh nghiệp và tầng lớp trung lưu.

Ông Laschet hiện phải đối mặt với thử thách từ ứng cử viên Söder, bởi Chủ tịch CSU cũng là ứng viên cho chức thủ tướng Đức. Đảng cánh tả cho rằng ông Laschet không có năng lực để thiết lập các chương trình sắp tới ở Đức.

Lãnh đạo đảng Reixinger chỉ trích CDU không có kế hoạch: “Đầu tiên, Laschet đã đẩy việc quản lý khủng hoảng ở NRW 'chìm xuồng' và giờ ông ta sẽ dùng cách đó đưa CDU vượt qua khủng hoảng”.

Kế thừa đường lối bà Merkel?

Ông Laschet định vị CDU là “đảng trung dung” và cảnh báo chống lại sự chia rẽ xã hội sâu sắc. Trước cuộc bỏ phiếu, ông cảnh báo rằng chính trị không nên phân cực mà phải luôn tạo niềm tin.

Ông Laschet thiên về sự gắn kết xã hội, hòa bình xã hội và nền kinh tế thị trường xã hội. Ông Laschet song hành với Bộ trưởng Y tế Jens Spahn từ tháng 2/2019. Vài ngày trước cuộc bầu cử CDU, hai người đã trình bày một chương 10 điểm mang tên “#Impulse2021”, trong đó định vị CDU như là một đảng của nhân dân và họ tuyên bố biến những năm 20 này trở thành thập kỷ hiện đại hóa đối với Đức, cụ thể là năng động kinh tế mới, an ninh toàn diện, cơ hội giáo dục tốt nhất và công bằng, không khoan nhượng với tội phạm và chủ nghĩa cực đoan.

Về chính sách đối ngoại, ông Laschet và ông Spahn nhấn mạnh định hướng châu Âu và xuyên Đại Tây Dương rõ ràng, kêu gọi hợp tác nhiều hơn với Mỹ trong chính sách khí hậu và thương mại; mong muốn một EU mạnh mẽ hơn với sự tham gia nhiều hơn của Pháp và Đức. Sự thay đổi lãnh đạo ở Mỹ dường như sẽ phù hợp với quan điểm, đường lối của ông Laschet.

Từ lâu, ông từ Laschet cũng đã duy trì liên lạc chặt chẽ với giới lãnh đạo chính trị ở Paris. Ông Laschet là đại diện của Đức về quan hệ văn hóa Đức-Pháp từ năm 2019.

Lý lịch chính trị của ông Laschet đã có những khởi đầu không mấy thuận lợi. Năm 1998 ông mất ghế trực tiếp trong Hạ viện Đức. Năm 2010, ông bị đánh bại bởi đối thủ Norbert Röttgen trong cuộc cạnh tranh Chủ tịch CDU của NRW và chỉ nắm quyền hơn 2 năm sau đó. Điều này cho thấy ông Laschet biết chờ đợi và kiên trì.

Ông Laschet hiện là người kế nhiệm thứ 2 của Thủ tướng Merkel trong đảng và chắc chắn, bất kỳ ai nắm giữ chức vụ này trong CDU theo truyền thống đều có quyền ứng cử thủ tướng trong trường hợp đảng chiếm đa số trong chính phủ liên bang. Liệu ông Laschet có thể trở thành thủ tướng trong cuộc bầu cử Hạ viện vào cuối tháng 9 hay không còn chưa rõ ràng.

Với việc chọn ông Laschet, CDU đã khẳng định quyết tâm đi theo con đường của Thủ tướng Merkel. (Nguồn: Getty Images)
Với việc chọn ông Laschet, CDU đã khẳng định quyết tâm đi theo con đường của Thủ tướng Merkel. (Nguồn: Getty Images)

Câu trả lời phụ thuộc vào Covid-19

Với việc chọn ông Laschet, CDU đã khẳng định quyết tâm đi theo con đường của Thủ tướng Merkel.

Giữa đại dịch Covid-19, ông Laschet hứa với đảng mình sẽ tiếp tục đường lối và phong cách chính trị của bà Angela Merkel. Và với chiến thắng của mình, ông đã đảm bảo quyền ứng cử Thủ tướng.

Các đối thủ của ông hiện cũng đang có kết quả cao trong các cuộc thăm dò gồm Thủ hiến bang Bayer Söder (CSU), Bộ trưởng Y tế Jens Spahn thậm chí vượt qua cả Thủ tướng Merkel trong các cuộc khảo sát mới đây về mức độ phổ biến.

CDU, một đảng luôn tập hợp để đạt được mục tiêu ý chí thống trị, có yêu sách rõ ràng về quyền lực. Với tất cả ý chí cá nhân để nắm quyền, ông Laschet có thể được tin tưởng và có cơ hội thành công lớn nhất cho liên minh trong cuộc bầu cử quốc hội tháng 9.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của ông Laschet hiện nay là định vị CDU một cách thông minh về nội dung và chiến lược và gắn kết 2 điều này với nhau. Làm được vậy, ông Laschet sẽ không phá vỡ chiến lược thành công của bà Merkel.

Tương tự như bà Merkel, cùng phong cách hòa giải, tìm kiếm giải pháp và thỏa hiệp, ông Laschet kỳ vọng sẽ được đánh giá cao ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Âu. Trong chính sách đối ngoại, ông Laschet là một người châu Âu trung thành, ủng hộ quan hệ xuyên Đại Tây Dương. Ông cũng tích cực ủng hộ chính sách tị nạn của Thủ tướng Merkel.

Có một điều không thể tranh cãi, CDU là đảng mạnh nhất trong các cuộc thăm dò hiện tại. Đó là nhờ sự nổi tiếng của bà Angela Merkel. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19, chính trị càng trở nên khó đoán. Tất cả các câu hỏi về nhà lãnh đạo tương lai của nước Đức đều phải trả lời bằng sự quản lý hiệu quả cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19.

Điểm mặt anh tài có thể trở thành Người được chọn dẫn dắt Đức tiến vào kỷ nguyên 'hậu Merkel'

Điểm mặt anh tài có thể trở thành Người được chọn dẫn dắt Đức tiến vào kỷ nguyên 'hậu Merkel'

TGVN. Nước Đức đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho kỷ nguyên "hậu Merkel" khi Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tiến ...

Mỹ-Anh: Mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương có bền lâu khi hai nhà lãnh đạo chưa gặp đã sứt mẻ?

Mỹ-Anh: Mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương có bền lâu khi hai nhà lãnh đạo chưa gặp đã sứt mẻ?

TGVN. Sau ngày 20/1, quan hệ Mỹ-Anh sẽ sang trang mới dù Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden có ấn tượng ban đầu không ...

Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

TGVN. Hạ viện Mỹ ngày 13/1 đã quyết định luận tội Tổng thống Donald Trump lần hai, làm dấy lên nhiều băn khoăn về những ...

(theo The Guardian)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Hà Nội: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm người từng đến thành phố Đà Nẵng trước 17/5

Hà Nội: Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm người từng đến thành phố Đà Nẵng trước 17/5

Baoquocte.vn. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra Công điện tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Giao tranh Israel-Palestine: Mỹ gửi hàng viện trợ cho Palestine, Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du do Áo treo cờ Israel

Giao tranh Israel-Palestine: Mỹ gửi hàng viện trợ cho Palestine, Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du do Áo treo cờ Israel

Baoquocte.vn. Chính quyền Biden sẽ cung cấp 10 triệu USD cho các nhóm người Palestine; Ngoại trưởng Iran đã hủy chuyến công du Áo do treo cờ Israel ở Vienna.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 16/5/2021: Bảo Bình công việc lao đao, Xử Nữ chia tay người yêu

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 16/5/2021: Bảo Bình công việc lao đao, Xử Nữ chia tay người yêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/5 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 16/5 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 16/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 16/5/2021

Lịch âm 16/5 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 16/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 16/5/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 16/5. Âm lịch hôm nay 16/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 16/5/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 16 tháng 5 năm 2021 hôm nay.
XSMT 16/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMT 16/5 - xổ số hôm nay

XSMT 16/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMT 16/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 16/5. SXMT 15/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021. XSMT chủ nhật. KQSXMT.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 16/5/2021: Tuổi Mão công việc có tin vui, tuổi Tỵ chú ý đến lời ăn tiếng nói

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 16/5/2021: Tuổi Mão công việc có tin vui, tuổi Tỵ chú ý đến lời ăn tiếng nói

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 16/5/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSMN 16/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMN 16/5 - xổ số hôm nay

XSMN 16/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMN 16/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 16/5. SXMN 15/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN.
XSKG 16/5 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 16/5/2021 - SXKG 16/5 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 16/5 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 16/5/2021 - SXKG 16/5 - KQXSKG Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSKG 16/5. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 16 tháng 5 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 16/5.
XSMB 16/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMB 16/5 - xổ số hôm nay

XSMB 16/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 16/5/2021 - SXMB 16/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 16/5. SXMB 15/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021. XSMB chủ nhật. KQSXMB.
Giới khoa học kêu gọi một cuộc điều tra nghiêm túc về nguồn gốc đại dịch Covid-19

Giới khoa học kêu gọi một cuộc điều tra nghiêm túc về nguồn gốc đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học đang kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc về nguồn gốc của SARS-CoV-2 , chủng virus gây ra đại dịch Covid-19.
Giao tranh Israel-Palestine: Mỹ gửi hàng viện trợ cho Palestine, Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du do Áo treo cờ Israel

Giao tranh Israel-Palestine: Mỹ gửi hàng viện trợ cho Palestine, Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du do Áo treo cờ Israel

Baoquocte.vn. Chính quyền Biden sẽ cung cấp 10 triệu USD cho các nhóm người Palestine; Ngoại trưởng Iran đã hủy chuyến công du Áo do treo cờ Israel ở Vienna.
Covid-19 ở Campuchia: Tín hiệu vui, số ca mắc mới giảm 4 ngày liên tiếp, vẫn đóng cửa các chợ ở Phnom Penh

Covid-19 ở Campuchia: Tín hiệu vui, số ca mắc mới giảm 4 ngày liên tiếp, vẫn đóng cửa các chợ ở Phnom Penh

Baoquocte.vn. Bộ Y tế Campuchia ghi nhận ngày thứ 4 liên tiếp số ca nhiễm mới Covid-19 giảm.
Giao tranh Israel-Palestine: Ít nhất 132 người thiệt mạng, đe dọa làm bùng nổ chiến tranh, Ai Cập điều xe cứu thương đến Gaza

Giao tranh Israel-Palestine: Ít nhất 132 người thiệt mạng, đe dọa làm bùng nổ chiến tranh, Ai Cập điều xe cứu thương đến Gaza

Baoquocte.vn. Các cuộc giao tranh giữa Israel-Palestine 6 ngày qua làm ít nhất 132 người Palestine thiệt mạng, đe dọa bùng nổ một cuộc chiến tranh toàn diện.
Thêm nhiều quan chức đăng ký tranh cử tổng thống Iran vào hạn chót

Thêm nhiều quan chức đăng ký tranh cử tổng thống Iran vào hạn chót

Baoquocte.vn. Có thêm nhiều người ra tranh cử tổng thống Iran vào tháng tới, trong đó có Bộ trưởng Tư pháp Ebrahim Raisi và cựu Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani.
Mỹ và Singapore hoàn thành cuộc tập trận trực tuyến Tiger Balm lần thứ 40

Mỹ và Singapore hoàn thành cuộc tập trận trực tuyến Tiger Balm lần thứ 40

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Singapore thông báo quân đội nước này và Mỹ đã hoàn thành một tuần tập trận được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19.
Hải quân Trung Quốc điều hạm đội hiện đại hộ tống các tàu dân sự tới vịnh Aden

Hải quân Trung Quốc điều hạm đội hiện đại hộ tống các tàu dân sự tới vịnh Aden

Baoquocte.vn. Hạm đội hộ tống số 38 của Hải quân Trung Quốc rời một quân cảng Chiết Giang, tới vịnh Aden để hộ tống các tàu dân sự.
Chuyện Scotland tách khỏi Anh: Tránh vết xe đổ

Chuyện Scotland tách khỏi Anh: Tránh vết xe đổ

Baoquocte.vn. Phe ly khai giờ chiếm đa số sau cuộc bầu cử nghị viện xứ Scotland và theo đuổi mục tiêu giành độc lập. Thời điểm liệu đã chín muồi? TG&VN bình luận.
Triển vọng Ukraine gia nhập khối NATO: Nói dễ, làm khó

Triển vọng Ukraine gia nhập khối NATO: Nói dễ, làm khó

Baoquocte.vn. Đề xuất gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Ukraine được hưởng ứng, liệu đã đủ để Kiev trở thành một phần của khối? TG&VN bình luận.
Thổ Nhĩ Kỳ-Ai Cập: Gác chuyện cũ, nối tình xưa

Thổ Nhĩ Kỳ-Ai Cập: Gác chuyện cũ, nối tình xưa

Baoquocte.vn. Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ lại mong muốn cải thiện quan hệ với Ai Cập? Câu trả lời là lợi ích về chính trị, kinh tế và vị thế. TG&VN bình luận.
Quan hệ Nga-Ukraine-Mỹ: Lời mời giăng bẫy

Quan hệ Nga-Ukraine-Mỹ: Lời mời giăng bẫy 1

Baoquocte.vn. Quan hệ giữa Nga-Ukraine-Mỹ hiện không được hữu hảo, với việc các bên đề nghị gặp gỡ trực tiếp thực chất lại là chuyện gài bẫy nhau. TG&VN bình luận.
Quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Mỹ: Khi tình sắp cạn và lợi dần vơi

Quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Mỹ: Khi tình sắp cạn và lợi dần vơi

Baoquocte.vn. Tuyên bố của Tổng thống Joe Biden về Armenia là ‘giọt nước tràn ly’, khiến quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Mỹ vốn đã trắc trở nay thêm phần bất định. Bình luận của TG&VN.
Sách xanh Ngoại giao Nhật Bản: Củng cố đồng minh, thận trọng đối tác

Sách xanh Ngoại giao Nhật Bản: Củng cố đồng minh, thận trọng đối tác

Baoquocte.vn. Những điểm nào đáng chú ý trong Sách xanh Ngoại giao mới công bố của Nhật Bản? Bình luận của TG&VN.
Giọt nước tràn ly và nguyên nhân đằng sau xung đột căng thẳng giữa Israel và Palestine

Giọt nước tràn ly và nguyên nhân đằng sau xung đột căng thẳng giữa Israel và Palestine

Baoquocte.vn. Xung đột giữa Israel và Palestine đã đạt đến đỉnh điểm, khiến hai bên rơi vào tình trạng bạo lực leo thang căng thẳng và đẫm máu nhất thời gian qua.
Seychelles: Vì sao Covid-19 vẫn hoành hành dù đạt tỷ lệ tiêm vaccine cao nhất thế giới?

Seychelles: Vì sao Covid-19 vẫn hoành hành dù đạt tỷ lệ tiêm vaccine cao nhất thế giới?

Baoquocte.vn. Seychelles, quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cao nhất thế giới, những ngày qua đang phải chứng kiến số ca mắc mới tăng vọt.
Bầu cử thủ tướng Singapore: 3 ứng cử viên nặng ký

Bầu cử thủ tướng Singapore: 3 ứng cử viên nặng ký

Baoquocte.vn. 3 ứng cử viên được gọi tên cho vị trí 'ghế nóng' thủ tướng Singapore là Lawrence Wong, Ong Ye Kung và Chan Chun Sing.
Kho đạn Vrbetice và ‘điểm tối’ trong quan hệ Nga-Czech

Kho đạn Vrbetice và ‘điểm tối’ trong quan hệ Nga-Czech

Baoquocte.vn. Quan hệ Nga-Czech tuột dốc nhanh chóng kể từ khi vụ nổ kho vũ khí gần làng Vbretice 7 năm trước trở thành đề tài bàn tán căng thẳng giữa hai nước.
Vũ khí mới: Thổ Nhĩ Kỳ phát triển bom dẫn đường siêu nhẹ MAM-T

Vũ khí mới: Thổ Nhĩ Kỳ phát triển bom dẫn đường siêu nhẹ MAM-T

Baoquocte.vn. Các UAV trinh sát và tấn công hiện đại do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất có khả năng mang và ném loại bom dẫn đường thuộc họ MAM của hãng Roketsan A.S.
Vì sao cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng tồi tệ?

Vì sao cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng tồi tệ?

Baoquocte.vn. Với các ca mắc và tử vong mới do Covid-19 tăng kỷ lục, không khí u ám và tuyệt vọng đang bao trùm từng ngóc ngách của Ấn Độ.
Phiên bản di động